Đảm bảo cấp điện an toàn cho vùng ngập Chương Mỹ (Hà Nội)

Rate this post

Chú thích ảnh
EVNHANOI đã thực hiện cắt điện một phần và bố trí người canh gác, không để các hộ tự bật lại gây mất an toàn.

Do ảnh hưởng của mưa lớn và lũ ngang từ tỉnh Hòa Bình, thời gian gần đây, trên địa bàn huyện Chương Mỹ xảy ra hiện tượng ngập úng cục bộ tại các xã: Mỹ Lương, Hữu Văn, Thủy Xuân Tiên, Tốt Động, Xuân. Mái nhà.

EVNHANOI đang nỗ lực ứng phó kịp thời, hiệu quả, giảm thiểu thiệt hại do thiên tai, thực hiện tốt công tác tìm kiếm cứu nạn, đảm bảo an toàn cấp điện cho các đập, hồ chứa. , góp phần đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục, ổn định cho Thủ đô Hà Nội trong mùa mưa bão; đồng thời tăng cường lực lượng rà soát toàn bộ hệ thống điện trên địa bàn huyện Chương Mỹ để đảm bảo vận hành an toàn hệ thống điện trong mùa mưa bão.

Sau khi có cảnh báo nước dâng cao, Công ty Điện lực Chương Mỹ đã phát lệnh sản xuất thực hiện các biện pháp ứng phó với mực nước sông Bùi dâng cao do ảnh hưởng của bão trên địa bàn. Đồng thời, đơn vị huy động hàng trăm lượt cán bộ, nhân viên tuần tra, thống kê, rà soát các vị trí có nguy cơ mất an toàn về người và thiết bị; Cắt điện một phần và bố trí người trông coi, không để các hộ tự đóng điện trở lại gây mất an toàn.

Công ty đã họp khẩn Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCCC & CNCH) và thực hiện phương châm 4 tại chỗ. Tại các điểm có mực nước dâng cao, cán bộ, công nhân viên (CBCNV) trực 24/24 giờ. Lực lượng xung kích hỗ trợ nhân dân di dời tài sản ra khỏi vùng ngập lụt và sẵn sàng cắt điện đối với các hộ dân có mực nước dâng cao không đảm bảo cấp điện an toàn; Lắp đặt đèn chiếu sáng các khu vực đường trong thôn. Bên cạnh đó, trước yêu cầu cấp bách chống ngập úng, việc cấp điện cho các trạm bơm trên địa bàn được ưu tiên hàng đầu, Công ty đã tổ chức hướng dẫn các trạm bơm bị úng nước vận hành chính xác để tránh xảy ra tai nạn. tai nạn điện, sự cố điện.

Chú thích ảnh
Lực lượng xung kích của EVNHANOI đã sẵn sàng hỗ trợ người dân di dời tài sản ra khỏi vùng ngập lụt.

Huyện Chương Mỹ có địa hình trũng thấp, là vùng thoát lũ của Hà Nội và chịu ảnh hưởng của sông Bùi. Sông Bùi bắt nguồn từ huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình, đổ vào sông Đáy của Hà Nội. Để đối phó với tình trạng ngập úng hàng năm trên địa bàn, Công ty Điện lực Chương Mỹ đã xây dựng phương án phòng chống thiên tai, thành lập đội xung kích chủ động ứng phó với mưa lũ. Công ty chủ động quan trắc mực nước khi có mưa lớn để chủ động phương án ứng phó phù hợp; Thường xuyên phối hợp với Xí nghiệp Thủy lợi Sông Đáy kiểm tra việc cấp điện cho các trạm bơm tiêu trên địa bàn huyện.

Trước mùa mưa bão, Công ty đã kiểm tra các trang thiết bị như: xuồng cứu sinh, áo phao, ủng, dụng cụ cách điện… Chuẩn bị tốt hệ thống thông tin liên lạc, vật tư dự phòng để kịp thời sửa chữa các đường dây bị hư hỏng. , tủ điện tại các trạm bơm. Đối với cấp điện sinh hoạt, công ty thực hiện phương châm khi nước rút, đơn vị cử ngay người xuống kiểm tra, khi đảm bảo an toàn sẽ khẩn trương cấp điện trở lại để phục vụ người dân sớm ổn định cuộc sống. .

Để phòng tránh sự cố lưới điện và tai nạn điện cho người dân xảy ra trong mùa mưa bão, EVNHANOI khuyến cáo khách hàng sử dụng điện một số điều cần biết để phòng tránh tai nạn điện trong mùa mưa, úng, ngập úng. Theo đó, khi có bão, mưa to, gió lớn, ngập úng cần chú ý tránh xa các khu vực nguy hiểm: Đường dây, trạm điện; không để xảy ra sự cố bất ngờ như: Cây đổ, cành cây rơi vào trạm điện, đứt đường dây, đổ cột điện, nước tràn vào trạm điện,… gây cháy, nổ, rò rỉ điện; Cắt điện ngay của gia đình khi có nguy cơ ngập úng do úng, ngập; Không chạm vào bất kỳ thiết bị hoặc dụng cụ điện nào bằng tay ướt hoặc chân trần trên sàn ướt; Cầu dao, cầu chì, cầu dao, ổ cắm công việc, gia đình phải được đặt ở nơi khô ráo.

EVNHANOI cũng khuyến cáo, nên kê người cao trên 1m40 để an toàn cho trẻ và tránh rò rỉ điện khi mưa lớn gây ngập úng; Nhà ở, công trình gần hành lang bảo vệ an toàn trạm điện phải bảo đảm không xâm phạm: Đường vào, đường cấp thoát nước, hệ thống thông gió của trạm điện, hành lang an toàn cáp điện ngầm và đường dây điện trên không, nước thải xâm nhập làm hư hỏng công trình điện.

Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn TP Hà Nội vừa có văn bản gửi các quận, huyện, thị xã yêu cầu tập trung triển khai các biện pháp ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ, nhất là tình hình mưa lũ. ngập lụt ở các khu vực ngoại thành.
Theo đó, lượng mưa lớn trên địa bàn tỉnh Hòa Bình (đoạn lưu vực sông Tích, sông Bùi, sông Mỹ Hà) trong thời gian ngắn đã tập trung trên các sông ở Hà Nội khiến mực nước sông lên rất nhanh. , gây ngập lụt nhiều khu dân cư ven sông ở ngoại thành. Đến nay, nhiều khu vực của huyện Chương Mỹ vẫn còn ngập lụt. Các địa phương, đơn vị có trách nhiệm đảm bảo an toàn cho người dân, trong đó có an toàn điện.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *