iPhone 14 có thể phát hiện người dùng gặp tai nạn xe hơi và thực hiện cuộc gọi khẩn cấp

Rate this post

iPhone 14 có thể phát hiện người dùng gặp tai nạn ô tô và thực hiện cuộc gọi khẩn cấp - Ảnh 1.

Hình ảnh siêu mịn, sắc nét của iPhone 14

Camera chống rung vượt trội

iPhone 14 và iPhone 14 Plus có nâng cấp camera ấn tượng và khả năng an toàn mới đột phá. iPhone 14 và iPhone 14 Plus chụp ảnh và quay video tuyệt đẹp với hệ thống camera mạnh mẽ bao gồm camera trước TrueDepth, camera siêu rộng cho góc nhìn rộng, độc đáo và Photonic Engine – hệ thống chụp ảnh nâng cao.

Cả hai mô hình đều bao gồm chip A15 Bionic với GPU 5 lõi, mang lại hiệu suất và hiệu quả đáng kinh ngạc cho các khối lượng công việc đòi hỏi khắt khe và được thiết kế với sự riêng tư và bảo mật được tích hợp sẵn.

iPhone 14 và iPhone 14 Plus giới thiệu các khả năng an toàn quan trọng như Phát hiện va chạm và gọi khẩn cấp SOS qua vệ tinh, công nghệ đầu tiên trên iPhone. Và với thời lượng pin đáng kinh ngạc, các tính năng bền bỉ hàng đầu trong ngành và 5G siêu nhanh, dòng iPhone này trở nên tiên tiến hơn bao giờ hết.

Greg Joswiak, Phó Chủ tịch Cấp cao về Tiếp thị Toàn cầu của Apple cho biết: “Cả hai điện thoại đều có camera chính mạnh mẽ với một bước nhảy vọt về hiệu suất ánh sáng yếu, kết nối tiên tiến. với 5G và eSIM cũng như hiệu suất tuyệt vời của A15 Bionic để có thời lượng pin tốt hơn nữa. Tất cả những điều này, được tích hợp chặt chẽ với iOS 16. ”

iPhone 14 và iPhone 14 Plus cũng có mặt trước bằng Ceramic Shield siêu bền – dành riêng cho iPhone và cứng hơn bất kỳ loại kính điện thoại thông minh nào khác – và được bảo vệ khỏi những giọt và tràn vô tình thông thường với khả năng chống nước và bụi.

Thông qua tích hợp sâu giữa phần cứng và phần mềm, chức năng chụp ảnh Photonic Engine cải thiện hiệu suất ánh sáng từ trung bình đến thấp cho ảnh chụp trên tất cả các máy ảnh: lên đến 2x trên máy ảnh Ultra Wide, 2x trên máy ảnh TrueDepth và ấn tượng 2,5x trên máy ảnh chính.

Photonic Engine cho phép tăng chất lượng đáng kể bằng cách áp dụng các lợi ích tính toán của Deep Fusion trước đó trong quá trình chụp ảnh để mang lại chi tiết nổi bật và duy trì kết cấu tinh tế, cung cấp màu sắc tốt hơn và duy trì nhiều thông tin hơn trong hình ảnh.

Máy ảnh Ultra Wide cung cấp góc nhìn độc đáo cho ảnh và video, đồng thời được hưởng lợi từ Photonic Engine – một hệ thống hình ảnh nâng cao.

Hệ thống camera kép được nâng cấp và các tính năng

iPhone 14 có thể phát hiện người dùng gặp tai nạn ô tô và thực hiện cuộc gọi khẩn cấp - Ảnh 2.

Năm màu của điện thoại iPhone 14 mới ra mắt

Máy ảnh chính mới với khẩu độ ƒ / 1,5 lớn hơn và 1,9 m pixel, giúp tăng cường ảnh và video trong mọi tình huống ánh sáng để có chi tiết tốt hơn và đóng băng chuyển động, ít nhiễu hơn, thời gian phơi sáng nhanh hơn và ổn định hình ảnh quang học thay đổi cảm biến.

Camera trước TrueDepth với khẩu độ ƒ / 1.9 cho phép chụp ảnh và quay video trong điều kiện thiếu sáng tốt hơn. Sử dụng lấy nét tự động lần đầu tiên, bạn có thể lấy nét nhanh hơn nữa trong điều kiện ánh sáng yếu và chụp ảnh nhóm từ xa.

Chế độ chống rung mới quay video cực kỳ mượt mà có thể điều chỉnh để rung, chuyển động và rung đáng kể, ngay cả khi video đang được quay chuyển động.

Máy ảnh Ultra Wide cung cấp một góc nhìn độc đáo để có những bức ảnh rộng hơn và những bức ảnh chụp thiếu sáng được cải thiện với Photonic Engine.

Đèn flash True Tone cải tiến sáng hơn 10% và có độ đồng nhất tốt hơn để có ánh sáng nhất quán hơn. Chế độ rạp chiếu phim, hiện có sẵn ở 4K ở tốc độ 30 khung hình / giây và 4K ở tốc độ 24 khung hình / giây.

Phát hiện lỗi và SOS khẩn cấp qua vệ tinh

Toàn bộ dòng sản phẩm iPhone 14 giới thiệu các khả năng an toàn đột phá có thể hỗ trợ khẩn cấp. Với cảm biến gia tốc lõi kép mới có khả năng phát hiện các phép đo lực G lên đến 256G và con quay hồi chuyển dải động cao mới, tính năng Phát hiện va chạm của iPhone giờ đây có thể phát hiện một vụ tai nạn ô tô. thương tích nghiêm trọng và tự động quay số các dịch vụ khẩn cấp khi người dùng bất tỉnh hoặc không thể tiếp cận iPhone của họ.

Tính năng mới này được xây dựng dựa trên các thành phần hiện có, như khí áp kế, hiện có thể phát hiện sự thay đổi áp suất trong cabin, GPS để thêm đầu vào cho các thay đổi tốc độ và micrô, có thể nhận ra tiếng ồn lớn do tai nạn xe hơi nghiêm trọng gây ra. Các thuật toán chuyển động tiên tiến do Apple thiết kế được đào tạo với hơn một triệu giờ lái xe trong thế giới thực và dữ liệu ghi lại sự cố cung cấp độ chính xác thậm chí còn tốt hơn.

Khi được ghép nối với Apple Watch, tính năng Phát hiện sự cố sẽ phát huy liên tục các điểm mạnh độc đáo của cả hai thiết bị để yêu cầu người dùng trợ giúp một cách hiệu quả. Khi một sự cố nghiêm trọng được phát hiện, giao diện cuộc gọi dịch vụ khẩn cấp sẽ xuất hiện trên Apple Watch, vì nó có nhiều khả năng gần với người dùng hơn, trong khi cuộc gọi được thực hiện qua iPhone nếu nó nằm trong phạm vi phủ sóng. vi kết nối tốt nhất có thể.

Màn hình iPhone hiển thị “Có vẻ như bạn gặp sự cố” và cho người dùng biết rằng thiết bị sẽ kích hoạt SOS khẩn cấp nếu người dùng không phản hồi.

Crash Detection sử dụng các thành phần chuyên biệt được ghép nối với các thuật toán do Apple thiết kế để phát hiện một vụ tai nạn ô tô nghiêm trọng và tự động quay số các dịch vụ khẩn cấp khi người dùng bất tỉnh hoặc không thể tiếp cận iPhone của họ.

Dòng iPhone 14 cũng giới thiệu SOS Vệ tinh Khẩn cấp, kết hợp các thành phần tùy chỉnh được tích hợp sâu với phần mềm để cho phép ăng-ten kết nối trực tiếp với vệ tinh, cho phép nhắn tin với các dịch vụ khẩn cấp. được cung cấp khi nằm ngoài vùng phủ sóng di động hoặc Wi-Fi. Các vệ tinh đang di chuyển các mục tiêu với băng thông thấp và có thể mất vài phút để thông điệp được truyền đi.

Vì mỗi giây đều có giá trị, với SOS khẩn cấp qua vệ tinh, iPhone sẽ tải trước một số câu hỏi quan trọng để đánh giá tình hình của người dùng và chỉ cho họ vị trí đặt điện thoại để kết nối với vệ tinh.

Bảng câu hỏi ban đầu và các tin nhắn tiếp theo sau đó sẽ được chuyển tiếp đến các trung tâm do các chuyên gia được đào tạo của Apple cung cấp, những người có thể kêu gọi trợ giúp thay mặt cho người dùng. Công nghệ đột phá này cũng cho phép người dùng chia sẻ thủ công vị trí của mình qua vệ tinh khi không có kết nối di động hoặc Wi-Fi, mang lại cảm giác an toàn khi đi bộ đường dài hoặc cắm trại ngoài trời. Vệ tinh Khẩn cấp SOS sẽ có sẵn cho người dùng ở Hoa Kỳ và Canada vào tháng 11, và dịch vụ sẽ miễn phí trong hai năm.

Chip A15 Bionic: Một cỗ máy mạnh mẽ với GPU 5 nhân

A15 Bionic mang lại hiệu suất đáng kinh ngạc cho iPhone 14 và iPhone 14 Plus. Vẫn nhanh hơn tất cả các đối thủ ở bất kỳ mức giá nào, GPU 5 lõi cho phép đồ họa mượt mà hơn nữa cho các ứng dụng video và trò chơi hiệu suất cao, đồng thời cung cấp các tính năng máy ảnh đáng kinh ngạc như Photonic Engine và chế độ Cinematic, tất cả đều mang lại thời lượng pin ấn tượng và bảo vệ quyền riêng tư và bảo mật với Secure Enclave.

Khả năng kết nối mạnh mẽ

iPhone cung cấp cho người dùng tải xuống và tải lên siêu nhanh, phát trực tuyến tốt hơn và kết nối thời gian thực với 5G để giúp họ giữ liên lạc, chia sẻ và thưởng thức nội dung. Hỗ trợ cho 5G trên iPhone hiện đã mở rộng cho hơn 250 đối tác nhà mạng tại hơn 70 thị trường trên thế giới, với hỗ trợ mở rộng cho các mạng độc lập.

eSIM cho phép người dùng dễ dàng kết nối hoặc chuyển nhanh các gói hiện có của họ bằng kỹ thuật số, là một giải pháp thay thế an toàn hơn cho thẻ SIM vật lý và cho phép nhiều gói di động trên một thiết bị. iPhone 14 và iPhone 14 Plus loại bỏ khay SIM đối với các mẫu máy ở Mỹ, cho phép người dùng thiết lập thiết bị của họ nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Apple Fitness + cho tất cả người dùng iPhone

Cuối mùa thu này, Apple Fitness + sẽ lần đầu tiên có sẵn cho tất cả người dùng iPhone đã đăng ký và yêu thích ở 21 quốc gia mà nó có sẵn, ngay cả khi họ không có Apple Watch.

Người dùng iPhone sẽ có quyền truy cập vào dịch vụ đầy đủ với hơn 3.000 bài tập và thiền định kiểu studio, tất cả đều được dẫn dắt bởi một đội ngũ huấn luyện viên đa dạng. Người dùng Fitness + sẽ thấy hướng dẫn của huấn luyện viên trên màn hình và khoảng thời gian ước tính cũng như lượng calo đốt cháy sẽ được sử dụng để đạt được tiến bộ trong quá trình Di chuyển của họ.

Người dùng chỉ cần có iPhone để đăng ký và sau đó có thể trải nghiệm Fitness + trên iPhone, iPad và Apple TV.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *