James Cameron đang thảo luận để khởi động lại nhượng quyền thương mại Kẻ hủy diệt, một lần nữa

Rate this post

Năm 1984, một bộ phim hành động khoa học viễn tưởng hạng B đã gây bão phòng vé. Được tạo ra bởi James Cameron, bộ phim bắt đầu với một Los Angeles bị xóa sổ vào năm 2029, lời giải thích về cuộc nổi dậy của máy móc, và sau đó là Arnold Schwarzenegger khỏa thân tiếp tục kiếm được hơn 78 triệu đô la trên toàn thế giới từ ngân sách chỉ 6,4 triệu đô la. Đó là một lớp học bậc thầy về hiện thực hóa một câu chuyện xa vời trong phạm vi khoa học viễn tưởng hơi thấp.

Kể từ đó, loạt phim Kẻ hủy diệt đã đi từ đỉnh cao xuống mức thấp nhất dường như mới với mỗi lần quay trở lại. Tuy nhiên, với hơn 2 tỷ đô la được thực hiện tại các phòng vé trên toàn thế giới sau phần 2019, bạn biết rằng Hollywood muốn Kẻ hủy diệt nhiều hơn. Hóa ra, Cameron tuyên bố đang đàm phán để nhượng quyền thương mại Kẻ hủy diệt tiếp tục, và dường như, cách duy nhất là dành cho loạt phim.

Một bộ đôi khoa học viễn tưởng tuyệt vời mọi thời đại

Ngay cả với cách mà các phương tiện truyền thông xã hội và Hollywood hiện đại tìm cách hủy hoại hoặc xóa bỏ nhiều bộ phim và trò lố của thời đại, bạn sẽ khó tìm được nhiều cửa hàng uy tín gọi Kẻ hủy diệt là bất cứ điều gì ít hơn là mang tính biểu tượng. Tiền đề của Kẻ hủy diệt và người bảo vệ con người, Kyle Reese, cả hai đều quay ngược thời gian để tìm kiếm Sarah Connor mang đến một kịch bản rất tương lai cho thời hiện đại, giúp thu hẹp khoảng cách tiền tệ.

Đó là một câu chuyện chặt chẽ, truyền tải các yếu tố khoa học viễn tưởng một cách dễ hiểu và nó tập trung vào một nhóm nhỏ các nhân vật trong cốt truyện về cơ bản là kinh dị. Rồi đến Kẻ hủy diệt 2: Ngày phán xét, biến kẻ phản diện Kẻ hủy diệt thành anh hùng bảo vệ Conner, tự hào với kinh phí 100 triệu đô la để dốc toàn lực cho hành động. Terminator thiết lập sân khấu rất tốt, và phần tiếp theo của nó mở rộng hoàn hảo về khả năng của câu chuyện và bối cảnh.

Hai bộ phim này, với tư cách là một bộ đôi, bao gồm một trong những câu chuyện khoa học viễn tưởng hay nhất từng được dựng thành phim, dường như là ý kiến ​​​​phổ biến. Những bộ phim được yêu thích đến mức chúng đã truyền cảm hứng cho rất nhiều phim bắt chước, thiết lập những tình tiết mới và mở rộng ra ngoài màn ảnh rộng. Đó là minh chứng cho sự phổ biến lâu dài của phần tiếp theo năm 1991 rằng một máy đánh bạc trực tuyến chính thức có thể được thực hiện vào năm 2014 và vẫn xếp hạng trong số các trò chơi xèng hàng đầu hiện có trên các nền tảng phổ biến. Bằng cách kết hợp T-1000, dàn diễn viên và một tính năng đưa nó từ 243 cách lên 1.024 cách, khe cắm T2 mang đến trải nghiệm đầy hành động cho người hâm mộ bộ phim ăn khách.

Như trường hợp của fandom từ lâu, đồ sưu tầm cũng là một phần quan trọng của trải nghiệm và cho đến ngày nay, hàng hóa T2 mới đang được phát hành và bán hết veo. Bạn chỉ cần nhìn vào Planet Merch và nó lựa chọn các sản phẩm cho bộ phim kinh điển để thấy rằng T-800 Terminator Heads đã được bán hết. Tại các cửa hàng giải trí trực tuyến, bạn cũng sẽ nhận thấy rằng Sách thép kỷ niệm 30 năm Ultra HD 4K bán chạy đến mức bản in lại của phiên bản đặc biệt đã được đặt hàng và vẫn có giá khoảng 30 đô la.

Quay trở lại nhượng quyền thương mại đã suy giảm từ lâu

Hollywood nổi tiếng vì không biết khi nào nên ngừng xây dựng cái gọi là “nhượng quyền thương mại”, đặc biệt là trong vài năm qua. Có vẻ như các nhà sản xuất chỉ nghĩ rằng khán giả muốn quay lại những câu chuyện đã được chứng minh và sẽ không trả tiền để xem một cái gì đó nguyên bản. Suy nghĩ như vậy đã mang đến cho chúng ta nhiều bộ phim hoặc chương trình mờ nhạt dựa quá nhiều vào việc nhớ lại các sự kiện trước đó và thậm chí cả lời thoại phim hoặc hoàn toàn bỏ sót bản chất của tài liệu gốc. Terminator không tránh khỏi điều này, với Dark Fate chứa đầy những lỗ hổng trong cốt truyện, hồi tưởng và những nhân vật đáng quên.

Điều đó nói rằng, phần bổ sung năm 2019 cho nhượng quyền thương mại thậm chí có thể không phải là phần tồi tệ nhất sau T2. Kẻ hủy diệt 3 được thảo luận với thái độ chế giễu tương tự như Bố già Phần III, được gọi là sự ghê tởm hoàn toàn đối với mọi thứ đã làm nên sức mạnh của loạt phim. Cả hai đều là những bộ phim khá chắc chắn được thực hiện riêng nhưng không đáp ứng được các tiêu chuẩn cực kỳ cao của những gì đã đặt ra trước đó.

Với bộ ba mất 19 năm để hoàn thành, vào năm 2009, kinh phí lớn nhất của loạt phim cho đến nay (200 triệu đô la) đã được trao cho Terminator: Salvation. Nó sẽ mang về 365,5 triệu đô la trên toàn thế giới, nhưng nhìn chung nhân vật, lời thoại và cách viết nghèo nàn khiến nó trở nên đáng quên. Ở giữa Sự cứu rỗi và Số phận đen tối là Genisys vào năm 2015. Nó đã đạt được doanh thu phòng vé cao thứ hai trong loạt sáu phim cho đến nay (không được điều chỉnh theo lạm phát), được nổi tiếng bởi Trò chơi vương quyền của Emilia Clarke vào thời điểm đó.

Khi Dark Fate đang trong quá trình thực hiện, người ta đã thông báo rằng đây sẽ là phần đầu tiên của loạt phim ba phần dự định vào vũ trụ. Điều đó rõ ràng đã bị loại bỏ ngay bây giờ sau khi thu về tầm thường 250 triệu đô la trên toàn thế giới với ngân sách 185 triệu đô la. Như đã trình bày chi tiết trên podcast SmartLess với Will Arnett, Jason Bateman và Sean Hayes vào tháng 12 năm 2022, Cameron đang đàm phán để ra mắt lại loạt phim. Tuy nhiên, lần này, anh ấy muốn tập trung vào vấn đề AI hơn là điên cuồng với những con robot xấu.

Một số người sẽ thấy một lần nữa trở lại vũ trụ Kẻ hủy diệt khi đánh một con ngựa chết, nhưng nếu anh ấy tham gia, một bộ phim T7 sẽ đánh dấu lần đầu tiên Cameron trở lại làm đạo diễn, viết truyện và viết kịch bản kể từ năm 1991. Ngay cả khi cuộc thảo luận của anh ấy để khởi chạy lại không thành công, có sự hợp tác của Skydance và Netflix trong các tác phẩm cho một loạt phim hoạt hình Chấm dứt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *