iPhone 14 có mặt sau trong suốt

Rate this post

25/09/2022 15:56 GMT + 7

Với nắp lưng dễ tháo lắp, sở thích ‘tùy chỉnh’ mặt lưng cho iPhone 14 có thể phổ biến như trào lưu thay mặt lưng iPhone 4 cách đây 10 năm.

IPhone 14 được “tùy biến” với mặt lưng trong suốt. Ảnh: Fix Apple / Twitter.

Trên Twitter, một số tài khoản đã chia sẻ hình ảnh chiếc iPhone 14 màu xanh với mặt lưng trong suốt, cho phép bạn nhìn thấy các thành phần như pin, nam châm MagSafe, bộ rung Taptic Engine, cổng Lightning và một số bộ phận. khác. Cụm camera ở góc cũng được làm trong suốt với lớp sơn mờ.

iPhone 14 và 14 Plus được Apple thiết kế lại, mặt lưng có thể tháo rời khung để dễ sửa chữa hơn. Do đó, một số người thích “tùy biến” điện thoại đã tháo mặt lưng kính của máy để tùy chỉnh theo ý mình.

Thiết kế mặt lưng có thể tháo rời của iPhone 14 và 14 Plus khá giống với iPhone 4 và iPhone 4s ra mắt cách đây hơn 10 năm. Nhiều khả năng những chiếc ốp lưng iPhone 14 được làm “trong suốt”, sơn màu hoặc sơn màu độc đáo sẽ xuất hiện nhiều hơn trong thời gian tới. Chuyên trang “mổ xẻ” điện thoại iFixit cho iPhone 14 điểm 7/10 vì mặt lưng dễ tháo lắp.

Năm 2011, ai đó đã “tùy chỉnh” mặt sau của iPhone 4 với logo Apple phát sáng. Trang iFixit từng rao bán công cụ giúp đổi mặt lưng iPhone 4s, iPhone 5 và 5s thành trong suốt. Hiện tại, người dùng vẫn có thể tìm thấy các công cụ và ốp lưng trong suốt để thay thế iPhone 4s, 5s trên các trang thương mại điện tử.

Do thiếu iPhone 14 anh em 1
Do thiếu iPhone 14, anh 2

Hình ảnh lắp mặt lưng trong suốt cho iPhone 14. Ảnh: Fix Apple / Twitter.

Theo Digital Trends, các thế hệ iPhone tiếp theo vẫn có thể “tùy biến” mặt lưng trong suốt. Vào thời điểm iPhone 11 ra mắt, việc tùy chỉnh mặt lưng của người dùng không còn dễ dàng nữa vì cần phải thay toàn bộ khung máy.

Việc “tùy chỉnh” mặt lưng cho iPhone 12 thậm chí còn khó hơn khi Apple bổ sung một cuộn dây từ tính cho tính năng sạc không dây MagSafe.

Không chỉ iPhone, các mẫu smartphone khác đều được đổi mặt lưng trong suốt để tạo điểm nhấn độc đáo. Gần đây nhất, Nothing Phone 1 là thiết bị có mặt lưng trong suốt, bên trong chứa đèn nhấp nháy theo nhạc chuông hoặc thông báo mới.

Trong tài liệu nội bộ, Apple yêu cầu kỹ thuật viên xác minh linh kiện chính hãng sau khi thay mặt lưng trên iPhone 14. Do đó, chưa rõ việc “độ” mặt lưng có ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của thiết bị hay không. không.

Theo MacRumors, những hạn chế có thể xảy ra như cảnh báo mặt sau không chính hãng, các tính năng như sạc không dây đều bị vô hiệu hóa.

Không giống như iPhone 14 và 14 Plus, mặt sau của iPhone 14 Pro và 14 Pro Max không thể tháo rời khỏi khung. Do đó, nhiều khả năng các phiên bản vỏ “trong suốt” sẽ không xuất hiện trên iPhone 14 Pro. Người dùng cũng không được khuyến khích tự ý điều chỉnh mặt sau vì có thể gây hỏng hóc và làm mất hiệu lực bảo hành.

(Theo Zing)

iPhone 14 Pro sẽ mang lại kỷ lục mới cho Apple

iPhone 14 Pro sẽ mang lại kỷ lục mới cho Apple

Doanh số tốt của dòng iPhone 14 Pro sẽ là yếu tố quan trọng giúp Apple trụ vững trên thị trường smartphone cao cấp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *