Hai đội TP.HCM nên thay đổi huấn luyện viên | Bóng đá trong nước | Thể thao

Rate this post

Những điều chỉnh này tôi cho là hợp lý và cần thiết trong giai đoạn hiện nay. Bởi một thực tế khác, TP.HCM lúc này không có một HLV giỏi, đủ bản lĩnh để dẫn dắt hai đội bóng này.

Ở góc độ tâm lý, những điều chỉnh này sẽ giúp vực dậy tinh thần cho các cầu thủ bởi tâm lý rất dễ rơi vào trạng thái nặng nề khi đá vẫn chưa ra khỏi vùng nguy hiểm. Ngay cả huấn luyện viên, nếu không có sự tỉnh táo và kiên nhẫn sẽ rất dễ bị căng thẳng, ảnh hưởng đến các cầu thủ. Ở vòng 11 vừa qua, màn trình diễn của CLB Sài Gòn là rất đáng khen ngợi, họ đã cho thấy sự tiến bộ về nhiều mặt. Sự thay đổi này có thể đến từ hiệu ứng tâm lý khi khu vực kỹ thuật có sự góp mặt của cựu danh thủ Lê Huỳnh Đức.

Điều khiến tôi bất ngờ là ở CLB TP.HCM. Đội bóng này có lực lượng nhỉnh hơn hẳn so với các đội khác, nếu so với CLB Hà Nội hay HA.GL thì không bằng, nhưng con người trên sân của CLB TP.HCM vẫn nhỉnh hơn đôi chút nếu nhìn sang Nam Định, Thanh. Hòa, và Hà Tĩnh. hoặc Đà Nẵng. Vấn đề chính của TP.HCM FC là lối chơi. HLV Trần Minh Chiến dường như vẫn đang loay hoay trong việc tìm ra đội hình tốt nhất. Lực lượng của CLB TP.HCM gồm Hoàng Thịnh, Thanh Thắng, Trọng Long, Thanh Bình, Sếp Tính, Huy Toàn, Lâm Ti Phông, Thành Tín, Tuấn Tài … khá chắc chắn và không có nhiều thay đổi so với mùa trước. .

Về phía CLB Sài Gòn, như tôi từng đề cập, họ chiêu mộ các cầu thủ trẻ. Hiện tại, ngoài Cao Văn Triển, lực lượng còn lại khá mỏng, cùng với việc ngoại binh có phong độ không tốt nên luôn là trận “chung kết” từ đầu mùa giải đến giờ. Do Merlo ở CLB Sài Gòn hay Hoàng Vũ Samson ở CLB TP.HCM đều đã lớn tuổi nên khó có thể kỳ vọng hai cầu thủ này sẽ “gánh team”. Dù sẽ có thêm Lee Nguyễn nhưng tuổi tác vẫn là một dấu hỏi đối với cầu thủ này.

Vấn đề bây giờ là cần những HLV phù hợp cho cả CLB TP.HCM và Sài Gòn. Tôi nghĩ CLB Sài Gòn sớm muộn cũng nên thay đổi HLV trưởng, còn với CLB TP.HCM, thời gian qua HLV Trần Minh Chiến đã có nhiều cố gắng, nhưng ông ấy cũng đang gặp một số vấn đề về tâm lý nên sự điều chỉnh vừa qua là hợp lý.

Có người hỏi, việc Nguyễn Hữu Thắng cầm quân trong lúc “dầu sôi lửa bỏng” này có ổn không? Có thể Hữu Thắng tạm thời tiếp quản trong thời gian chờ HLV mới, nhưng nếu cựu cầu thủ này nắm giữ thì tôi nghĩ không thành vấn đề. Tôi tin Hữu Thắng sẽ làm được, bởi lực lượng không thay đổi nhiều so với trước. Còn những chuyện nội bộ, người ta hay nói là trong phòng thay đồ của CLB, Hữu Thắng đã nắm hết rồi, rất rõ ràng.

Điều đáng lo ngại là ở CLB Sài Gòn. Dù nói gì đi nữa, dù CLB có chỉ đạo như thế nào thì nguyên nhân của sự sa sút vẫn nằm ở huấn luyện viên trưởng. Nhìn Nam Định hay Đà Nẵng lực lượng không mạnh nhưng sao Nguyễn Văn Sỹ hay Phan Thanh Hùng làm được!

Đoàn Minh Xương (Chuyên gia bóng đá)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *