Đoàn doanh nghiệp Đài Loan tìm hiểu, khảo sát môi trường đầu tư tại Nghệ An

Rate this post

Đoàn doanh nghiệp Hiệp hội Doanh nghiệp Cơ điện – Điện tử Đài Loan đã đến tìm hiểu, khảo sát môi trường đầu tư tại tỉnh Nghệ An. Làm việc với lãnh đạo tỉnh Nghệ An, đoàn doanh nghiệp Đài Loan bày tỏ sự tin tưởng vào sự phát triển của tỉnh trong tương lai…

Đoàn doanh nghiệp Đài Loan do ông Hứa Giới Lập – Phó Chủ tịch Hiệp hội Cơ điện tử Đài Loan, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Acbel Engineering dẫn đầu đã đến tìm hiểu và khảo sát môi trường đầu tư tại Việt Nam. Tỉnh Nghệ An vào sáng nay (27/9). Đón tiếp và làm việc với đoàn, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung vui mừng và bày tỏ tin tưởng mối quan hệ hợp tác đầu tư giữa các nhà đầu tư với các doanh nghiệp, trong đó có các doanh nghiệp đến từ Đài Loan đối với tỉnh Nghệ An sẽ đạt được hiệu quả thiết thực trong thời gian tới. Bởi đây là sự kết hợp tốt giữa năng lực tài chính, kinh nghiệm, thị trường và công nghệ của các doanh nghiệp Đài Loan với tiềm năng, lợi thế và con người Nghệ An. Hiện trên địa bàn tỉnh Nghệ An, các doanh nghiệp FDI đóng góp từ 30 – 35% kim ngạch xuất khẩu của tỉnh.

Hình minh họa
Đoàn doanh nghiệp Hiệp hội Doanh nghiệp Cơ điện – Điện tử Đài Loan đã làm việc với UBND tỉnh Nghệ An để tìm hiểu, khảo sát môi trường đầu tư tại địa phương.

Thành công của nhà đầu tư cũng là thành công của tỉnh

Sau khi điểm qua những nét chính về điều kiện tự nhiên – xã hội của địa phương, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung nhấn mạnh: Những năm gần đây, tỉnh đã thu hút được các tập đoàn đa quốc gia. Cả nước, các doanh nghiệp lớn đầu tư vào tỉnh với quy mô tương đối lớn, công nghệ hiện đại … đã tạo việc làm và đóng góp vào sự phát triển của địa phương. Các dự án đi vào hoạt động góp phần chuyển dịch cơ cấu và tăng trưởng kinh tế của tỉnh, đặc biệt là tăng trưởng các mặt hàng xuất khẩu. Đây là lần đầu tiên tỉnh đón đoàn doanh nghiệp Hiệp hội Doanh nghiệp Cơ điện – Điện tử Đài Loan với nhiều doanh nghiệp đến tìm hiểu, khảo sát môi trường đầu tư tại Nghệ An. Điều này thể hiện sự quan tâm, tôn trọng và tin tưởng của các doanh nghiệp Đài Loan nói chung và các doanh nghiệp trong đoàn nói riêng đối với môi trường đầu tư của tỉnh Nghệ An. Qua đó sẽ mở ra nhiều cơ hội hợp tác hấp dẫn giữa các doanh nghiệp Đài Loan và tỉnh Nghệ An trong thời gian tới.

Hình minh họa
Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung phát biểu tại buổi làm việc với đoàn doanh nghiệp Đài Loan.

“Trong 3 năm qua, dù chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19 nhưng Nghệ An vẫn được các nhà đầu tư tin tưởng và tiếp tục đầu tư vào địa phương. Nghệ An đã thu hút các doanh nghiệp đầu tư vào một số lĩnh vực sản xuất thiết bị điện tử và lĩnh vực ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất, trong đó có 4 dự án lớn: Goertek, Everwin, JuTeng, Luxshare ICT. Đặc biệt, nhà đầu tư Juteng đến từ Đài Loan với dự án nhà máy sản xuất thiết bị điện tử, máy tính và thiết bị ô tô tại Khu công nghiệp Hoàng Mai 1 có tổng vốn đầu tư giai đoạn 1 là 200 triệu USD, được xây dựng trên diện tích 120 ha. đất, sẽ giải quyết việc làm cho 6.000-9.000 lao động. Đây là một con số rất đáng khích lệ và là minh chứng rõ ràng nhất về niềm tin của các nhà đầu tư nước ngoài đối với môi trường đầu tư, đồng thời là minh chứng rõ nét cho sự nỗ lực, quyết tâm của tỉnh Nghệ An và các cấp chính quyền. quyền thu hút vốn đầu tư nước ngoài của tỉnh. Tỉnh Nghệ An hoan nghênh các nhà đầu tư, doanh nghiệp Đài Loan đầu tư vào tỉnh trong các lĩnh vực: Sản xuất linh kiện điện tử, công nghệ cao, công nghiệp chế biến, chế tạo, công nghiệp hỗ trợ. … là những lĩnh vực thế mạnh của các doanh nghiệp Đài Loan và cũng là lĩnh vực mà tỉnh Nghệ An lựa chọn để thu hút, khuyến khích đầu tư. Tỉnh cam kết đồng hành cùng các nhà đầu tư hướng tới sự thành công bền vững và hiệu quả của hai bên. Thành công của các nhà đầu tư cũng là thành công của tỉnh. Vì vậy, Nghệ An luôn ý thức rằng những nỗ lực và cam kết của tỉnh về môi trường thu hút đầu tư chỉ thực sự hiệu quả khi được các nhà đầu tư ghi nhận ”- Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An khẳng định.

Hình minh họa
Lễ khởi công dự án xây dựng Nhà máy sản xuất sản phẩm điện tử và phụ tùng ô tô Ju Teng do chủ đầu tư EXCEL SMART GLOBAL LIMITED (thuộc Tập đoàn Ju Teng International, Đài Loan) làm chủ đầu tư tại KCN Hoàng Mai I, TX. Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An với tổng vốn đầu tư giai đoạn 1 là 200 triệu USD.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cũng cho biết: Với những tín hiệu tích cực trong thu hút đầu tư vào Nghệ An thời gian qua, để tiếp tục đón nhận nguồn vốn đầu tư nước ngoài chất lượng cao trong thời gian tới, đặc biệt là dòng vốn đầu tư từ Đài Loan và sang tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp đầu tư từ nước ngoài vào tỉnh, Nghệ An sẽ tiếp tục triển khai nhiều biện pháp để hoàn thiện đồng bộ về quy hoạch và hạ tầng. giao thông và dịch vụ. Đồng thời xây dựng môi trường đầu tư thuận lợi – an toàn – tin cậy cho các nhà đầu tư. Tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của các doanh nghiệp, nhà đầu tư, trong đó có các doanh nghiệp Đài Loan đã, đang và sẽ có hoạt động đầu tư, sản xuất kinh doanh tại Nghệ An.

Tin tưởng vào sự phát triển trong tương lai của Nghệ An

Hình minh họa
Ông Hứa Giới Lập – Phó Chủ tịch Hiệp hội Cơ điện – Điện tử Đài Loan phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Hứa Giới Lập – Phó Chủ tịch Hiệp hội Cơ điện tử Đài Loan chân thành cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của UBND tỉnh dành cho đoàn và bày tỏ ấn tượng khi đến thăm vùng đất này. và nhân dân Nghệ An – quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Giới thiệu về lịch sử của Hiệp hội Cơ điện và Cơ điện Đài Loan, ông cho biết: Thành lập năm 1948, đến nay Hiệp hội có hơn 3.000 hội viên, giá trị sản xuất và xuất khẩu của Hiệp hội chiếm hơn 1/4 giá trị sản xuất và xuất khẩu của Đài Loan. Các ngành công nghiệp cơ điện và điện tử đều là một phần của Hiệp hội, đây cũng là hiệp hội công nghiệp lớn nhất của Đài Loan. Qua khảo sát trực tiếp tại 02 khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Nghệ An, với quy hoạch hạ tầng đường cao tốc, cảng nước sâu, vị trí địa lý, nguồn nhân lực …, chúng tôi nhận thấy và tin tưởng vào sự phát triển trong tương lai của Nghệ An và những kết quả tốt đẹp khi đầu tư vào Nghệ Một.

Hình minh họa
Đại diện Tập đoàn Juteng chia sẻ về kinh nghiệm đầu tư tại tỉnh Nghệ An.

Tại buổi làm việc, đoàn doanh nghiệp Đài Loan đã được nghe giới thiệu về lợi thế, tiềm năng và cơ hội đầu tư vào tỉnh Nghệ An, đặc biệt là hạ tầng các khu công nghiệp lớn trên địa bàn như VSIP, WHA Nghệ An, Khu công nghiệp Hoàng Mai 1 … Trong Đặc biệt, đại diện Tập đoàn Juteng International tại Việt Nam đã chia sẻ kinh nghiệm đầu tư tại tỉnh Nghệ An… Đó là minh chứng rõ ràng nhất cho những thành quả của quá trình cải tiến. Cải thiện môi trường đầu tư và nỗ lực xúc tiến, thu hút đầu tư của tỉnh Nghệ An trong thời gian qua.

Theo đại diện Tập đoàn Juteng, khi đến tìm hiểu đầu tư tại Nghệ An, các doanh nghiệp đã được lãnh đạo tỉnh, các ngành, các cấp đón tiếp rất nhiệt tình, thân thiện. Tỉnh Nghệ An đã sẵn sàng công nghiệp hóa. Khu công nghiệp được Tập đoàn lựa chọn là Hoàng Mai 1, nơi có cơ sở hạ tầng khá hoàn thiện, mặt bằng đảm bảo, hệ thống giao thông rất thuận lợi, nhất là khi tuyến cao tốc Bắc Nam hoàn thành. Pháo đài. Trong quá trình triển khai dự án, Tập đoàn đã nhận được sự đồng hành, chia sẻ của các cấp, các ngành… giúp dự án triển khai đúng kế hoạch. Qua đó, đại diện Tập đoàn Juteng khẳng định, môi trường đầu tư Nghệ An sẵn sàng đón nhận làn sóng đầu tư từ Đài Loan.

Qua nghe giới thiệu về tiềm năng, lợi thế của tỉnh, chia sẻ của Tập đoàn Juteng khi đến đầu tư tại Nghệ An, ông Hứa Giới Lập bày tỏ ấn tượng ban đầu và mong muốn sau chuyến khảo sát sẽ quay lại đầu tư tại địa bàn. Tỉnh Nghệ An.

Hình minh họa
Phối cảnh dự án Nhà máy sản xuất sản phẩm điện tử và phụ tùng ô tô Ju Teng được đầu tư xây dựng tại Khu công nghiệp Hoàng Mai I (TX Hoàng Mai, Nghệ An).

Kết thúc buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung một lần nữa khẳng định tỉnh luôn sẵn sàng chào đón các nhà đầu tư trong và ngoài nước, trong đó có các nhà đầu tư Đài Loan đến tìm hiểu cơ hội và đầu tư. tại địa phương. Qua những thông tin về tiềm năng lợi thế, môi trường đầu tư của tỉnh, khảo sát trực tiếp tại các khu công nghiệp và đặc biệt là những chia sẻ của Tập đoàn Juteng, Chủ tịch UBND tỉnh tin tưởng rằng: Đoàn đã phần nào cảm nhận, hiểu và biết về môi trường đầu tư tại Nghệ An tỉnh. Qua đó, phần nào thể hiện sức hấp dẫn từ môi trường đầu tư của tỉnh. Sự có mặt của các doanh nghiệp đến từ Đài Loan hôm nay, một lần nữa cho thấy tín hiệu tích cực của tỉnh Nghệ An trong việc thu hút đầu tư. Trong thời gian tới, Nghệ An sẽ tập trung vào các nhiệm vụ đã được báo cáo cụ thể tại Hội nghị “Thủ tướng với doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài” ngày 24/9, trong đó xác định 5 nhiệm vụ chính là sẵn sàng đón làn sóng đầu tư mới. . Nghệ An đã chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện để sẵn sàng đón làn sóng đầu tư mới, như: mặt bằng đầu tư, cơ sở hạ tầng thiết yếu, nguồn nhân lực, môi trường đầu tư và luôn sẵn sàng hỗ trợ, đồng hành cùng các doanh nghiệp, nhà đầu tư từ nghiên cứu, khảo sát, cấp phép đến triển khai xây dựng. đầu tư và đưa dự án vào hoạt động sản xuất kinh doanh. Nghệ An xây dựng chính quyền phục vụ theo phương châm “lấy sự hài lòng của doanh nghiệp, nhà đầu tư và người dân làm mục tiêu thực hiện nhiệm vụ”.

Văn Cường

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *