Lịch sử thực sự của Enola Holmes 2 và cuộc đình công của các cô gái mai mối năm 1888

5/5 - (1 vote)

Mặc dù ban đầu được giới thiệu trong phim là một cô gái tóc đỏ vô danh, Sarah Chapman là người thật và là một trong những nhân vật quan trọng trong cuộc đình công của Matchgirls. Enola Holmes 2 Thêm nhiều chi tiết hư cấu để làm sáng tỏ bí ẩn về sự mất tích của cô ấy, từ công việc thứ hai của Sarah với tư cách là một cô gái khiêu vũ tại Nhà hát Paragon cho đến mối tình lãng mạn của cô với William Lyon (Gabriel Tierney), con trai của chủ nhà máy Henry Lyon (David Westhead). Bất chấp việc hư cấu, các nhà làm phim làm thực hiện nghiên cứu của họ; “Where Did You Get That Hat ?,” bài hát tạp kỹ mà các cô gái nhảy múa biểu diễn khi Enola tham dự một hộp đêm địa phương, được viết vào năm 1888. Nhưng ngoài đời, Sarah là một trong những công nhân nhà máy gặp gỡ các tổ chức xã hội chủ nghĩa như Hội Fabian. để nâng cao nhận thức và những người đã kết nối với các nhà văn có thể truyền đạt thông tin.

Một con số từ cuộc đình công không phải yếu tố thành Enola Holmes 2 là Annie Besant, một nhà hoạt động vì quyền phụ nữ, nhà xã hội chủ nghĩa, nhà từ thiện, và nhiều hơn nữa. Là một nhà văn sung mãn, cô ấy đã công khai những điều kiện tồi tệ trong một bài báo trong Liên kết đồng thời giúp Chapman thành lập ủy ban đình công và giành được sự ủng hộ trong Nghị viện. Phản hồi từ ban quản lý Bryant & May là nhờ các cô gái mai mối ký vào một tuyên bố bác bỏ bài báo. Khi họ từ chối làm như vậy, nó đã dẫn đến việc bắn một cô gái, điều này đã thúc đẩy cuộc đình công vào ngày 5 tháng 7 năm 1888.

Theo một nghĩa nào đó, Enola đảm nhận vai trò của Besant trong câu chuyện, không phải là một sự thay thế và nhiều hơn là một sự diễn giải lại: Thay vì cố gắng nâng cao nhận thức trong phạm vi công chúng, cô ấy đi qua nhà máy bí mật và sau đó lần theo các manh mối tiếp theo xung quanh London. Với việc bộ phim giới thiệu một số nhân vật mới, có lẽ sẽ là quá nhiều nếu có một người cải cách rất giọng hát để Enola có thể đụng độ hoặc hợp tác với nhau. Và mặc dù sẽ thật tuyệt khi thấy Enola tìm được một nữ cố vấn lớn tuổi tiềm năng, nhưng cô ấy có rất nhiều người trong các nhân vật trở lại như mẹ cô ấy Eudoria (Helena Bonham Carter) và chủ quán trà / người hướng dẫn jujutsu Edith (Susan Wokoma), cũng như trong nhân vật mới hấp dẫn Mira Troy (Sharon Duncan-Brewster).

Giống như một trận đấu bị lỗi, các cuộc đình công trước đó của công nhân là những nỗ lực để tạo ra sự thay đổi mà không bắt được cho đến cuộc đình công năm 1888. Sự kết hợp hỗ trợ từ Besant và các nghị sĩ, cũng như ban tổ chức riêng của các cô gái mai mối, đã hỗ trợ họ đáp ứng các yêu cầu của họ: xóa bỏ hệ thống phạt tiền; khả năng đưa các vấn đề thẳng thắn với ban giám đốc và cắt bỏ người quản lý; và các cô gái mai mối có thể dùng bữa trong những căn phòng mà họ sẽ không tiếp xúc với phốt pho trắng. Chapman và những người khác sau đó đã thành lập Hiệp hội những người làm diêm phụ nữ, hiệp hội phụ nữ lớn nhất trong cả nước.

Trong khi Enola Holmes 2 kết thúc bằng hình ảnh chiến thắng của các cô gái mai mối diễu hành về phía Quốc hội, cuộc đình công năm 1888 đã không hoàn toàn loại bỏ việc sử dụng phốt pho trắng. Điều đó đã mất 20 năm nữa; Bryant & May đã không ngừng sử dụng phốt pho trắng cho đến năm 1901, và Công ước Berne 1906 cấm sử dụng phốt pho trắng buộc Hạ viện cuối cùng cấm sử dụng nó ở Anh sau năm 1910.

Nếu Enola Holmes những bộ phim tiếp tục ăn khách nhưng bám vào dòng thời gian lịch sử, chúng sẽ có nhiều tư liệu; Hóa ra năm 1888 là một năm bận rộn đối với London, khi Jack the Ripper thực hiện các vụ giết người của mình ở East End. Bạn biết Đó là một trường hợp mà Enola (và Sherlock) sẽ không thể cưỡng lại việc điều tra.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *