Khoảng thời gian tồi tệ cho hoàng gia cũ

Rate this post

Sự thối rữa, thối rữa và tàn phá kéo dài rất nhiều trong mùa này. Khi chúng tôi nhìn thấy Elizabeth lần đầu tiên, cô ấy đang trải qua một cuộc kiểm tra y tế định kỳ và cảm thấy cô ấy già nua và mệt mỏi. Khi câu chuyện mở ra, Philip cố gắng cảm thấy hữu ích trở lại, với Pryce mang đến một màn trình diễn dịu dàng, ấm áp – có lẽ cũng vậy ấm áp; những chiếc Philips khác cùng dòng chưa bao giờ khiến tôi dễ chịu như thế này. Và nó không chỉ là thất bại vật chất làm phiền hoàng gia – công chúng dường như đã từ bỏ chế độ quân chủ, đặt câu hỏi về sự liên quan của họ, và đặc biệt là việc sử dụng công quỹ của họ – Elizabeth quay sang thủ tướng mới, John Major (Jonny Lee Miller), để giúp đỡ về tài chính để sửa chữa du thuyền hoàng gia, rất nhiều mối quan tâm của Thủ tướng. Và sau đó, khi lâu đài Windsor bốc cháy, các phép ẩn dụ về thời kỳ cuối cùng bắt đầu phát triển hơn một chút và vụng về.

Tệ hơn nữa, bản thân gia đình đang rơi vào tình trạng hỗn loạn – cụ thể là thế hệ trẻ, những người bị coi là vô tích sự và hư hỏng, đã thổi bùng cuộc hôn nhân của họ trong quá trình này. Mùa trước đã vẽ các hoàng gia trong một ánh sáng đặc biệt ma quái, đặc biệt là cách họ đối xử với Diana. Việc ngược đãi Diana vẫn tiếp tục diễn ra trong phần này, nhưng các nhân vật đã được làm dịu đi một chút. Không phải lúc nào chúng ta cũng đồng ý với họ, và đôi khi họ hết sức ngu ngốc. Nhưng chúng không khủng khiếp như trong phần 4.

Tuy nhiên, rắc rối và tai tiếng luôn rình rập mọi ngóc ngách trang trí công phu, đặc biệt là khi liên quan đến Diana. Cô đấu tranh để thoát ra khỏi tầm tay của chế độ quân chủ, đến nỗi cô bắt đầu nói chuyện với các nhà báo – đầu tiên là Andrew Morton, tác giả của cuốn sách kể về “Diana: Câu chuyện của cô”, và sau đó là nhà báo Martin Bashir (Prasanna Puwanarajah) , người phỏng vấn Diana cho một chương trình truyền hình đặc biệt bùng nổ. Diana cũng phải lòng một bác sĩ tốt bụng (Humayun Saeed). Lịch sử cho chúng ta biết rằng sau đó cô ấy đã có mối quan hệ với Dodi Fayed, và trong khi nhân vật xuất hiện ở đây (do Khalid Abdalla thủ vai), mối quan hệ của họ sẽ được giữ lại cho phần tiếp theo. Nhưng mối liên hệ giữa Fayed dẫn đến một trong những tập hay nhất của mùa – một đoạn hồi tưởng không tập trung vào Dodi, mà là người cha giàu có Mohamed Al-Fayed (Salim Daw) khi anh ta cố gắng đột nhập vào xã hội Anh. Đó là sự chuyển hướng từ các nhân vật chính, mở rộng thế giới của chương trình và giới thiệu cho chúng ta những nhân vật bên ngoài quỹ đạo hoàng gia ngay lập tức.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *