‘Hellraiser’ Mang lại Lòng dũng cảm, Kiếm được Vinh quang vào năm 1987 – The Hollywood Reporter

Rate this post

Trong những năm qua, hàng chục, nếu không phải hàng trăm bộ phim kinh dị đã lấn sân qua Thị trường Điện ảnh Hoa Kỳ, nhưng rất ít phim để lại ấn tượng khó phai mờ – chưa kể đến một chuỗi các phần tiếp theo và khởi động lại gần như không bao giờ kết thúc – như năm 1987 Hellraisercuộc hành trình của tiểu thuyết gia kinh dị Clive Barker đến địa ngục và trở lại.

Dựa trên cuốn tiểu thuyết năm 1986 của Barker Trái tim hướng địa ngục, bộ phim xoay quanh một hộp câu đố bí ẩn, khi được mở khóa, sẽ gọi ra các Cenobites, những kẻ bạo dâm đến từ một chiều không gian khác, có thủ lĩnh giống như một con pincushion của con người. Do nam diễn viên người Anh Doug Bradley thủ vai, nhân vật này không có tên trong bộ phim gốc, nhưng dàn diễn viên và đoàn làm phim đã đặt biệt danh cho anh ta là Pinhead, và biệt danh đó đã được đặt ra sau khi được người hâm mộ nhiệt tình đón nhận.

Lần đầu tiên làm đạo diễn – anh ấy khăng khăng muốn đạo diễn sau khi không thích các bộ phim chuyển thể từ tác phẩm của mình trước đó – Barker đã nhận được ngân sách 900.000 đô la từ New World Pictures.

“Giao diện của các Cenobites, chẳng hạn như những chiếc đinh ghim trong đầu người lãnh đạo của họ, được lấy cảm hứng từ các câu lạc bộ S&M,” sau đó anh ấy giải thích trong một cuộc phỏng vấn với Người giám hộ. “Tình dục là một cấp độ tuyệt vời. Nó khiến tôi muốn kể một câu chuyện về thiện và ác, trong đó tình dục là mô liên kết. Hầu hết các bộ phim kinh dị của Anh và Mỹ không phải là tình dục, hoặc một cách thô thiển – một nhóm thanh thiếu niên quan hệ tình dục và sau đó bị giết. Hellraiser, câu chuyện về một người đàn ông được định hướng để tìm kiếm trải nghiệm nhục dục tối thượng, có cảm giác tình dục xoắn xuýt hơn nhiều. ” Nhiều đến mức bản chỉnh sửa cuối cùng yêu cầu một số lần cắt giảm để giảm bớt tình dục và bạo lực để tránh xếp hạng X từ hội đồng đánh giá của MPAA.

Phát hành vào tháng 9 năm 1987, Hellraiser thu về 14,6 triệu đô la ở Bắc Mỹ và 757.000 đô la khác ở Anh. Phim sẽ tiếp tục ra mắt chín phần tiếp theo – và vào tháng 10, phim có một khởi động lại lớn: Do David Bruckner đạo diễn và ra mắt lần đầu trên Hulu, phim có sự tham gia của nữ diễn viên chuyển giới Jamie Clayton (Sense8) như một Pinhead được mô phỏng lại, với hình ảnh đặc biệt của nó vẫn nổi như gai ốc.

Câu chuyện này lần đầu tiên xuất hiện trong số ra ngày 4 tháng 11 của The Hollywood Reporter tại American Film Market.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *