Dân Chết | mối đe dọa phim

Rate this post

BÂY GIỜ TẠI Rạp chiếu phim! Cái nào tệ hơn: chết hay đầu tóc rối bù? Đạo diễn/đồng biên kịch Clay Tatum khám phá những câu hỏi này trong bộ phim hài đen tối của anh ấy Người chết dân sự. Clay (Tatum) là một nhiếp ảnh gia tự do ở Los Angeles, người nghĩ rằng kiểu tóc cắt ngang hông có thể giúp anh ấy nổi bật hơn so với đối thủ. Vì vậy, anh ấy tiếp tục tự tạo cho mình một kiểu tóc Beatles tự làm thật buồn và khủng khiếp, sự thật là vợ anh ấy, Whitney (Whitney Weir), xác nhận.

Khi Whitney đi công tác, Clay bắt đầu thực hiện các kế hoạch kiếm tiền thuê nhà. Trong khi hối hả xung quanh, anh tình cờ gặp lại người bạn cũ Whit (đồng tác giả Whitmer Thomas). Clay ngạc nhiên khi gặp Whit, người mà anh ấy nhớ đã chuyển đến LA, nhưng họ chưa bao giờ gặp nhau. Whit ngạc nhiên khi Clay có thể nhìn thấy anh ta vì anh ta đã chết. Không ai có thể nhìn thấy hoặc nghe thấy anh ta, và anh ta không thể mở cửa hoặc nhặt đồ đạc. Whit nói rằng anh ấy không thể nhớ mình đã chết như thế nào, nhưng anh ấy rất vui vì Clay đã “tỏa sáng”.

Clay không vui lắm về điều này, vì Whit không bao giờ ngủ và không có nơi nào khác để đi. Clay làm quen với Whit một thời gian, xem một con ma có thể hữu ích như thế nào trong các kế hoạch kiếm tiền, chẳng hạn như gian lận khi chơi bài. Tuy nhiên, khi Whitney quay lại thị trấn, Clay thông báo với Whit rằng anh ấy phải rời đi. Đương nhiên, điều này gây ra vấn đề, và đó là khi sự ám ảnh thực sự bắt đầu.

Whit ngạc nhiên Clay có thể nhìn thấy anh ta vì anh ấy đã chết.”

kịch bản cho Người chết dân sự rơi vào phần cuối căng thẳng của phổ hài kịch, còn được gọi là “người nhăn nhó”. Kẻ nhăn nhó sử dụng những nhân vật hành động kém cao thượng và vướng vào hậu quả của chính họ. Nó được tiên phong bởi những bộ phim kinh điển của Albert Brooks và được phổ biến rộng rãi bởi Larry David. Tatum bắt đầu giai điệu này một cách hoàn hảo với món cá đối chết tiệt mà anh ấy tự tặng cho mình. Bạn cần một cặp lớn để có thể trông khủng khiếp như vậy khi đóng vai chính trong bộ phim của bạn nhằm thu hút sự tập trung hài hước. Tốt lắm, Bucket Balls.

Tatum hoàn thành xuất sắc công việc và không bao giờ trở nên quá khó ưa. Tatum và Weir cũng là một trong những cặp đôi màn ảnh được chú ý nhất trong thời gian dài bởi cả hai đều có ngoại hình bình thường đến khó tin. Rất nhiều người trông không giống ngôi sao điện ảnh xem phim. Việc họ muốn nhìn thấy những người giống mình trên màn bạc chỉ có ý nghĩa thôi. Việc Thomas là một diễn viên đẹp trai thông thường hơn khiến việc anh ấy phục tùng một diễn viên có vẻ ngoài bình thường càng trở nên thú vị hơn.

Người chết dân sự theo định dạng của những bộ phim ma mà tôi đã lớn lên cùng, như phiên bản năm 1979 của topperbóng ma của một cơ hội với Red Foxx. Một nhân vật đã chết và chỉ nhân vật kia mới có thể nhìn thấy hoặc nghe thấy. Vì vậy, rất thú vị khi nhìn thấy một nhân vật chạy xung quanh mà mọi người không hề hay biết về sự hiện diện của họ. Tatum và Thomas thêm yếu tố hấp dẫn khi hồn ma chỉ có thể đi qua các hành lang mở và không thể điều khiển bất cứ thứ gì về thể chất. Điều này làm tăng sự phụ thuộc của Whit vào Clay, điều này càng gây thêm áp lực cho các phần tử ma ngốc nghếch. Nó cũng loại bỏ hiệu ứng trôi nổi ngô nghê xảy ra khi một con ma nhặt thứ gì đó lên.

Các cạnh tối hơn của Người chết dân sự niêm phong thỏa thuận ở đây. Sự ám ảnh xảy ra thực sự đáng lo ngại, với cái bóng ở ô cửa không bao giờ rời đi. Cái kết đen tuyền và rất mãn nguyện. Có một tiết lộ lớn vừa vui nhộn vừa sâu sắc. Phần cuối sâu, tối và ngon lành là phần thưởng tuyệt vời cho một bức ảnh ma. Quá trình sản xuất được kết hợp tốt, mặc dù không có gì đáng chú ý hay mang tính cách mạng. Tatum và Thomas đã làm rất tốt việc viết tài liệu cho phép họ thể hiện phạm vi của mình với tư cách là người biểu diễn. Mặc dù trình độ làm phim này sẽ được thưởng thức tốt nhất vào một buổi chiều cuối tuần, nhưng bộ phim hài gắn bó với bạn. Chuẩn bị để bị ám ảnh.

Người chết dân sự chiếu tại Liên hoan phim Slamdance 2022.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *