Khi cảnh đơn giản nhất ghi lại hình dạng của thời gian

Rate this post

Alper Yesiltas là một nhiếp ảnh gia và luật sư đến từ Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ). Anh đã từng mất tới 12 năm để đặt máy ảnh để chụp được đúng góc, đó là cửa sổ của nhà hàng xóm đối diện với phòng anh. Tưởng chừng đó là một ý tưởng đơn giản nhưng sau 12 năm kiên trì và nhìn lại, Alper Yesiltas đã có một bộ ảnh gây được tiếng vang lớn.

Nhiếp ảnh gia dành 12 năm để chụp khung cửa sổ cô đơn: Khi khung cảnh đơn giản nhất cũng ghi lại hình bóng của thời gian - Ảnh 1.

Trong khoảng thời gian từ 2005 đến 2017, nhiếp ảnh gia người Thổ Nhĩ Kỳ thỉnh thoảng đăng một số tác phẩm lên mạng và được đón nhận rất nồng nhiệt. Vì vậy, anh càng có động lực để tiếp tục loạt ảnh của mình, cho đến ngày 1/5/2017, tòa nhà bị phá hủy.

“Nhân vật chính” trong bộ ảnh đặc biệt này chỉ là khung cửa sổ đơn sơ, bình thường như mọi ô cửa sổ trong thành phố. Trải qua 4 mùa xuân, hạ, thu, đông, qua nhiều lần đổi chủ, khung cửa cũng thay đổi liên tục. Từng ngày từng ngày trôi qua, dưới ống kính của Yesiltas, khung cửa sổ này dường như cũng có “sự sống” của riêng mình. Nó đã tồn tại hơn một thập kỷ, ghi lại hình dáng của năm tháng.

Những bức hình của nhiếp ảnh gia không hề nhàm chán mà còn thu hút được rất nhiều sự chú ý của mọi người. Càng xem mọi người càng tò mò muốn biết trong bức ảnh sau đây, chiếc cửa sổ và những tấm rèm voan của nó sẽ có hình dáng như thế nào.

Nhiếp ảnh gia dành 12 năm để chụp khung cửa sổ cô đơn: Khi khung cảnh đơn giản nhất cũng ghi lại hình bóng của thời gian - Ảnh 1.
Nhiếp ảnh gia dành 12 năm để chụp khung cửa sổ cô đơn: Khi khung cảnh đơn giản nhất cũng ghi lại hình bóng của thời gian - Ảnh 2.

Những tấm rèm voan bay trong gió tạo ra sự chuyển động giúp hình ảnh không bị nhàm chán và lặp đi lặp lại

Nhiếp ảnh gia dành 12 năm để chụp khung cửa sổ cô đơn: Khi khung cảnh đơn giản nhất cũng ghi lại hình hài của thời gian - Ảnh 3.

Dù là mùa hè nóng nực hay mùa đông tuyết rơi, khung cảnh bình dị, không cầu kỳ này vẫn có sức hút kỳ lạ dưới ống kính của nhiếp ảnh gia.

Nhiếp ảnh gia dành 12 năm để chụp khung cửa sổ cô đơn: Khi khung cảnh đơn giản nhất cũng ghi lại hình bóng của thời gian - Ảnh 4.
Nhiếp ảnh gia dành 12 năm để chụp khung cửa sổ cô đơn: Khi khung cảnh đơn giản nhất cũng ghi lại hình bóng của thời gian - Ảnh 5.
Nhiếp ảnh gia đã dành 12 năm để chụp khung cửa sổ cô đơn: Khi khung cảnh đơn giản nhất cũng ghi lại hình bóng của thời gian - Ảnh 6.
Nhiếp ảnh gia đã dành 12 năm để chụp khung cửa sổ cô đơn: Khi khung cảnh đơn giản nhất cũng ghi lại hình dạng của thời gian - Ảnh 7.
Nhiếp ảnh gia dành 12 năm để chụp khung cửa sổ cô đơn: Khi khung cảnh đơn giản nhất cũng ghi lại hình bóng của thời gian - Ảnh 8.
Nhiếp ảnh gia dành 12 năm để chụp khung cửa sổ cô đơn: Khi khung cảnh đơn giản nhất cũng ghi lại hình bóng của thời gian - Ảnh 9.
Nhiếp ảnh gia dành 12 năm để chụp khung cửa sổ cô đơn: Khi khung cảnh đơn giản nhất cũng ghi lại hình bóng của thời gian - Ảnh 10.
Nhiếp ảnh gia dành 12 năm để chụp khung cửa sổ cô đơn: Khi khung cảnh đơn giản nhất cũng ghi lại hình bóng của thời gian - Ảnh 11.
Nhiếp ảnh gia đã dành 12 năm để chụp khung cửa sổ cô đơn: Khi khung cảnh đơn giản nhất cũng ghi lại hình dạng của thời gian - Ảnh 12.
Nhiếp ảnh gia đã dành 12 năm để chụp khung cửa sổ cô đơn: Khi khung cảnh đơn giản nhất cũng ghi lại hình dạng của thời gian - Ảnh 13.
Nhiếp ảnh gia đã dành 12 năm để chụp khung cửa sổ cô đơn: Khi khung cảnh đơn giản nhất cũng ghi lại hình dạng của thời gian - Ảnh 14.
Nhiếp ảnh gia đã dành 12 năm để chụp khung cửa sổ cô đơn: Khi khung cảnh đơn giản nhất cũng ghi lại hình dạng của thời gian - Ảnh 15.
Nhiếp ảnh gia đã dành 12 năm để chụp khung cửa sổ cô đơn: Khi khung cảnh đơn giản nhất cũng ghi lại hình dạng của thời gian - Ảnh 16.

Bức ảnh cuối cùng, khi khu chung cư bị phá dỡ vào năm 2017

https://cafebiz.vn/nhiep-anh-gia-danh-12-nam-de-chup-mot-khung-cua-so-co-don-khi-canh-vat-don-gian-nhat-cung- ghi-lai-hinh-dang-cua-thoi-gian-20220804084817047.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *