Galaxy Express 999, Người sáng tạo ra Captain Harlock đã qua đời

Rate this post

Tài khoản Twitter của họa sĩ truyện tranh Leiji Matsumotongười đã tạo ra những tựa game khoa học viễn tưởng như Galaxy Express 999 Thuyền trưởng hải tặc không gian Harlockđã tuyên bố qua đời ở tuổi 85.

Tuyên bố, được viết bởi chủ tịch Leijisha Makiko Matsumoto, đã viết rằng Matsumoto “lên đường đến Sea of ​​​​Stars” vào ngày 13 tháng 2 tại một bệnh viện ở Tokyo. Một lễ tưởng niệm riêng tư chỉ có những người thân tham dự đã được tổ chức.

Một sự kiện tiễn đưa sẽ nhận hoa và lễ tang dự kiến ​​sẽ được tổ chức trong tương lai.

Nguồn hình ảnh: @leijisha

Matsumoto tên thật là Akira, sinh ngày 25 tháng 1 năm 1938 tại thành phố Kurume của Fukuoka. Anh ấy bắt đầu vẽ lúc sáu tuổi và bắt đầu sáng tác truyện tranh sau khi gặp Tezuka Osamu‘S Đảo kho báu mớiGessekai Shinshi lúc chín tuổi. Năm 16 tuổi, Matsumoto nộp Mitsubachi no Bouken đến Manga Shonen, với tiêu đề trở thành tác phẩm đầu tay của anh ấy.

Bên ngoài của Cướp biển không gian Thuyền trưởng Harlock Galaxy Express 999các tác phẩm nổi tiếng của Matsumoto bao gồm Otoko Oidon, biên giới súng, nữ hoàng ngọc lục bảotruyện tranh senjou. Nhiều người trong số này đã truyền cảm hứng cho phim hoạt hình, chẳng hạn như phim truyền hình và phim cho Cướp biển không gian Thuyền trưởng Harlock Galaxy Express 999OVA cho nữ hoàng ngọc lục bảo truyện tranh senjou (với anime sau này có tựa đề buồng lái), và một bộ phim truyền hình cho biên giới súng. ban đầu Cướp biển không gian Thuyền trưởng Harlock Galaxy Express 999 anime được theo sau bởi các tiêu đề bổ sung.

Matsumoto cũng đã chỉ đạo một số mục trong loạt phim Space Battleship Yamato, bao gồm cả bộ anime đầu tiên từ năm 1974 và các phần tiếp theo của nó. Anh ấy đã đồng đạo diễn hai trong số các bộ phim hoạt hình Space Battleship Yamato và làm việc về nghệ thuật nền và thiết kế bối cảnh cho bộ phim đầu tiên.

Matsumoto đã kết hôn với một họa sĩ truyện tranh đồng nghiệp Maki Miyako.


Nguồn: @leijisha

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *