Đại diện Việt Nam giành HCB môn bóng đá nghệ thuật thế giới

Rate this post

Giải vô địch bóng nghệ thuật quốc tế Super Ball năm 2022 đã diễn ra tại Praha, Cộng hòa Séc. Danh Quang và Anh Tuấn giành HCB nội dung đồng đội hai người. Đây là tấm huy chương đầu tiên của bóng đá nghệ thuật Việt Nam tại một giải đấu cấp thế giới.

Với sự cổ vũ của khoảng 100 người Việt Nam đang sinh sống tại Séc, hai thành viên của DKP Team đã có màn thể hiện xuất sắc ở vòng chung kết, giành được 25/25 điểm. Số điểm này bằng với cặp vô địch đến từ Nhật Bản, Yoshi & Yuji, tuy nhiên, DKP Team xếp sau do thua chỉ số phụ (thấp hơn ở vòng loại). Cặp vô địch của giải đã chơi bóng nghệ thuật được 20 năm, tham gia SIÊU BÓNG ĐÁ 7 lần và vô địch 3 lần trong sự kiện Double Routine này.

Đại diện Việt Nam giành HCB môn bóng đá nghệ thuật thế giới - 1

Danh Quang, Anh Tuấn sử dụng trang phục múa lân khi thực hiện bài thi.

“Chúng tôi rất vinh dự và tự hào khi lần đầu tiên có mặt tại giải đấu lớn nhất hành tinh dành cho bóng đá nghệ thuật. Trong ngày thi đấu của vòng loại, vì quá run và hồi hộp nên cả hai tay vợt đều không tự tin, mắc một vài lỗi trong khi biểu diễn. Tuy nhiên, đến ngày thi cuối cùng, hai anh em cảm thấy rất thoải mái nên đã thể hiện hết khả năng của mình. Điểm tuyệt đối trong vòng chung kết là một sự ghi nhận tuyệt vời”, Danh Quang cho hay.

Anh Tuấn chia sẻ: “Tôi cảm thấy thực sự hạnh phúc khi đứng thứ hai trong lần đầu tiên bước ra đấu trường thế giới, nơi mà trước đây chưa có cầu thủ nghệ thuật nào của Việt Nam tham dự”.

Tiết mục của DKP Team do huấn luyện viên Đỗ Kim Phúc (nhà vô địch tâng bóng nghệ thuật châu Á) biên đạo. Lấy cảm hứng từ nét văn hóa truyền thống của người Á Đông là múa lân, nhóm đã xây dựng màn trình diễn độc đáo kết hợp giữa múa dân gian đường phố và khinh khí cầu nghệ thuật.

Đại diện Việt Nam giành HCB môn bóng đá nghệ thuật thế giới - 2

HLV Đỗ Kim Phúc cho biết:Hối hận là điều tôi muốn nói nhất lúc này. Ý tưởng thực hiện màn múa lân tâng bóng này được tôi và các anh em ấp ủ từ 4 tháng trước khi giải. Cả nhóm đã luyện tập ngày đêm để biến điều không tưởng thành hiện thực.

Khi Tuấn và Quang biểu diễn, bạn bè quốc tế đều trầm trồ, ngay cả nhà vô địch thế giới nữ Laura cũng đến và nói với tôi rằng màn trình diễn của bạn xứng đáng với chức vô địch, đây là một màn trình diễn hay. trong lịch sử hơn 10 năm của cuộc thi. Khi MC đọc tin Việt Nam chỉ đạt giải nhì, tôi hơi buồn và tiếc nuối vì sau khi xem hai bạn biểu diễn, tôi đã tin vào một chức vô địch. Chúng tôi chắc chắn sẽ trở lại vào năm sau và chinh phục ngôi đầu bảng ”.

Super Ball là giải đấu lớn nhất của môn Bóng đá tự do với gần 400 vận động viên đến từ 45 quốc gia tham dự. Giải đấu năm nay diễn ra tại khách sạn Clarion Congress, Praha, Cộng hòa Séc từ ngày 8-13 / 8. Giám khảo giải đấu là những huyền thoại bóng đá nghệ thuật thế giới gồm Miran Pirner (Croatia), Kitti Szász (Hungary), Jordan Meunier (Pháp), Szymo Skalski (Ba Lan), Luki Chwieduk (Ba Lan), Rocco Karászi (Hungary). , Juan Astorga (Chile).

Tiểu Cường

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *