[Hướng Dẫn] Cách thay đổi tên quản trị viên trên Macbook [đổi tên đăng nhập]

Rate this post

Đổi tên quản trị viên trên Macbook giúp quá trình sử dụng của bạn trở nên dễ dàng hơn. Giúp chúng ta dễ dàng nhận dạng thiết bị hoặc bảo mật thông tin cá nhân. Đổi tên người dùng Macbook không khó. Các bước thực hiện được chúng tôi giới thiệu chi tiết trong nội dung dưới đây.

Tại sao bạn muốn chỉnh sửa tên người dùng trên Macbook

Muốn đổi tên người dùng (user) trên macbook sẽ không còn xa lạ với cả nhà. Vậy tại sao nhiều bạn lại muốn đổi tên macbook của mình, hãy cùng Blog chăm chỉ xem những thông tin sau đây nhé.

 • Thay đổi tên của chủ sở hữu trước đó bằng tên và biểu tượng yêu thích của họ.
 • Macbook bạn sử dụng không có tên cụ thể. Điều đó dẫn đến việc khó biết chia sẻ hoặc gửi hình ảnh, tệp tin,… sang thiết bị khác.
 • Trường hợp sử dụng nhiều máy tính, cần đặt tên cho từng thiết bị để dễ phân biệt.
 • Đặt tên cho chiếc Macbook mà bạn sử dụng để phân biệt với các máy tính khác được sử dụng trong gia đình, trong văn phòng.
 • Đổi tên Macbook của bạn trên màn hình khóa để phân biệt với các tài khoản khác khi dùng chung máy tính.
 • Đặt tên riêng cho Macbook của bạn để thể hiện phong cách và cá tính của bạn thân.

Tại sao bạn muốn chỉnh sửa tên người dùng trên Macbook

Các bước đổi tên đăng nhập Macbook

Đổi tên Macbook trên màn hình khóa (hay còn gọi là) Đổi tên đăng nhập Macbook) tiến hành như sau! Nếu bạn chưa biết cách làm thì có thể tham khảo thêm nhé. Nếu có bước nào chưa hiểu các bạn comment bên dưới bài viết để được hỗ trợ nhé.

 • Bước 1: Tìm và chọn biểu tượng Quả táo ở góc trên bên trái màn hình => Trên màn hình mới, chọn Tùy chọn hệ thống (System Preferences).
 • Bước 2: Trên màn hình Tùy chọn Hệ thống mới, hãy tìm và chọn Chia sẻ => Trên giao diện mới tìm mục Tên máy tính (Computer Name).
 • Bước 3: Đánh dấu tên cũ trên dòng Tên máy tính (hoặc nhấn chọn Chỉnh sửa (sửa)) => Thay thế bằng tên mới nếu cần.
 • Bước 4: Chọn đi vào và kết thúc quá trình.

Vậy là bạn đã hoàn thành việc đổi tên Macbook trên màn hình khóa, quá đơn giản hehe.

Các bước đổi tên đăng nhập Macbook

Chi tiết các bước thay đổi tên quản trị viên trên Macbook

Ngoài ra, bạn cũng có thể đổi tên quản trị viên (người dùng) trên Macbook, iMac.. Dưới đây blogchamchi cũng có hướng dẫn cụ thể, tham khảo thêm.

 • Bước 1: Tìm và chọn biểu tượng Quả táo ở góc trên bên trái màn hình => Trên màn hình mới, chọn Tùy chọn hệ thống (System Preferences).
 • Bước 2: Trên giao diện System Preferences, tìm và chọn Người dùng & Nhóm (Người dùng & Nhóm) => Trên màn hình mới, tìm và chọn ổ khóa ở góc dưới cùng bên trái màn hình.
 • Bước 3: Thực hiện yêu cầu nhập mật khẩu hệ thống => chọn Mở khóa (Unlock).
 • Bước 4: Tìm và chọn tên quản trị viên cần đổi tên => Sau đó nhấp chuột phải và chọn Tùy chọn nâng cao… (Tùy chọn nâng cao).

Các bước thay đổi tên quản trị viên trên Macbook

 • Bước 5: Trưng bày Tùy chọn nâng cao .. (tùy chọn nâng cao) sẽ xuất hiện => Sau đó tại Họ và tên (Họ và Tên, bạn thay đổi tên của mình) => Xóa tên cũ và nhập tên mới
 • Bước 6: Chọn ĐƯỢC RỒI để lưu, sau đó khởi động lại máy.

Chi tiết các bước thay đổi tên quản trị viên trên Macbook

Hãy lưu ý cảnh báo hiển thị trong Tùy chọn nâng cao, để đảm bảo việc đổi tên người dùng Macbook thành công, hãy thiết lập lại (khởi động lại máy).

Một số câu hỏi liên quan đến đổi tên tài khoản trên Macbook

Câu hỏi 1: Tôi có thể đổi tên Macbook hoặc đổi tên quản trị viên trên Macbook bao nhiêu lần?

Hoàn toàn không giới hạn số lần đổi tên máy, đổi tên quản trị viên trên Macbook nên cả nhà cứ yên tâm. Chúng tôi có thể thay đổi bao nhiêu lần và bất cứ khi nào chúng tôi muốn.

Câu hỏi 2: Có nhất thiết phải đổi tên đồng thời Macbook và tên quản trị viên thành cùng một tên không?

Không bắt buộc phải đổi tên máy và tên quản trị viên trên Macbook thành cùng một tên. Bạn có thể chọn bất kỳ tên nào bạn muốn! Tên người dùng với tên quản trị viên khác cũng được, không sao cả.

Câu hỏi 3: Tôi có thể đổi tên Macbook trên iCloud không?

Hiện tại chưa hỗ trợ đổi tên Macbook trên iCloud. Với lại tính năng này không cần thiết lắm hay sao mà Apple chưa cập nhật cho cả nhà.

Đây là một cách nhanh chóng để thay đổi tên quản trị viên trên Macbook. Mọi thắc mắc vui lòng để lại bình luận bên dưới bài viết. Blog chăm chỉ Luôn sẵn sàng giải đáp và giúp đỡ. Hy vọng bạn đang thành công.

Hãy đánh giá bài viết … !!!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *