Doc Look at Michael Giacchino’s MCU Debut

Rate this post

Ngay trước Halloween, Michael Giacchino đã đưa Vũ trụ Điện ảnh Marvel trở thành cơn bão với cách tiếp cận mới mẻ và thú vị đến rợn người đối với loạt phim siêu anh hùng. Người sói ban đêm đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ khán giả cũng như các nhà phê bình, những người hoan nghênh cách tiếp cận độc đáo và con người riêng biệt của anh ấy đối với Jack Russell (Gael García Bernal) và Elsa Bloodstone (Laura Connelly), và Đạo diễn ban đêm đi theo một con đường tương tự trong việc phá vỡ khuôn mẫu và vượt ra khỏi việc làm phim tài liệu được mong đợi.


Người đầu tiên Marvel Studios: Lắp ráp ra mắt vào năm 2021 sau phần cuối của loạt phim Disney + đầu tiên của Marvel Studio WandaVision, và mỗi loạt phim mới tiếp theo đều đi kèm với những đặc biệt hậu trường bóng bẩy cung cấp cái nhìn sâu hơn về tất cả các khía cạnh của quá trình sản xuất. Thay vì làm theo định dạng quen thuộc đó, Anthony, anh trai của Giacchino – người tình cờ là một nhà làm phim tài liệu – đã được đưa vào phim trường Người sói ban đêm để ghi lại sự ra mắt đạo diễn MCU của anh trai mình. Thậm chí vẫn còn, Đạo diễn ban đêm khác xa so với những gì khán giả mong đợi từ một bộ phim tài liệu trên trường quay, vì nó không chỉ là cái nhìn thoáng qua sau bức màn trên phim, đó là cái nhìn sâu sắc về cuộc đời của Giacchino và những người đã giúp biến anh ta từ một nhà làm phim có sở thích. trở thành một nhà soạn nhạc từng đoạt giải thưởng và cuối cùng trở thành đạo diễn cho một trong những hãng phim lớn nhất thế giới.

VIDEO LẠNH TRONG NGÀY

Đạo diễn ban đêm mở ra ở một điểm khác thường trong quá trình làm phim — nó bắt đầu ngay từ đầu cuộc đời của Giacchino, ở New Jersey, trong ngôi nhà thời thơ ấu của ông, nơi cuối cùng sẽ trở thành sân khấu đầu tiên của ông. Anthony gặp mẹ của họ Josephine Giacchino để đi qua hàng chục chiếc hộp chứa đầy băng cát-sét và băng 8 mm, chứa mọi thứ mà Michael đã sản xuất khi còn nhỏ. Dường như cả hai anh em đều có con mắt tinh tường để nắm bắt mọi sự kiện trong cuộc sống (cả hoành tráng và trần tục) và những đam mê thời thơ ấu đó đã đặt họ trên con đường có được ngày hôm nay.

CÓ LIÊN QUAN: Đạo diễn ‘Werewolf By Night’ Michael Giacchino chia sẻ video hậu trường về Hallway Fight

Không giống như các phần đặc biệt trước, bộ phim tài liệu này chứa rất ít cảnh hậu trường từ quá trình sản xuất Người sói ban đêm. Chắc chắn, có một số khoảnh khắc tuyệt vời với Bernal và Connelly, và một vài clip đáng yêu về Giacchino sống theo giấc mơ của mọi người yêu quái vật trong Cửa hàng sinh vật, nhưng điều làm cho bộ phim tài liệu này trở nên độc đáo là cách Anthony đã tiếp cận niềm đam mê cả đời của anh trai mình một cách dễ thương và giới thiệu cách làm phim tuổi teen của anh ấy đã ảnh hưởng trực tiếp đến bộ phim Marvel đầu tiên của anh ấy.

Theo nhiều cách, bộ phim tài liệu của Anthony cũng giống như một sự kính trọng yêu thương đối với mọi nhà làm phim đầy tham vọng, những người đã biến căn bếp của họ thành những cảnh bi kịch hư cấu, và học cách điều khiển cảnh quay để khiến nó giống như một trận xả súng hoành tráng đang diễn ra trong cuộc sống của họ. cống ngoại ô. Câu chuyện nguồn gốc của Giacchino lệch khỏi câu chuyện điển hình của Hollywood. Anh ấy đi học làm phim, trong khi học nhạc tại Julliard để giải trí, và chính tài năng âm nhạc của anh ấy đã giúp anh ấy có được một hợp đồng biểu diễn làm việc trên các trò chơi điện tử cho Steven Spielberg dự án và sau đó sáng tác cho Bí danh Mất đi. Từ đó, ngôi sao của anh tiếp tục nổi lên khi anh bắt đầu sáng tác cho những bộ phim lớn như Người nhện, Trái ngượcStar Trek—Mà đã đưa anh ta đến trước những người phù hợp, bao gồm cả cuộc trò chuyện bí mật mà anh ta đã có Kevin Feige.

Ngoài sự mong đợi khi cho khán giả xem những cảnh quay gần như giống hệt nhau từ đoạn phim lưu trữ thời thiếu niên của Giacchino, cuối cùng đã trở thành những khoảnh khắc quan trọng trong Người sói ban đêm, Bộ phim tài liệu của Anthony đã làm rất tốt việc đưa người xem vào phim trường và cho thấy nó bình thường đến mức nào. Thay vì loanh quanh để xem Bernal và Donnelly diễn xuất, Anthony bắt đầu tìm kiếm hệ thống chuông âm thanh trên sân khấu, bởi vì anh ấy tò mò về sự khác biệt giữa các âm thanh chuông khác nhau cho các máy quay cắt, diễn tập và quay. Anh ấy không tập trung vào các yếu tố rộng rãi, hào nhoáng của việc làm phim; anh ấy nhìn thấy vẻ đẹp trong những chi tiết vụn vặt và dường như tập trung vào việc mang lại một mức độ hiện thực cho bài thuyết trình của mình. Đối với bất kỳ ai có thể được vài năm rời khỏi ngày làm việc 16 giờ trên phim trường, bạn thậm chí có thể cảm thấy mình có chút hoài niệm khi xem Đạo diễn ban đêm.

Anthony Giacchino’s Đạo diễn ban đêm là người bạn đồng hành hoàn hảo với Michael Giacchino’s Người sói ban đêm bởi vì cả hai đều thể hiện khả năng của MCU khi họ để cho các quảng cáo kiểm soát và làm sống động tầm nhìn và phong cách cụ thể của riêng họ. Phim tài liệu không nói về quá trình làm phim, mà là về quá trình sáng tạo của nhà làm phim — đó là một câu chuyện hấp dẫn hơn nhiều khi kết hợp với một trong những dự án hay nhất mà Marvel đã thực hiện trong ký ức gần đây. Người sói ban đêm đã cảm thấy giống như một bức thư tình gửi đến những người hâm mộ yêu mến những con quái vật thất bại của Marvel, và Đạo diễn ban đêm xác nhận rằng tầm nhìn của Giacchino về góc MCU của anh ấy là tầm nhìn dành cho những đứa trẻ kỳ lạ luôn mang theo máy ảnh ở mọi nơi chúng đến và tìm thấy niềm an ủi trong những câu chuyện ngụ ngôn về quái vật và đàn ông.

Xếp hạng: Một

Đạo diễn ban đêm hiện có sẵn để phát trực tuyến trên Disney +.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *