Liam Neeson và Diane Kruger hứa hẹn sự thật trong Marlowe, bộ phim thứ 100 của anh ấy

Rate this post

Với vai diễn điện ảnh thứ 100 của mình, Liam Neeson đóng vai thám tử cứng rắn Philip Marlowe — nhân vật trước đây do Humphrey Bogart, Robert Mitchum và Elliott Gould thủ vai. Trong Neil Jordan noir Marlowe, Neeson cố gắng làm một điều mà anh học được khi xem James Cagney: chỉ nói sự thật.

Lấy bối cảnh ở Los Angeles những năm 1930, Marlowe tìm thấy điều tra viên tư nhân bị lôi kéo vào một mạng lưới rối ren của sự lừa dối, bí ẩn và hai mặt sau khi được thuê để truy tìm người tình đã mất tích của một nữ thừa kế quyến rũ do Diane Kruger thủ vai trong một cảnh đánh cắp cảnh quay.

Sau buổi ra mắt thế giới của bộ phim tại Liên hoan phim San Sebastián lần thứ 70, Nhà sản xuất phimGuillermo De Querol của ‘s đã nói chuyện với Liam Neeson và Diane Kruger về bộ phim, lần đầu tiên họ cùng nhau kể từ năm 2011. “Nó thật đáng yêu. Tôi biết mọi thứ đã thay đổi trong cuộc sống cá nhân của chúng tôi nhưng nó không giống như tôi mới gặp Diane tuần trước,” Neeson nói. “Chúng tôi đã rất vui vẻ. Bạn rất vui khi đến làm việc mỗi ngày vì nó tuyệt vời theo mọi nghĩa — bối cảnh đẹp, lời thoại, dàn diễn viên,” Kruger thú nhận. “Có cảm giác như đang làm một thực tế phim, bạn biết không?

Neeson và Kruger đã thảo luận về quá khứ và tương lai của giới ngôi sao điện ảnh, cách họ bắt đầu và nơi họ tìm thấy nguồn cảm hứng.

Liam Neeson về các diễn viên thời kỳ hoàng kim được yêu thích nhất của anh ấy

Guillermo De Querol: Marlowe cảm thấy giống như một sự trở lại với bộ phim kinh điển về Thời đại hoàng kim. Bạn có thể kể tên một số diễn viên yêu thích của mình trong thời đại đó không?

Neeson: Chắc chắn là Spencer Tracy. Robert Mitchum tôi rất ngưỡng mộ, ở phương Tây và bất kỳ thể loại nào, và ông ấy Marlowe, tất nhiên rồi.

Guillermo De Querol: Bạn có xem bất kỳ bộ phim chuyển thể nào của Marlowe trước đây để chuẩn bị cho vai diễn này không?

Lâm Neeson: Tối đã nhìn thấy Giấc ngủ dài, lời tạm biệt dài, tất cả những bộ phim này, nhưng tôi không muốn diễn lại Mitchum, hay Elliott Gould. Một trong những nhà sản xuất đã gửi cho tôi kịch bản mà William Monaghan đã viết dựa trên một cuốn sách mà tôi đã đọc. Và sau đó Neil Jordan đã thay đổi một số thứ và giới thiệu ý tưởng về cha của Clare, một người vẽ tranh biếm họa kiểu Joe Kennedy, người đã mua RKO, điều này khá độc đáo và thú vị. Và tôi đã đi cùng với điều đó.

Diane Kruger: Tôi yêu Ingrid Bergman. Tôi đã nghiên cứu rất nhiều về Marlene Dietrich khi chúng tôi đang phát triển một loạt bài về cô ấy. Nhưng tôi không muốn mô phỏng màn trình diễn của mình theo họ, bạn biết không?

Các diễn viên thời đó có trải nghiệm khác biệt và thú vị, họ được một hãng phim lớn ký hợp đồng, họ thường dùng thuốc kích thích để tỉnh táo vì giờ quay quá điên cuồng, cách chiếu sáng trong phim – mọi thứ đều là một phần tạo nên Hollywood và một phần lý do tại sao tôi muốn trở thành một nữ diễn viên. Tôi không muốn sao chép điều đó, tôi đang cố gắng trở thành một phần của câu chuyện đó ngay bây giờ.

Diane Kruger trên Hệ thống Hollywood Cũ

Guillermo De Querol: Khái niệm về một ngôi sao điện ảnh dường như đã hoàn toàn thay đổi kể từ thời đại đó. Một số người có thể cho rằng nó đang biến mất dần với sự ra đời của mạng xã hội và phát trực tuyến.

Liam Neeson: Vào những ngày đó, bạn đã ký hợp đồng từ 5 đến 7 năm và hãng phim đang sản xuất phim, vì vậy đó là một quá trình học việc tuyệt vời. Ngày nay, các ngôi sao điện ảnh sẽ đóng một phim mỗi năm, có thể là hai phim. Họ đã thực sự làm việc với nghề của họ, điều mà tôi rất ngưỡng mộ. Điều đó không tồn tại nữa.

Diane Kruger: Tôi nghĩ rằng mọi người đến và đi thường xuyên hơn. Ngày xưa, Dietrich đã có Von Sternberg và như thế. Họ đã cùng nhau tạo ra những nhân vật này và huyền thoại về các ngôi sao điện ảnh. Tôi không biết bao nhiêu phần trăm trong số đó là sự thật, vì vậy tôi không biết điều đó có còn tồn tại hay không. Và thành thật mà nói, tôi không chắc liệu nó có tốt hơn không.

Liam Neeson: Có rất nhiều thay đổi đã xảy ra với tính năng phát trực tuyến và đại dịch. Tôi nghĩ thật tuyệt vời khi các biên kịch có thể phát triển nhân vật trong khoảng thời gian từ ba đến bốn năm trên truyền hình. Cá nhân tôi hơi hợm hĩnh về việc xuất hiện trên TV vì tôi đã thực hiện quá nhiều phim truyền hình và nhận thấy quá trình này diễn ra quá nhanh và chóng vánh.

Guillermo De Querol: Bạn có tham vọng trở thành ngôi sao điện ảnh khi mới bắt đầu không?

Diane Kruger: Đối với tôi, đó chỉ là một cái gì đó đã xảy ra. Tôi đã 25 tuổi khi đến trường kịch nghệ ở Paris, hy vọng rằng họ sẽ chấp nhận giọng Pháp của tôi vì tôi yêu Romy Schneider khi lớn lên và tôi luôn có nỗi buồn khi sống ở đó, hút thuốc lá, kết hôn với một diễn viên người Pháp và làm người Pháp. những bộ phim rất kịch tính. Điều đó đã trở thành sự thật trong một phút. Và rồi nước Mỹ gõ cửa, bạn biết không? Vì vậy, tôi đã may mắn, tôi đoán vậy.

Liam Neeson và Diane Kruger trong trailer phim Marloweđạo diễn Neil Jordan

Liam Neeson trong vai diễn đầu tiên của anh ấy: ‘F—, Cô ấy sẽ mời tôi một công việc’

Neeson: Tôi chuyển sang chuyên nghiệp vào năm 1976. Tôi bắt đầu diễn kịch nghiệp dư. Tham vọng của tôi, nếu lúc đó tôi có, là có thể được làm việc trong Công ty Royal Shakespeare, có thể là trong Nhà hát Quốc gia của Vương quốc Anh. Đó là về nó.

Tôi nhớ mình đã nghỉ một ngày và bắt chuyến tàu đến Belfast, cách đó 30 dặm, và biểu diễn hai đoạn cho một buổi thử giọng vào năm 1974. Nghĩ lại, tôi không nghĩ mình đặc biệt giỏi. Chủ rạp bảo tôi xuống và giải thích làm diễn viên khó như thế nào.

Cũng đọc: Liam Neeson nói rằng người vợ quá cố Natasha Richardson khăng khăng không đóng James Bond

Và cô ấy càng nói về nó, tôi càng nghĩ, F—, cô ấy sẽ mời tôi một công việc. Và cô ấy đã làm thế. Chiều hôm đó, tôi nhớ mình đã ký hợp đồng tham gia British Equity, bắt chuyến tàu trở về nhà và cho mọi người tại quán rượu địa phương xem bản sao hợp đồng của tôi. Tôi nhớ về nhà và khuôn mặt của cha mẹ tôi. Màu đó.

Tôi chưa bao giờ có tham vọng được tham gia một bộ phim, quên mất việc trở thành một ngôi sao điện ảnh, cho đến khi tôi làm được Excalibur với John Boorman, người chỉ là cố vấn cho tôi trong bộ phim đó. Tôi đã yêu người đồng cốt, chỉ chạy trong bộ áo giáp sáng loáng và cưỡi ngựa, và điều này dẫn đến điều khác. Sau đó, tôi chuyển đến London, và sau đó tôi nghĩ mình nên đến LA. Tôi đã có những luồng gió thay đổi nhất định trong cuộc sống mà tôi luôn theo dõi.

Guillermo De Querol: Tôi chắc rằng bạn biết rõ đây là vai diễn điện ảnh thứ 100 của bạn.

Liam Neeson: Có, nhưng điều đó bao gồm một số cảnh quay tài liệu.

Guillermo De Querol: Việc đạt được cột mốc đó có khiến bạn phải suy ngẫm lại về sự nghiệp và cuộc sống của mình không?

Liam Neeson: Ồ, vâng. Tôi đã bước sang tuổi 70 vào tháng 6 năm ngoái, và khi tôi đạt được nó, tôi chỉ đi xuống hố thỏ một lúc. Vì lý do nào đó, có một độ tuổi, tôi đang nói về tám, chín, mười, tuổi, khi bạn nghĩ rằng 70 tuổi thực sự là già.

Nhưng bạn cũng phải có khả năng cười vào chính mình. Có trình tự này trong Marlowe nơi hai tên côn đồ đến, và bạn biết sẽ có một cuộc chiến, vì vậy chúng tôi có một cuộc chiến nhỏ. Và khi tôi rời khỏi khung hình máy ảnh, tôi nghĩ, “Mình đã quá già để làm việc này rồi”. Và Neil [Jordan] nói, “Giữ cái đó vào. Tôi thích cái đó.” Và vì vậy chúng tôi đã làm.

Guillermo De Querol: Trông bạn không quá 40 tuổi trong Marlowe. Diễn xuất có giúp bạn trẻ mãi không?

Liam Neeson: Nó đánh bại việc đào mương ở Ireland trong thời tiết như thế này. Tôi đã chết may mắn, nghiêm túc. Diễn xuất cho phép bạn sử dụng trí tưởng tượng của mình và hành động như khi còn bé. Chúng tôi luôn giả vờ.

William De Querol: Làm thế nào bạn sẽ mô tả cách bạn tiếp cận một vai trò, đặc biệt là nhìn lại những năm trước của bạn?

Liam Neeson: Bob De Niro là một người bạn, bạn biết không?. Daniel Day-Lewis là bạn cũ phải không? Tôi hết sức ngưỡng mộ những gì Daniel đã từng làm để có được một vai diễn. Ý tôi là, anh ấy đã vượt ra ngoài giới hạn và tôi hoàn toàn ngưỡng mộ điều đó. Nhưng đó là cách duy nhất anh ấy biết cách hành động. Những người khác mà tôi đã hành động cùng có thể chỉ Bạn biết?

James Cagney từng nói với một nữ diễn viên khi cô ấy hỏi anh ấy cách đóng một cảnh. Và tôi vẫn trích dẫn điều này với các sinh viên trẻ, nếu tôi được hỏi, anh ấy nói, “Em yêu, em bước vào phòng, đặt chân lên, nói sự thật.” Thật tuyệt.

Henry Fonda đã có một câu hỏi khác khi được hỏi định nghĩa của anh ấy về diễn xuất trên màn ảnh là gì, anh ấy nói, “Đó là học cách chờ đợi.” Điều đó cũng đúng, bạn biết đấy.

William De Querol: Quá trình đó có trở nên dễ dàng hơn với kinh nghiệm không?

Liam Neeson: Không, tôi không nghĩ nó trở nên dễ dàng hơn. Nhưng tôi thích khoảng thời gian ngắn giữa hành động và cảnh cắt. Tôi vẫn thích điều đó.

William De Querol: Bạn luôn xoay sở để mang lại sự tín nhiệm như vậy cho các vai diễn của mình, ngay cả khi là một anh hùng hành động.

Liam Neeson: Tôi đang quay trở lại với Jimmy Cagney đang cố gắng nói lên sự thật. Có thể có những câu thoại ngớ ngẩn hoặc bất cứ điều gì trong phim hành động. Nhưng bạn chỉ cần cố gắng trung thực với tình hình.

Khán giả có tiếng nói, đó là điều đáng yêu. Tất cả những giám đốc điều hành này đều nói, Chà, đây là ngân sách, và đây là những gì khán giả sẽ mong đợi. Nhưng khán giả luôn là nhân tố X. Họ quyết định. Và tôi thích sự khó đoán mà họ mang lại khi đi xem phim. Giống như, “Ồ, đây sẽ là một hit chắc chắn.” Hóa ra không phải vậy. Một cái gì đó đã không nhấp với khán giả. Hoặc ngược lại, bạn biết đấy, một số bộ phim nhỏ dường như không đáng kể đột nhiên có một cuộc sống của riêng nó bởi vì khán giả chỉ cần được kể câu chuyện đó. Tôi thích nó.

William De Querol: Có nhân vật cụ thể nào mà bạn chưa chơi nhưng sẽ muốn chơi trong tương lai không?

Diane Kruger: Bạn biết đấy, câu hỏi được hỏi rất nhiều và đối với tôi, quy tắc là bạn không biết cho đến khi nó ở trong hộp thư của bạn. Tôi thích khi bạn đọc một kịch bản lần đầu tiên và bạn giống như, “Chà, tôi không thể tin rằng ai đó đã nghĩ về tôi cho vai diễn đó. Không ai cung cấp cho tôi bất cứ điều gì như thế. Hãy đồng ý trước khi họ đổi ý.” Những khoảnh khắc đó tôi thực sự tìm kiếm và hy vọng.

Marlowe hiện đang được chiếu tại các rạp của Open Road Films.

Hình ảnh chính: Diane Kruger và Liam Neeson trong Marlowe.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *