Khởi nghiệp khi còn học cấp 3, hai chị em huy động vốn thành công và nhận “nóng” 200 triệu tại Shark Tank

Rate this post

Mở đầu tập 14 – tập cuối cùng của Shark Tank mùa 5 là phần gây quỹ của Nến thơm Jaros Candle. Đại diện của nhãn hàng này là hai chị em Nguyễn Hoàng Lê Vy (sinh năm 2005, học sinh THPT) và Nguyễn Hoàng Triệu Vy (sinh năm 2001, sinh viên năm 3 khoa Kỹ thuật Hóa học trường Đại học Bách Khoa). Cả hai đều là đồng sáng lập của thương hiệu.

Khởi nghiệp khi còn học cấp 3, hai chị em đã huy động vốn thành công và nhận được

Triệu Vy (trái) và Lê Vy (phải)

Huy động vốn 200 triệu cho thương hiệu nến thơm

Được biết, hai chị em bắt đầu kinh doanh nến thơm từ giữa năm 2021 và trải qua nhiều chặng đường từ kinh doanh online đến sản xuất nến thơm và thành lập thương hiệu riêng. Lê Vy đề xuất đầu tư 200 triệu cho 20% cổ phần. Ngay lập tức, chia sẻ của hai chị em khiến các Shark thích thú.

Để thuyết phục các Shark, chị em Lê Vy – Triệu Vy cho biết đầu tiên, triết lý sản phẩm của họ là sáng tạo nghệ thuật và ứng dụng khoa học vào ngọn nến thơm. “Tất cả các sản phẩm đều được chúng tôi ấp ủ và đưa ra thị trường để tìm nguyên liệu, thiết kế bao bì, sản xuất và đưa ra thị trường” Triệu Vy giải thích.

Khởi nghiệp khi còn học cấp 3, hai chị em đã huy động vốn thành công và nhận được
Khởi nghiệp khi còn học cấp 3, hai chị em đã huy động vốn thành công và nhận được

Lý do thứ hai được chị em đưa ra là nến thơm không mới trên thế giới mà mới ở Việt Nam, hay chí ít là quê hương của họ – Vĩnh Long. “Ở địa phương tôi, người dân không biết nhiều đến nến thơm. Sau đại dịch Covid-19, người dân cũng có xu hướng tìm đến các sản phẩm giúp thư giãn, trong đó có nến thơm. Vì vậy, tôi tin chắc nếu được đầu tư, nến thơm nội địa Việt Nam sẽ phát triển như các thương hiệu quốc tế ” – Nữ sinh 2005 nói thêm.

Về tình hình kinh doanh, Lê Vy cho biết doanh thu từ tháng 10 đến tháng 12 năm 2021 là 250 triệu đồng và 6 tháng đầu năm 2022 là 600 triệu đồng. Trung bình mỗi tháng Jaros bán lẻ và nhận gia công theo yêu cầu là trên 500 sản phẩm.

Liên tục nhận được lời khen từ các Cá mập

Được hỏi về startup, Shark Hưng không khỏi tò mò về khả năng nói tiếng Anh tốt của Lê Vy. Cô ấy nói rằng cô ấy rất thích nói tiếng Anh và rất thích giao tiếp. “Tốt! Có tiềm năng!” – Shark Bình nói tiếp.

Khi Shark Liên hỏi về ca khúc Ba ngọn nến do hai chị em thể hiện, Lê Vy vừa xúc động vừa giải thích: “Thứ nhất, đây là một bài hát liên quan đến những ngọn nến, là sản phẩm của chúng tôi để bán. Thứ hai là một bài hát về gia đình … Thật ra, bố mẹ tôi đã không sống với nhau 15 năm rồi. Với những đứa trẻ như bạn thì bài hát này rất ý nghĩa “.

Khởi nghiệp khi còn học cấp 3, hai chị em đã huy động vốn thành công và nhận được

Triệu Vy khá xúc động khi kể chuyện gia đình

Về sản phẩm, Shark Hưng gật gù khen ngợi thiết kế của nến thơm cũng như bao bì. Phó chủ tịch Cenland cũng hỏi kỹ hơn về thành phần hóa học và nhận được câu trả lời từ Triệu Vy: “Tôi sử dụng sáp đậu nành, sáp ong và sáp cọ, không phải sáp parafin.”

Tiết lộ về kế hoạch sử dụng số tiền đầu tư, Triệu Vy cho biết: 30% để nâng cấp thiết bị sản xuất và thuê thêm nhân công, 50% để mở showroom tại Vĩnh Long và để Lê Vy học thêm về marketing, 20% còn lại là để nhập thêm nguyên liệu để nghiên cứu sản phẩm đa dạng, chất lượng hơn. Đây chỉ là kế hoạch tăng vốn ngắn hạn nhưng về lâu dài, sau khi Triệu Vy tốt nghiệp đại học, cô sẽ tiếp tục phát triển thương hiệu.

Vừa nhận quà 200 triệu vừa được đầu tư bởi 3 “cá mập”

Với tinh thần kinh doanh của hai chị em, Shark Liên đã vô cùng thích thú và nhanh chóng rút Golden Ticket (vé vàng) để tặng 100 triệu, giúp cả hai tiếp tục học những gì mình thích. “Các cháu bằng tuổi cháu tôi và tôi muốn dành tình cảm cho chúng” – Shark Liên.

Shark Hùng Anh nói với Triệu Vy: “Tôi đánh giá cao sản phẩm của chúng tôi. Bạn còn một năm rưỡi để học xong rồi đi làm và để em gái bạn đi học lại. Cô ấy còn rất trẻ, vẫn còn rất nhiều cơ hội để kiếm tiền. Tất nhiên rồi. đến đây để động viên tinh thần cho nhiều bạn trẻ trên nhiều miền đất nước, tin rằng hai chị em sẽ có được thành công, Liên rút lui thì tôi cũng đi theo, đã có Tấm vé vàng dành cho các thành viên tinh thần vì ngày xưa tôi đã thích bạn.”. Như vậy, Lê Vy – Triệu Vy đã nhận được phần quà 200 triệu từ 2 Shark.

Khởi nghiệp khi còn học cấp 3, hai chị em đã huy động vốn thành công và nhận được

Shark Eric cũng vô cùng đồng cảm với câu chuyện của hai chị em. Vị “cá mập” ngoại quốc cho biết, 10 năm trước anh lấy vợ Việt Nam và cách đây 2 năm đã ly hôn. “Điều khó khăn nhất liên quan đến ly hôn là nói với con gái tôi rằng bố mẹ cô ấy sẽ không sống với cô ấy nữa. Tôi đồng cảm với cả hai người và cũng muốn hỗ trợ và ủng hộ cô ấy”. – Shark Eric tâm sự.

Cuối cùng, chị em Lê Vy – Triệu Vy đã nhận được lời đề nghị đầu tư 200 triệu cho 30% cổ phần của Shark Liên, Shark Hùng Anh và Shark Eric.

Khởi nghiệp khi còn học cấp 3, hai chị em đã huy động vốn thành công và nhận được

Shark Liên và Shark Eric cũng đầu tư cùng nhau

(Ảnh chụp màn hình)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *