IPhone 14 là điện thoại dễ sửa chữa nhất kể từ iPhone 7

Rate this post

IPhone 14 là điện thoại dễ sửa chữa nhất kể từ iPhone 7 - Ảnh 1.

Biển quảng cáo tại cửa hàng Apple về iPhone 14 ở Manhattan, New York, Mỹ – Ảnh: REUTERS

Theo iFixit – trang web nổi tiếng nhất thế giới về việc hướng dẫn người dùng tự sửa chữa thiết bị điện tử, Apple đã thiết kế lại cấu trúc bên trong của iPhone 14 cho phép người dùng tháo và thay cả mặt kính và màn hình. của thiết bị bằng cách chỉ tháo hai vít.

Kyle Wiens, người sáng lập iFixit, viết: “Apple đã thiết kế lại hoàn toàn bên trong iPhone 14 để giúp thiết bị dễ sửa chữa hơn. Những sửa đổi này không thể nhìn thấy từ bên ngoài, nhưng đây là một tiến bộ rất lớn. Nó sẽ giúp ích cho điện thoại tồn tại lâu hơn và giảm tác động tổng thể lên hành tinh. “

Theo iFixit, các mẫu iPhone 14 Pro không áp dụng thiết kế mới này. Như vậy, chỉ có mẫu iPhone 14 và iPhone 14 Plus mới có thể tháo được tấm kính ở mặt trước và mặt sau mà không cần phải tháo toàn bộ điện thoại.

Từ lâu các dòng điện thoại iPhone, Android đều sử dụng keo dán và thiết kế nhỏ gọn nên việc sửa chữa điện thoại cũ rất khó khăn. Đây là lần đầu tiên iPhone có thể mở từ phía sau kể từ iPhone 4S.

Theo CNBC, việc thiết kế lại iPhone diễn ra khi những người ủng hộ quyền sửa chữa kêu gọi các nhà lập pháp lập pháp để buộc các công ty cho phép người dùng truy cập vào sách hướng dẫn, công cụ sửa chữa, v.v. Các bộ phận thay thế là cần thiết để sửa chữa các thiết bị điện tử và máy móc công nghiệp ngày càng phức tạp hiện nay.

Theo họ, đây là cách để kéo dài vòng đời sản phẩm, giảm thiểu rác thải điện tử và tác động đến môi trường, tiết kiệm chi phí cho người dùng.

Quyền sửa chữa chiến dịch cũng đã được chú ý ở cấp liên bang Hoa Kỳ. Tổng thống Mỹ Joe Biden ủng hộ quyền này. Ông yêu cầu Ủy ban Thương mại Liên bang đưa ra các quy tắc về quyền sửa chữa cho năm 2021.

Ủy ban cũng đã gửi một báo cáo tới Quốc hội Hoa Kỳ về bối cảnh pháp lý xung quanh quyền sửa chữa, trong đó xác định ngành điện thoại di động và nhà sản xuất ô tô là hai ngành bị hạn chế sửa chữa.

Apple đã có một số nỗ lực trong những năm gần đây để giúp việc sửa chữa các thiết bị của công ty trở nên dễ dàng hơn.

Vào tháng 4, họ đã giới thiệu một chương trình có tên là Dịch vụ tự sửa chữa, cho phép người dùng và các cửa hàng sửa chữa độc lập thuê các công cụ mà các cửa hàng Apple sử dụng và mua các bộ phận thay thế chính hãng. .

Công ty cũng cung cấp sách hướng dẫn sửa chữa cho các thiết bị trong chương trình này. Tuy nhiên, Apple coi kỹ thuật viên được Apple chứng nhận là chuyên gia tốt nhất mà khách hàng nên tìm đến để sửa chữa thiết bị.

Apple hiện tính phí 169 USD để thay thế mặt kính bị vỡ trên iPhone 14 và iPhone 14 Plus. Bảo hành mở rộng AppleCare + iPhone giảm phí này xuống còn 29 đô la cho cả hai mẫu iPhone.

Người dùng iPhone 14 Pro phàn nàn về vấn đề cameraNgười dùng iPhone 14 Pro phàn nàn về vấn đề camera

TTO – Một số người dùng các mẫu iPhone mới nhất là iPhone 14 Pro hay Pro Max đã phàn nàn về vấn đề ở phần camera, khi ống kính rung và phát ra âm thanh khó chịu khi sử dụng với ứng dụng của bên thứ ba. Thứ ba.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *