Đánh giá: Beautiful Beings – “Kỹ xảo điện ảnh siêu phàm”

Rate this post

Trở lại năm 2017, tôi đã ca ngợi nhà làm phim người Iceland Guðmundur Arnar của Guðmundsson tính năng đầu tiên Heartstone trên chính blog phim này. Anh ấy trở lại màn bạc với một câu chuyện tuổi mới lớn khác xoay quanh các chủ đề về tình bạn nam, gia đình tan vỡ và nam tính độc hại nhưng lần này anh ấy truyền vào câu chuyện những sắc thái siêu nhiên và một chút chủ nghĩa hiện thực ma thuật. Mặc dù kết quả không phải lúc nào cũng gắn kết, nhưng không thể phủ nhận phong cách của anh ấy vẫn đủ quyến rũ để duy trì câu chuyện quen thuộc về những nỗi đau ngày càng tăng.

Bộ phim mở đầu bằng phần lồng tiếng của một trong những cậu bé ở trung tâm của câu chuyện, Addi (Nhà cung cấp Dagur Bjarkason), nhớ lại một giấc mơ mà anh ta cùng bạn bè của mình đi đánh một người đàn ông đã làm điều gì đó: “Tôi đã rất tức giận và nghĩ rằng người đàn ông này đáng bị như vậy nhưng sau đó tôi cảm nhận được anh ta sợ hãi như thế nào và muốn rút lui. Tôi nhìn những người bạn của mình và biết rằng họ sẽ chống lại tôi. Họ sẽ cần phải trút giận bằng cách nào đó.”

Những lời đối thoại đầu tiên này tóm tắt các động lực diễn ra trong thế giới của tội phạm vị thành niên cấu thành nên cuộc sống hàng ngày của Addi và những người bạn Konni (Viktor Benóný Benediktsson) và Siggi (Snorri Rafn Frimannsson). Được nuôi dưỡng bởi những bậc cha mẹ vắng mặt và hay ngược đãi, những đứa trẻ này dường như không có nhiều sự lựa chọn ngoài việc hướng cơn thịnh nộ và nỗi sợ hãi của chúng vào những hành vi sai trái ngớ ngẩn trải dài từ trẻ sơ sinh ngớ ngẩn đến tội phạm biên giới.

Tuy nhiên, giữa sự thái quá và bạo lực, có một mức độ dịu dàng đáng yêu được tạo ra bởi mối quan hệ của họ mang đến một tia hy vọng, tìm thấy vẻ đẹp trong sự ảm đạm. Đó chính xác là những gì xảy ra với khoảnh khắc xúc tác trong cốt truyện thưa thớt của bộ phim khi Addi bắt đầu quan tâm đến Balli bị ruồng bỏ (Áskell Einar Pálmason), nạn nhân gần đây của bạo lực bắt nạt tại trường học của họ, câu chuyện của họ xuất hiện trên các bản tin như một lời vạch trần về tình trạng bạo lực đang gia tăng trong giới trẻ Iceland.

Mặc dù hoán đổi trái timcảnh quan nông thôn với rừng rậm đô thị của vùng ngoại ô tồi tàn nhất của Reykjavik, Guðmundsson giữ lại sự tinh tế của mình cho hình ảnh thơ mộng lịch sự của của Sturla Brandth Grøvlen kỹ thuật quay phim siêu phàm, đạt đến một cấp độ tuyệt đẹp khác khi nói đến các phân cảnh trong mơ hoặc tầm nhìn giống như điềm báo mà Addi dường như có năng khiếu. Khi các chàng trai chào đón Balli vào băng đảng gồm những kẻ lạc loài và các quy tắc của nó, họ bị cuốn vào những tình huống nguy hiểm ngày càng leo thang dẫn đến cơn ác mộng.

Trong khi bộ phim đầu tiên của anh ấy xoay quanh tình bạn và mối tình lãng mạn có khả năng bị kìm nén giữa hai chàng trai, nỗ lực thứ hai này giống như một tác phẩm tổng hợp được thúc đẩy bởi lời kể của Addi gắn liền với món quà tâm linh được cho là của anh ấy. Điều này có nghĩa là cách kể chuyện đôi khi thiếu tập trung với yếu tố siêu nhiên không được kết hợp nhuần nhuyễn, nhưng nó cũng mang đến nhiều nhân vật phong phú hơn được thể hiện một cách sống động bởi dàn diễn viên trẻ tài năng lần đầu tiên.

Guðmundsson rõ ràng là một bậc thầy trong việc chỉ đạo các buổi biểu diễn theo chủ nghĩa tự nhiên và mang đến sự kết hợp đầy cảm hứng giữa hình ảnh trữ tình và chân thực điện ảnh, một lần nữa lặp lại phong cách của Gus Van Sant và Terrence Malick. Đối với nỗ lực tiếp theo của anh ấy, sẽ rất thú vị khi thấy anh ấy xử lý chất liệu mới hoặc ít nhất là tạo ra một câu chuyện có nhiều thịt hơn và ít quanh co hơn một chút. Tuy nhiên, thật vui khi nhà làm phim tài năng này trở lại cuộc chơi và tôi thực sự khuyên bạn nên xem cả hai bộ phim của anh ấy.

chúng sinh xinh đẹp có sẵn ở Vương quốc Anh trên các nền tảng kỹ thuật số từ ngày 30 tháng 1thứ tự

Bài trướcBài tiếp theo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *