Giá xăng dầu hôm nay (24/9): Giảm sâu

Rate this post

Giá xăng dầu thế giới

Chốt phiên ngày 23/9, giá dầu giảm khoảng 5%, xuống mức thấp nhất trong 8 tháng do đồng USD chạm mức cao nhất trong hơn 2 thập kỷ do lo ngại lãi suất tăng sẽ đẩy các nền kinh tế lớn vào suy thoái. suy thoái, làm giảm nhu cầu về dầu mỏ.

Giá dầu Brent giao tháng 11 giảm 4,31 USD, tương đương 4,76% xuống 86,15 USD / thùng, giảm khoảng 6% trong tuần. Dầu thô WTI của Mỹ giảm 4,75 USD, tương đương 5,69%, xuống 78,74 USD / thùng, giảm khoảng 7% trong tuần.

Đây là tuần giảm thứ tư liên tiếp đối với cả hai điểm chuẩn kể từ tháng 12 năm 2021. Về mặt kỹ thuật, cả hai đều nằm trong vùng quá bán ..

Giá xăng và dầu diesel kỳ hạn của Mỹ cũng giảm hơn 5%.

Ngày 21/9, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản. Các ngân hàng trung ương trên thế giới như Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ, Ngân hàng Norges và Ngân hàng Trung ương Indonesia, Ngân hàng Dự trữ Nam Phi cũng tăng lãi suất, điều này làm tăng nguy cơ suy thoái toàn cầu. cầu.

Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) đã tăng lãi suất cơ bản thêm 50 điểm cơ bản lên 2,25% và cho biết họ sẽ tiếp tục phản ứng tích cực khi cần thiết đối với lạm phát.

Có vẻ như các ngân hàng trung ương sẵn sàng tiếp tục tăng lãi suất và điều đó sẽ làm suy yếu cả hoạt động kinh tế và tăng trưởng, Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao tại công ty phân tích và dữ liệu OANDA cho biết. nhu cầu dầu thô ngắn hạn.

Đồng bạc xanh cao so với rổ tiền tệ khác cũng làm giảm nhu cầu đối với dầu bằng cách làm cho nhiên liệu trở nên đắt hơn đối với những người mua sử dụng các loại tiền tệ khác.

John Kilduff, đối tác của Again Capital LLC ở New York, cho biết đồng đô la mạnh đã đẩy các mặt hàng giao dịch bằng đồng đô la như dầu xuống, và lo ngại về suy thoái toàn cầu gia tăng khi các ngân hàng trung ương tăng lãi suất.

Một cuộc khảo sát cho thấy vào tháng 9 này, sự suy thoái trong hoạt động kinh doanh ở khu vực đồng euro càng trở nên tồi tệ. Suy thoái xảy ra khi người tiêu dùng kiềm chế chi tiêu và khi các chính phủ thúc giục tiết kiệm năng lượng sau động thái cắt giảm nguồn cung cấp cho châu Âu của Nga.

Các chỉ số chính của Phố Wall giảm hơn 2% do các nhà đầu tư lo ngại các hành động chính sách diều hâu của Fed có thể gây ra suy thoái và giảm thu nhập doanh nghiệp.

Về phía nguồn cung, các nỗ lực nhằm khôi phục thỏa thuận hạt nhân Iran 2015 đã bị đình trệ khi Tehran nhất quyết đóng cửa các cuộc điều tra của cơ quan giám sát hạt nhân của Liên hợp quốc, làm giảm kỳ vọng về sự phục hồi. Xuất khẩu dầu thô của Iran.

Giá xăng dầu trong nước

Giá bán lẻ xăng dầu trong nước ngày 24/9 như sau: Xăng E5 RON 92 không quá 21.781 đồng / lít; xăng RON 95 không quá 22.584 đồng / lít; dầu diesel không quá 22.536 đồng / lít; dầu hỏa không quá 22.441 đồng / lít và dầu mazut không quá 14.656 đồng / kg.

MAI HƯƠNG

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *