Hậu kiểm có tiêu điểm, tiêu điểm

Rate this post

Quản lý an toàn thực phẩm trong tình hình mới: Xây dựng kế hoạch phù hợp

Để tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp phát triển sản xuất kinh doanh mà không buông lỏng quản lý an toàn thực phẩm, ngày 02/02/2018, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Nghị định số 15/2018 / NĐ-CP về quản lý an toàn thực phẩm (thay thế Nghị định số . 38/2012 / NĐ-CP), quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm. Theo đó, Nghị định 15 đã cắt giảm nhiều thủ tục đăng ký, công bố, kiểm tra chuyên ngành thực phẩm, chuyển từ tiền kiểm sang hậu kiểm.

Hội thảo Quản lý an toàn thực phẩm: Công tác hậu kiểm có trọng tâm, trọng điểm
Các chuyên gia chia sẻ tại Tọa đàm ngày 4/10

Thực hiện Nghị định 15, thời gian qua, công tác quản lý ATTP đã có bước chuyển mạnh mẽ từ tiền kiểm sang hậu kiểm theo hướng có trọng tâm, trọng điểm.

Để thông tin cụ thể hơn về những kết quả đạt được trong thời gian qua trong công tác xử lý sau kiểm toán của các cơ quan quản lý chức năng, trong chương trình Đối thoại Chính sách của Báo Công Thương, tọa đàm với chủ đề “Quản lý an toàn thực phẩm: Hậu kiểm có trọng tâm, trọng điểm” sẽ được tổ chức với sự tham gia của các khách mời chuyên gia bao gồm:

-Bệnh đa xơ cứng. Lê Việt Nga – Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương)

– TS Trần Cao Sơn – Phó Viện trưởng, Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia (Bộ Y tế)

-Ông. Nguyễn Quốc Huy- Trưởng phòng Kỹ thuật An toàn Môi trường – Sở Công Thương Hải Dương

-Chuyên gia độc lập, PGS.TS.BS Nguyễn Quang Dũng – Phó trưởng Bộ môn Dinh dưỡng và An toàn thực phẩm – Trường Đại học Y Hà Nội.

Nội dung Tọa đàm sẽ giúp cộng đồng xã hội, doanh nghiệp nâng cao nhận thức của các bên trong việc tuân thủ nghiêm túc các quy định của pháp luật về ATTP cũng như nỗ lực của các cơ quan quản lý nhà nước trong lĩnh vực ATTP. Trong thời gian qua, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp cũng như nâng cao công tác kiểm tra, giám sát, quản lý trong lĩnh vực này.

Chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh truyền hình Công Thương tại địa chỉ congthuong.vn và trên các nền tảng mạng xã hội của Báo Công Thương vào lúc 9h30, thứ Ba ngày 4/10/2022.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *