Giá phim cao như giá xăng, người chơi máy phim có thể cân nhắc ngay việc sử dụng 2 ứng dụng chụp ảnh này để thay thế.

Rate this post

Bạn muốn có những bức ảnh theo phong cách vintage, hoài cổ nhưng không quá dư dả để đầu tư một chiếc máy ảnh Film? Không cần phải lo lắng vì bây giờ tất cả những gì bạn cần là một chiếc điện thoại thông minh!

Những năm gần đây, máy ảnh phim bỗng ngày càng trở nên phổ biến với giới trẻ, dường như những thước phim mang màu sắc hoài cổ của thời gian đã thu hút những trái tim yêu nghệ thuật. Tuy nhiên, hiện nay không dễ để có thể “vung tiền” cho máy ảnh phim khi giá phim ngày càng cao, chẳng khác gì giá xăng bùng nổ. Nắm bắt được tâm lý của giới trẻ, Sforum gợi ý cho bạn 2 ứng dụng chụp ảnh film siêu xịn trên di động bạn có thể tham khảo.

Ghi lại màu phim cực chất với DazzCam

Hiện tại ứng dụng này chỉ được hỗ trợ trên hệ điều hành iOS.

Tải xuống DazzCam tại đây

Các bước để chụp một bức ảnh đẹp với DazzCam

Bước 1: Các bạn tải ứng dụng DazzCam theo link trên rồi truy cập vào ứng dụng

Bước 2: Bạn chọn màu ảnh muốn dùng để chụp ở góc dưới bên phải màn hình. Có nhiều tùy chọn có sẵn cho bạn và có hình ảnh mẫu để bạn có thể xem màu sắc sẽ như thế nào.

Bước 3: Sau khi chọn màu ảnh, bạn có thể chụp ảnh trực tiếp bằng cách nhấn vào nút hình tròn màu trắng.

Bạn cũng có thể chọn chụp ảnh với chế độ hẹn giờ, chụp ảnh với đèn Flash ở thanh chọn bên phải trên nút chụp

Bước 4: Bấm vào hình ở góc dưới cùng bên trái để xem kết quả

Nếu bạn không muốn chụp ảnh trực tiếp nhưng muốn sửa lại màu sắc của ảnh đã chụp trước đó bằng máy ảnh thông thường, bạn có thể thực hiện các bước sau:

Bước 1: Vẫn mở ứng dụng DazzCam như trên

Bước 2: Chọn biểu tượng thêm ảnh ở bên trái thanh công cụ trên nút chụp

Bước 3: Chọn ảnh mà bạn muốn thêm bộ lọc Màu phim

Bước 4: Lặp lại bước 4 ở trên để bạn có thể xem kết quả

Ghi lại màu phim cực chất với Nomo Cam

Khác với DazzCam, Nomo Cam cũng hỗ trợ hệ điều hành Android nên người chơi Android không cần lo lắng nếu không tải được DazzCam nhé!

Tải xuống Nomo Cam cho iOS ngay bây giờ

Tải xuống Nomo Cam cho Android ngay bây giờ

Và các bước để có được một bức ảnh cực chất với Nomo Cam

Bước 1: Bạn tải Nomo Cam theo link trên và mở ứng dụng sau khi tải xong.

Mono Cam có giao diện “quen thuộc” hơn với những ai đã từng sử dụng máy Film bởi từng màu film, màn hình chụp của ứng dụng cũng sẽ thay đổi theo từng loại máy film.

Bước 2: Bạn chọn biểu tượng màu vàng ở góc trái có hình chiếc máy ảnh để chọn màu phim. Ở đây tôi sử dụng INS W (máy ảnh lấy ngay)

Ghi chú: Với màu phim được thể hiện Pro có nghĩa là bạn cần mua phiên bản đầy đủ để sử dụng, với các màu sắc hiển thị Lấy tức là bạn có thể sử dụng nó miễn phí và có màu sắc hiển thị giá Điều này có nghĩa là bạn cần phải mua riêng màu phim đó. Tuy nhiên, giá của tất cả các màu phim trong Ứng dụng rẻ hơn nhiều so với giá phim thực tế (chỉ khoảng 1/3) và bạn có thể chụp vô số ảnh.

Bước 3: Sau khi chọn màu phim, dựa vào giao diện của máy ảnh bạn chọn, bạn sẽ thấy các nút chụp ở các vị trí khác nhau, nhưng phổ biến nhất là ở bên dưới và ở giữa. Bạn bấm vào để chụp.

Ứng dụng này là một trình mô phỏng máy ảnh phim nhưng nó thực tế đến mức, đối với một số máy ảnh bạn chọn như INS W (trình mô phỏng máy ảnh tức thì) mà tôi đã sử dụng làm bộ lấy mẫu, bạn sẽ cần phải lắc nó. điện thoại để hiển thị nhanh hơn.

Bước 4: Sau khi chụp ảnh xong, bạn chọn ở góc dưới bên phải màn hình, trong khung “ống kính” nhỏ sẽ hiển thị bức ảnh bạn vừa chụp, chọn vào đó bạn có thể xem được bức ảnh mình vừa chụp.

Tương tự như DazzCam, bạn cũng có thể điều chỉnh màu phim cho ảnh đã chụp

Bước 1: Tương tự như trên, bạn cần mở ứng dụng và chọn màu phim

Bước 2: Bạn nhìn ở góc dưới bên phải sẽ thấy một “ống kính” nhỏ hiển thị hình ảnh bạn đã chọn sau đó chọn biểu tượng hình cuộn phim màu vàng.

Bước 3: Bạn chọn ảnh muốn chèn bộ lọc màu phim vào là xong, bạn đã có một tấm ảnh phim đẹp.

Như vậy chỉ với một chiếc điện thoại thông minh và một ứng dụng miễn phí, bạn có thể chụp những bức ảnh film không thua kém gì “hàng thật”. Từ nay, người chơi phim có thể thoải mái chụp ảnh mà không cần phải thắt lưng buộc bụng mua phim nữa nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *