Giải thưởng nhiếp ảnh tự nhiên TTL năm 2022

Rate this post

Giải thưởng Nature TTL, được tổ chức hàng năm, nhằm tìm ra những tác phẩm đẹp và đầy cảm hứng về nhiếp ảnh và môi trường. Nature TTL là kho ảnh trực tuyến lớn nhất thế giới về thiên nhiên, môi trường và động vật.

Tám hạng mục của cuộc thi tôn vinh thế giới tự nhiên: Hành vi của động vật, bẫy ảnh, phong cảnh, thế giới nhỏ, bầu trời đêm, dưới nước, động vật hoang dã đô thị và chân dung hoang dã. Ngoài ra còn có một hạng mục dành cho các nhiếp ảnh gia dưới 16 tuổi.

Bản chất TTL Natute 2022

Nhiếp ảnh gia Dennis Stogsdill đã giành chiến thắng chung cuộc trong hạng mục “Hành vi của động vật” với hình ảnh một con linh miêu tai đen ôm chặt một con hồng hạc xinh đẹp nhưng không may mắn.

Nature TTL Natute 2022 - Ảnh-2

Vị trí thứ hai trong hạng mục “Hành vi của động vật” là bức ảnh được chụp bởi Michael Snedic. Một con voi châu Phi lớn tiếp cận xe của nhiếp ảnh gia sau khi chơi đùa trong bùn ở miệng núi lửa Ngorongoro ở Tanzania.

Bản chất TTL Natute 2022-Lịch sử-3

Người chiến thắng ở hạng mục “Động vật hoang dã ở đô thị” là Jan Piecha cho bức ảnh chụp một con thỏ băng qua đường khi đêm xuống. Nơi đây ban ngày thường tập trung đông đúc những người buôn bán, kinh doanh buôn bán. Tuy nhiên, khi đường phố chìm vào giấc ngủ cũng là lúc các loài động vật tự do dạo chơi dưới ánh đèn đường.

Nature TTL Natute 2022-Picture-4

Người chiến thắng trong cuộc thi dành cho lứa tuổi dưới 16 tên là Achintya Murthy với bức ảnh này chụp một cặp vẹt đuôi dài cánh xanh Malabar. Hai cá thể này đang tranh giành một cái cây có chứa ngũ cốc. Loài vẹt này thường tụ tập thành đàn với số lượng lớn.

Nature TTL Natute 2022-Picture-5

Tác phẩm đoạt giải Á quân có tên là bức ảnh chú cá bống phương đông của nhiếp ảnh gia Talia Greis. Khi muốn chuyển trứng, con cái đẩy trứng ra ngoài và con đực dùng miệng hứng lấy.

Thiên nhiên TTL Natute 2022 - Ảnh-6

Ở hạng mục “Phong cảnh”, Bertus Hanekom đã chiến thắng với hình ảnh tương phản tuyệt đẹp. Một cơn bão đi ngang qua một bông hoa hướng dương, trong khi bông hoa mỏng manh ấy chỉ còn lại một mình giữa bãi rác đầy chai lọ thủy tinh ở vùng bán sa mạc Nam Phi.

Thiên nhiên TTL Natute 2022 - Ảnh-7

Vị trí đầu tiên cho bức ảnh “Underwater” thuộc về Andy Schmid với bức ảnh này là một con cá đuối mang thân hình mượt mà đang bơi qua một đàn cá buồm, đối lập với cảnh hoàng hôn đang tỏa sáng dưới đáy đại dương sâu thẳm.

Thiên nhiên TTL Natute 2022-Picture-8

Nhiếp ảnh gia Mauro T Toronto đứng thứ hai trong hạng mục “Bầu trời đêm” với tác phẩm kỳ diệu – sự kết hợp của các yếu tố: Ánh sáng của mặt trăng nghiêng về bên phải tạo nên một cây cầu cầu vồng tuyệt đẹp; những dải cực quang phương Bắc huyền bí lơ lửng trên bầu trời; cuối cùng là Godafoss, một thác nước có vẻ đẹp ngoạn mục ở Iceland.

Nature TTL Natute 2022-Picture-9

Bức ảnh của Josselin Cornou, đoạt giải nhất trong hạng mục “Bầu trời đêm”, được chụp trong chuyến đi đến Kosciuszko, điểm cao nhất ở Úc. Đây cũng là một trong những địa điểm lý tưởng nhất để ghi lại vẻ đẹp hư ảo của Dải Ngân hà.

Nature TTL Natute 2022-Picture-10

Á quân ở hạng mục “Thế giới nhỏ” là nhiếp ảnh gia Tibor Litauszki với bức ảnh một chú bướm đêm sử dụng đèn LED và đèn pha để chiếu sáng.

Nature TTL Natute 2022-Picture-11

Ở hạng mục “Bẫy ảnh”, Geoffrey Reynaud đã thể hiện xuất sắc bức ảnh chụp một con gấu xám lớn đang đi qua máy ảnh của anh. Ở Yukon, Canada, một hiện tượng độc đáo xảy ra hàng năm – những con gấu sẽ đóng băng lông và ở ngoài cho đến tháng 12, bất chấp nhiệt độ xuống tới -30 độ C.

Nature TTL Natute 2022-Picture-12

Khoảnh khắc một con sư tử to lớn nhìn thẳng vào ống kính đã mang về cho nhiếp ảnh gia Tomasz Szpila giải cao nhất ở hạng mục “Chân dung hoang dã”. Tác giả bật thốt lên, khi chợt nhận ra mình đang ở trong tình thế không an toàn. Theo bản năng, nó cúi người và từ từ lùi vào trong xe để không chọc tức kẻ săn mồi.

Nature TTL Natute 2022-Picture-13

Khép lại giải thưởng năm nay là bức ảnh Á quân ở hạng mục “Động vật hoang dã thành thị” của Josselin Coronou. Nhiếp ảnh gia đã chụp được một đường hầm xe lửa với ánh sáng xanh huyền ảo từ một con sâu phát sáng, tạo nên khung cảnh thơ mộng và huyền bí khi trời đổ mưa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *