Làm thế nào để bảo vệ sự hiện diện trực tuyến của bạn mà không phá vỡ ngân hàng

Rate this post

Sự hiện diện của bạn trên internet là không ổn định. Và một khi bạn đã đăng nhập, phòng bệnh hơn chữa bệnh. Tất cả các cuộc thảo luận về tin tặc săn lùng dữ liệu của người dùng cuối cùng đã khiến mọi người nhận thức rõ hơn về các mối đe dọa đang rình rập và họ bắt đầu áp dụng các giải pháp bảo mật internet để bảo vệ sự hiện diện trực tuyến của họ. Nhưng điều này, theo đúng nghĩa đen, phải trả giá.

Cho dù bạn là người dùng internet thông thường hay bạn có doanh nghiệp đang hoạt động trực tuyến, chi phí cho các giải pháp bảo mật internet luôn là điều đáng cân nhắc. Xét cho cùng, nếu có những cách mà bạn có thể đảm bảo sự hiện diện trực tuyến của mình mà không làm rỗng ví của mình, bạn sẽ muốn biết về chúng. Dưới đây là một số để giúp bạn bắt đầu.

Chọn mật khẩu mạnh hơn

Mật khẩu là cách dễ nhất để kẻ tấn công xâm phạm dữ liệu của bạn. Nó có thể gây ngạc nhiên cho một số người, nhưng 24 phần trăm người Mỹ sử dụng các mật khẩu như “password,” “Qwerty” và “123456.” Tệ hơn nữa, 67% người Mỹ sử dụng cùng một mật khẩu cho các tài khoản trực tuyến khác nhau. Nếu bạn sử dụng các trang web kinh doanh, nền tảng truyền thông xã hội, v.v., thì mật khẩu của bạn thậm chí còn dễ bị tổn thương hơn vì các doanh nghiệp mới nổi dễ bị tấn công hơn nhiều. Điều này là do thiếu cơ sở hạ tầng bảo mật trong hầu hết các doanh nghiệp mới.

Bạn có thể tránh trở thành mục tiêu bằng cách không sử dụng mật khẩu dễ đoán, chẳng hạn như ngày sinh hoặc tên con chó của bạn. Cố gắng bao gồm chữ hoa và chữ thường cùng với các ký tự và chữ số đặc biệt. Mật khẩu ngắn với các thông số kỹ thuật này mạnh hơn mật khẩu dài đánh vần tên bộ phim yêu thích của bạn.

Sử dụng thuật toán mã hóa đáng tin cậy

Khi bạn chia sẻ thông tin bí mật giữa trang web và trình duyệt, cần phải mã hóa. Có nghĩa là bạn không muốn dữ liệu bạn chia sẻ giữa trang web và trình duyệt bị chặn bởi những kẻ tấn công nguy hiểm. Vì vậy, bạn để hệ thống chuyển đổi dữ liệu của mình thành mã không thể đọc được và ngăn chặn truy cập trái phép. Quá trình này được gọi là mã hóa.

Tuy nhiên, để ngăn tin tặc tiếp cận mã của bạn hoặc bất kỳ thông tin nhạy cảm nào khác, bạn cần sử dụng các thuật toán mã hóa. Bạn đã bao giờ nhận thấy “HTTPS” trước URL trang web của mình chưa? Đó là một thuật toán mã hóa và mở ra một kênh an toàn trong mạng có thể không dễ bị tấn công. HTTPS sử dụng các giao thức SSLđiều này còn giúp tránh lừa đảo qua mạng.

Dịch vụ chống trộm danh tính

Trước khi một cuộc tấn công tìm đến bạn, bạn phải củng cố hệ thống phòng thủ của mình. Một trong nhiều khoản đầu tư xứng đáng như vậy là đăng ký dịch vụ chống trộm danh tính, như Norton với LifeLock. Các dịch vụ này là giải pháp toàn diện của bạn cho nhiều vấn đề về an ninh mạng. Với giá danh nghĩa, bạn có thể:

  • Theo dõi các số An sinh xã hội của bạn.
  • Giám sát tất cả các hoạt động liên quan đến tín dụng của bạn.
  • Bảo mật nhiều thiết bị cùng một lúc.
  • Truy cập VPN từ nhiều thiết bị.
  • Luôn nhận thức được các vi phạm dữ liệu.

Và đây chỉ là một số trong nhiều tùy chọn mà bạn có thể tận dụng bằng cách đầu tư vào các dịch vụ chống trộm danh tính. Ngay bây giờ, bạn có thể tận dụng điều này Khuyến mãi LifeLock Ultimate Plusgiúp bạn giảm 25% trong năm đầu tiên.

Làm cho danh tính của bạn chống đạn

Khoảng thời gian mà tội phạm mạng tiến hành chỉ để xâm phạm một người dùng có thể rất đáng kinh ngạc, nhưng với phạm vi tiếp cận của internet đang rộng hơn bao giờ hết, các kịch bản tội phạm mạng cao kỷ lục đã là tin cũ. Điều này khiến bạn cần phải thực hiện tất cả các bước cần thiết có thể để bảo vệ sự hiện diện trực tuyến của mình. Bắt đầu từ việc chọn đúng mật khẩu cho thông tin đăng nhập của bạn đến đăng ký các dịch vụ chống trộm danh tính, bạn có thể làm khá nhiều việc để làm cho danh tính trực tuyến của mình trở nên chống đạn mà không tốn một khoản đáng kể nào.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *