Giá trị ròng của Dieter Schwarz (Cập nhật năm 2022)

Rate this post

Giá trị ròng của Dieter Schwarz là bao nhiêu?

Giá trị thực: 27 tỷ đô la
Tuổi tác: 82
Sinh ra: 24 tháng 9 năm 1939
Giới tính: Nam giới
Chiều cao: 1,89 m (6 ft 2 in)
Nước xuất xứ: nước Đức
Nguồn gốc của sự giàu có: Doanh nhân
Cập nhật mới nhất: Ngày 2 tháng 8 năm 2022

Giới thiệu

Dieter Schwarz là một doanh nhân và tỷ phú nổi tiếng người Đức. Anh thừa hưởng tài sản của mình từ cha mình, người là cổ đông lớn và chủ tịch của Schwarz-Gruppe.

Công ty mẹ sở hữu nhiều siêu thị và đại siêu thị trên khắp châu Âu. Chuỗi cửa hàng tạp hóa, Lidl và Kaufland, là động lực chính tạo ra lợi nhuận cho tập đoàn và là thương hiệu được công nhận trên toàn nước Đức và Liên minh Châu Âu.

Tập đoàn Schwarz được thành lập bởi cha của Dieter, Josef, vào năm 1930. Hiện có hơn nửa triệu nhân viên trải khắp gần 13.000 cửa hàng. Công ty được truyền lại cho Dieter sau cái chết của cha ông và hiện là nhà bán lẻ thực phẩm lớn nhất ở châu Âu.

Tính đến tháng 9 năm 2022, tài sản ròng của Dieter Schwarz ước tính là 27 tỷ đô la.

Sự kiện Dieter Schwarz

 • Dieter Schwarz đã mua bản quyền tên Lidl vào năm 1970 với giá 1.000 Deutsche Marks.
 • Công ty Schwarz Group đã chứng kiến ​​doanh thu của mình tăng lên 158,1 tỷ USD trong năm tài chính kết thúc vào tháng 2 năm 2022.
 • Tập đoàn Schwarz điều hành chuỗi siêu thị Lidl và Kaufland tại 33 quốc gia.
 • Năm 2021 là một năm bội thu đối với Dieter, khi số liệu bán hàng ấn tượng của tập đoàn Schwarz dẫn đến việc định giá thương hiệu Lidl tăng lên 1,3 tỷ đô la.
 • Lãnh đạo chuỗi cửa hàng tạp hóa lớn nhất của Đức đã đưa Dieter Schwarz trở thành người giàu nhất nước Đức.
 • Anh ta đã mua quyền đối với cái tên Lidl từ người đồng sở hữu của mình, người tình cờ là một giáo viên cũ.

Đầu đời

Dieter Schwarz sinh ngày 24 tháng 9 năm 1939, tại Heilbronn, Đức. Cha của ông là một doanh nhân nổi tiếng thế giới, người đã thành lập công ty sau khi gia nhập Lidl & Schwarz KG với tư cách là cổ đông vào năm 1930.

Dieter sinh ra trong Chiến tranh thế giới thứ hai. Vì thời chiến bị đánh phá nên gia đình ông phải di dời liên tục để tránh bom đạn của quân đồng minh.

Sau chiến tranh, công việc kinh doanh của gia đình Schwarz được xây dựng lại và Josef tiếp tục đứng đầu một trong những gia đình giàu nhất châu Âu trong hơn 70 năm. Ngay từ những ngày đầu thành lập, Dieter đã tham gia vào công việc kinh doanh của gia đình từ rất sớm.

Cha của anh biết rằng anh sẽ trở thành một người quản lý xuất sắc của đế chế của mình và chuẩn bị cho anh để lãnh đạo trước khi anh thừa kế công ty.

Sự nghiệp

Năm 1973, Dieter mở cửa hàng Lidl đầu tiên của mình. Anh tiếp tục kế thừa công ty và trở thành Giám đốc điều hành ngay sau cái chết đáng tiếc của cha mình.

Khi đã nắm quyền, Dieter bắt đầu kế hoạch mở rộng của mình. Thời điểm rất tuyệt vời khi lĩnh vực tiếp thị bán lẻ ở Đức đang trên đà phát triển.

Với tầm nhìn về tương lai, Dieter đã bán cổ phần của Lidl cho một quỹ từ thiện. Quyết định này đã ảnh hưởng đến vị trí của ông trong danh sách những người giàu nhất nước Đức và ông đã trượt khỏi radar.

Tuy nhiên, với quyền kiểm soát của mình đối với quỹ Dieter Schwarz được bảo mật, anh ta đã chuyển đổi nó sang mục đích từ thiện, do đó tránh được các khoản thuế doanh nghiệp khổng lồ đồng thời làm được một số việc tốt.

Tập đoàn Schwarz đã để mắt đến đầu tư nước ngoài, thâm nhập thị trường Hoa Kỳ vào năm 2017. Hiện các cửa hàng có trụ sở tại Virginia cũng như Bắc và Nam Carolina.

Ngày nay, Lidl có tổng cộng 10 000 cửa hàng trải khắp Châu Âu.

Động thái của Quỹ Schwarz có thể đã đưa ông ra khỏi danh sách tỷ phú của Forbes vào năm 1999, nhưng đã đạt được một mục đích hoàn toàn khác. Quỹ Schwarz hiện hỗ trợ nhiều cơ sở giữ trẻ và các cơ sở giáo dục khác nhau.

Tài sản của công ty ông được kiểm soát bởi Dieter, thông qua Dieter Schwarz Stiftung. Để bảo vệ sự tồn tại lâu dài của công ty, Dieter đã trao cho Hermann-Josef Hoffman giấy ủy quyền về công ty vào năm 1999.

Do tình trạng được miễn thuế của Stiftung và tính linh hoạt của cấu trúc pháp lý, giá trị của Lidl và Kaufland được tính vào giá trị tài sản ròng của gia đình Schwarz.

Mặc dù có thể không lọt vào top 20 người giàu nhất thế giới, nhưng không xa danh sách này là người giàu hơn David Thomson, Phil Knight và Jack Ma, người sáng lập Tập đoàn Alibaba.

Do chiến lược mở rộng của Dieter, giờ đây bạn có thể tìm thấy các chuỗi siêu thị và đại siêu thị trên khắp 33 quốc gia với tổng số hơn 12.900 cửa hàng, và nhiều hơn nữa được bổ sung mỗi năm.

Mặc dù đã nghỉ hưu nhưng cổ phần và các khoản đầu tư của Dieter Schwarz vẫn đảm bảo vị thế của ông là một trong những người đàn ông giàu nhất nước Đức.

Thu nhập nghề nghiệp của Dieter Schwarz

Với 50 năm kinh nghiệm bán lẻ và công việc lãnh đạo một công ty quốc tế, thu nhập của Dieter cao ngất ngưởng. Trên thực tế, nó sẽ đảm bảo vị trí của ông là một trong những người đàn ông giàu nhất châu Âu cho đến khi ông qua đời.

Dieter hiện đã ngoài tám mươi tuổi và đã nghỉ hưu. Tuy nhiên, dù không còn tham gia tích cực vào công việc kinh doanh của gia đình nữa, nhưng anh vẫn nhận được thu nhập từ ủy thác, đầu tư và các lợi ích kinh doanh khác của mình.

Người ta ước tính rằng Dieter Schwarz kiếm được tổng lương hơn 2 tỷ đô la mỗi năm.

Dưới đây là tổng quan ước tính về thu nhập hàng năm của Dieter Schwarz:

 • Mức lương của Dieter Schwarz năm 2015 – 1,2 tỷ USD
 • Mức lương của Dieter Schwarz năm 2016 – 1 tỷ đô la
 • Mức lương của Dieter Schwarz năm 2017 – 1 tỷ đô la
 • Mức lương của Dieter Schwarz năm 2018 – 1,5 tỷ đô la
 • Mức lương của Dieter Schwarz năm 2019 – 1,9 tỷ đô la
 • Mức lương của Dieter Schwarz năm 2020 – 1,8 tỷ USD
 • Mức lương của Dieter Schwarz năm 2021 – 2 tỷ USD
 • Mức lương của Dieter Schwarz năm 2022 – 2,1 tỷ USD

Giá trị ròng của Dieter Schwarz hàng năm

Doanh nhân bí mật người Đức đã dành 50 năm qua để tạo ra một đế chế bán lẻ, đưa ông trở thành nhà tài phiệt giàu có thứ 3 ở Đức. Sau khi từ bỏ việc tích cực quản lý tài sản của gia đình, anh ấy đã sắp xếp các công việc tài chính của mình để đảm bảo rằng gia đình sẽ vẫn giàu có đáng kinh ngạc, bất kể điều gì xảy ra.

Dưới đây là bảng phân tích giá trị tài sản ròng hàng năm của Dieter Schwarz:

 • Tài sản ròng của Dieter Schwarz năm 2015 – 19,4 tỷ USD
 • Tài sản ròng của Dieter Schwarz năm 2016 – 16,4 tỷ USD
 • Tài sản ròng của Dieter Schwarz năm 2017 – 17 tỷ đô la
 • Tài sản ròng của Dieter Schwarz năm 2018 – 20,9 tỷ USD
 • Tài sản ròng của Dieter Schwarz năm 2019 – 22,6 tỷ USD
 • Tài sản ròng của Dieter Schwarz năm 2020 – 19,8 tỷ USD
 • Tài sản ròng của Dieter Schwarz năm 2021 – 36,9 tỷ USD
 • Tài sản ròng của Dieter Schwarz năm 2022 – 47,1 tỷ USD

Cuộc sống cá nhân

Dieter Schwarz cực kỳ kín tiếng về đời tư. Có tổng cộng 3 bức ảnh của anh ấy được cung cấp cho công chúng, trong đó một bức là ảnh đen trắng.

Anh ta gần như không thể nắm bắt được, và Dieter từ chối giải trí bất kỳ cuộc phỏng vấn nào. Điều này làm cho việc xác định tài sản thực sự của anh ta cũng như thu thập bất kỳ thông tin nào về sở thích và sở thích của anh ta là vô cùng khó khăn.

Anh ta có thể sở hữu một số chiếc xe hơi đắt nhất trên thế giới, nhưng không ai có thể nói chắc chắn.

Dieter hiện đã kết hôn với Franziska Weipert. Họ đã có hơn 50 năm bên nhau và dường như vẫn còn yêu nhau sâu đậm. Họ hiện đang cư trú tại một dinh thự ở Heilbronn, Đức.

Cặp đôi được cho là có hai cô con gái, Regine Schwarz và Monika Schwarz, nhưng rất ít thông tin về họ, vì quyền riêng tư của họ được bảo vệ chặt chẽ.

Giải thưởng & Thành tích

Dieter Schwarz tránh xa ánh đèn sân khấu, luôn tập trung cao độ vào lợi ích kinh doanh của mình. Tuy nhiên, các công ty của ông thường xuyên nhận được lời khen ngợi về các phương thức kinh doanh sáng tạo và quản trị công ty tốt.

Dưới đây là một số điểm nổi bật trong sự nghiệp của Dieter Schwarz:

 • Dieter Schwarz đã lọt vào danh sách những người giàu nhất thế giới của Forbes.
 • Tập đoàn Schwarz đã được trao “Giải thưởng Công ty được quản lý tốt nhất Axia” vào năm 2019.
 • Ông được vinh danh là một trong “10 người đàn ông giàu nhất” trên Tạp chí Fortune trong 30 năm qua.
 • Schwarz xuất hiện trong Danh sách tỷ phú của Forbes mỗi năm từ 1990 đến 2000, ngoại trừ năm 1999.
 • Năm 2014, Danh sách người giàu toàn cầu của Báo cáo Hurun đã xếp Dieter Schwarz ở vị trí thứ 23 trong số những người giàu nhất thế giới.

Dieter Schwarz tiêu tiền như thế nào?

Dieter Schwarz là một người làm từ thiện và được biết đến là người luôn đào sâu túi tiền của mình dưới danh nghĩa từ thiện.

Kể từ tháng 4 năm 2022, có thông tin tiết lộ rằng Dieter Schwarz đã đầu tư số tiền lớn vào việc cải thiện quê hương Heilbronn của mình. Anh ấy muốn trả lại cho thành phố của mình bằng cách cải thiện các cơ sở giáo dục và bạn có thể tìm thấy công trình xây dựng xung quanh Heilbronn là minh chứng cho mục tiêu này.

Ông quan tâm đến kết cấu đạo đức của xã hội và hào phóng cung cấp cho các nhà thờ, đặc biệt là để tân trang và tu bổ.

Theo một tạp chí địa phương của Đức, ông có danh mục đầu tư bất động sản với giá trị tài sản ròng là 4 tỷ USD.

Điểm nổi bật

Là một người đàn ông trẻ tuổi được chuẩn bị để tiếp quản một thương hiệu bán lẻ thành công, việc Dieter Schwarz tạo nên thành công trong sự nghiệp là điều gần như không thể tránh khỏi.

Tuy nhiên, cần cả sự nhạy bén trong kinh doanh và sự khéo léo của doanh nhân để xây dựng đế chế bán lẻ mà ông đã cùng nhau thành lập.

Dưới đây là một số điểm nổi bật nhất trong sự nghiệp của Dieter Schwarz:

 • Ông chủ trì chuỗi bán lẻ lớn nhất châu Âu cho đến khi nghỉ hưu.
 • Schwarz đã xây dựng đế chế của mình với quy mô lớn đến mức nó sử dụng hơn 10.000 người trên khắp thế giới.
 • Tiếp nối di sản của cha mình, Dieter đã tạo ra một nền tảng đảm bảo tương lai của gia đình anh qua nhiều thế hệ.

Câu nói yêu thích của Dieter Schwarz

Bên ngoài các giao dịch kinh doanh của mình, Dieter Schwarz tránh báo chí và hiếm khi được trích dẫn về bất kỳ vấn đề không phải kinh doanh. Anh ấy giữ cảm xúc và ý kiến ​​của mình cho riêng mình, thích để hành động của mình nói lên điều đó.

Dưới đây là những câu nói yêu thích của chúng tôi từ Dieter Schwarz:

 • “Những quyền tự do mà tôi hiện đang được hưởng sẽ không còn tồn tại ở mức độ này. Tôi đã quá thời hạn bán hàng vì lo ngại về phạm vi quyền hạn và lĩnh vực năng lực của tôi ”- Dieter Schwarz
 • “Thứ nhất: chúng tôi muốn Lidl trở nên mạnh mẽ hơn ở các thị trường hiện tại. Thứ hai: chúng tôi sẽ mở rộng sang các quốc gia mới. Thứ ba: về cơ bản chúng tôi sẽ đại tu Kaufland ”- Dieter Schwarz
 • “Tôi đã trải qua 1 năm tuổi trẻ của mình với tư cách là sinh viên trao đổi tại Hoa Kỳ… đây là những ngày tháng và những chuyến phiêu lưu khó quên.” – Dieter Schwarz
 • “Tôi vô cùng biết ơn vì tất cả những gì tôi có.” – Dieter Schwartz

3 bài học tuyệt vời từ Dieter Schwarz

Giống như tất cả các doanh nhân vĩ đại, Dieter Schwarz dẫn đầu từ phía trước. Và bạn sẽ không thấy anh ấy xuất hiện trong tiểu sử doanh nhân hay nhất của các triệu phú, vì anh ấy quá kín tiếng về điều đó.

Anh ta may mắn ở chỗ được thừa hưởng khối tài sản kếch xù, nhưng anh ta không chỉ giữ chặt lấy nó mà còn tăng lên gấp nhiều lần.

Đội ngũ nhân viên của anh ấy rất trung thành, điều này bắt nguồn từ lòng tốt và sự quan tâm vốn có của Dieter đối với nhân loại. Nhìn vào nền tảng của anh ấy cho thấy mối quan tâm của anh ấy đối với môi trường, việc giáo dục thế hệ tiếp theo và các giá trị gia đình bền chặt.

Bây giờ bạn đã biết tất cả về giá trị ròng của Dieter Schwarz, đây là một số bài học thành công tốt nhất để học từ Dieter Schwarz:

1. Luôn hướng tới mục tiêu cao

Tập đoàn Schwarz sẽ tiếp tục phát triển trên toàn thế giới, vì Dieter luôn hướng tới việc mở rộng công ty. Dieter không quan tâm đến các dự án nhỏ. Nếu nó đáng làm, nó đáng làm lớn.

2. Cân bằng cuộc sống công việc của bạn với cuộc sống ở nhà của bạn

Thể hiện bản thân với thế giới thông qua công việc của bạn, nhưng hãy giữ cuộc sống cá nhân của bạn. Dieter biết rằng điều tốt nhất đối với một doanh nhân là tránh kết hợp công việc và cuộc sống gia đình. Anh ấy đã trải qua những bước dài phi thường để đảm bảo rằng cả hai khía cạnh trong cuộc sống của anh ấy vẫn tách biệt.

3. Hãy kín đáo

Mặc dù là một trong những người đàn ông giàu có nhất thế giới, nhưng anh ấy không thảo luận về sự giàu có hay cuộc sống riêng tư của mình. Anh ấy trước đây đã từ chối mọi cuộc phỏng vấn tập trung vào sự giàu có hoặc cuộc sống cá nhân của mình.

Bản tóm tắt

Dieter đã tạo ra một công ty đang định hướng thành công cho thiên niên kỷ mới. Kế hoạch kế vị của ông là đúng đắn, dẫn đến sự phát triển của công ty ngay cả sau khi ông nghỉ hưu. Anh ấy đã đạt được “giấc mơ” và kiếm đủ tiền cho thế hệ tương lai của mình.

Một cách vô vị lợi, anh ấy đã sử dụng tiền của mình vào mục đích không ích lợi gì, giúp đỡ những người gặp khó khăn và cải thiện môi trường.

Ông đã được chuẩn bị để tiếp quản công ty ngay từ khi còn nhỏ. Điều này cho phép anh ta xây dựng một đế chế bán lẻ trải dài khắp các lục địa. Khi về hưu, ông vẫn để mắt đến Quỹ Schwarz, quỹ tiếp tục đầu tư vào các tổ chức giáo dục trên khắp thế giới cũng như tài trợ cho các dự án nghiên cứu và khoa học quan trọng.

Tính đến tháng 9 năm 2022, tài sản ròng của Dieter Schwarz ước tính là 27 tỷ đô la.

Bạn nghĩ gì về giá trị tài sản ròng của Dieter Schwarz? Để lại bình luận bên dưới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *