Liệu ‘The Last of Us’ có đáp ứng được kỳ vọng? – Bên lề

Rate this post

Joel và Ellie là hai trong số những nhân vật mang tính biểu tượng nhất của trò chơi, mạo hiểm vượt qua thời kỳ khó khăn và thử thách khi thế giới rơi vào tay một loại nấm giết chết hầu hết con người hoặc tệ hơn là biến họ thành quái vật. HBO đang chuyển thể nhượng quyền thương mại này thành phim truyền hình dài tập, phát hành vào ngày 15 tháng 1 năm 2023. Khi chúng ta tiến gần đến ngày phát hành, có rất nhiều câu hỏi từ người hâm mộ và người xem liệu bộ phim có thể giữ được vị trí của riêng mình không? Một câu hỏi hợp lệ, vì các nhượng quyền thương mại trước đó đang được đưa vào sản xuất quy mô lớn hơn thực sự không được thực hiện tốt lắm, chẳng hạn như Những chiếc nhẫn quyền lực nhận được đánh giá ấm áp. Chưa kể các trò chơi như hào quang xuất hiện trên màn hình, cùng với một phiên bản sản xuất của bánh răng chiến tranh. Trò chơi điện tử có thể dịch tốt cho khán giả hiện đại và không để lại bi kịch và sự đau lòng mà câu chuyện của họ kể rất hay thông qua phương tiện trò chơi không?

Mặc dù các đoạn giới thiệu chưa cung cấp mọi thứ để người hâm mộ nghiền ngẫm, nhưng những gì đã được phát hành vẫn có thể tái hiện trung thực từ các trò chơi. giám đốc của Người cuối cùng của chúng taNeil Druckmann, cũng đã dẫn dắt một cách hữu ích những bàn tay sáng tạo trong chương trình từ những gì chúng ta đang nghe và thấy. Giô-ên (Pedro Pascal), và Ellie (Bella Ramsey), đã cố gắng hết sức để gây ấn tượng với người xem về các tác phẩm tái tạo của họ. Mọi thứ dường như tinh tế ở đó từ những gì chúng ta đã thấy, với tông màu đen tối như trò chơi và mối nguy hiểm rình rập mọi ngóc ngách. Điều này không có nghĩa là nó không thể thất bại, nhưng nó có vẻ hứa hẹn cho đến bây giờ.

Lấy cảnh này làm ví dụ, nơi thế giới đang sụp đổ và sự hỗn loạn xảy ra. Điều này không chỉ quan trọng mà còn thực sự đặt ra hành trình cho Giô-ên và làm thế nào anh ấy trở nên lạnh lùng như vậy. Nó miêu tả rằng xã hội đã sụp đổ và tất cả những gì còn lại là lời nói của đàn ông hay phụ nữ.

Cái chết là tất cả xung quanh Giô-ên và anh ấy tranh giành với anh trai mình để hiểu chuyện gì đang thực sự xảy ra. Tất cả những gì anh ấy biết là anh ấy phải đưa con gái mình ra khỏi thị trấn, đến nơi an toàn và sơ tán, chiến đấu theo cách của mình để gặp một khu vực mà cả ba người họ có thể nằm xuống. Bệnh dịch tấn công thị trấn của anh ta và tất cả những gì anh ta nghĩ sẽ kết thúc, với những người đàn ông và phụ nữ chết ở khắp mọi nơi. Không ai được an toàn. Anh ấy đưa con gái mình đến một điểm mà anh ấy nghĩ là an toàn, chỉ để xảy ra một trong những khoảnh khắc đau lòng nhất của trò chơi. Nếu bạn biết tôi đang nói về điều gì, bạn sẽ biết rằng điều này có thể khó dịch sang truyền hình với hiệu ứng cảm xúc tương tự. Nếu bạn không biết tôi đang nói về cái gì, tôi khuyên bạn nên chơi bản gốc Các Cuối cùng của chúng tôi, không chỉ vì đây là một trong những trò chơi hay nhất từ ​​​​trước đến nay mà còn để tận dụng tối đa chương trình. Nếu không, có thể chương trình sẽ đánh trúng chúng ta bằng một nốt nhạc, khiến các game thủ phải khóc hết nước mắt một lần nữa.

Một mô tả thú vị khác dường như là sự thể hiện của HenrySâm. Một lần nữa, đối với những người đã chơi, hai người này là một cốt truyện phụ nhưng là một màn trình diễn chính về mức độ hiệu quả của mối quan hệ giữa hai người và nó có thể đau lòng đến mức nào. HenrySâm là hai người sống sót mà Giô-ênEllie gặp nhau trên đường đi trong cuộc phiêu lưu của họ. Trải qua thử thách và hoạn nạn, hai đội bắt đầu tin tưởng lẫn nhau trong một thế giới không thể tin tưởng được. Họ đóng một vai trò lớn trong Giô-ênElliemối quan hệ của họ, đưa cả hai lại gần nhau hơn trước. Một số thậm chí sẽ nói rằng mối quan hệ này là mối quan hệ cứng rắn Ellie nhất, cho cô ấy thấy thế giới không vui tươi như cô ấy từng nghĩ. Trailer mới nhất có HenrySâm, cả hai đều đưa ra sự khôn ngoan và lời khuyên cho những người bạn mới của họ. Nếu chương trình theo sát, chúng ta sẽ có một chuyến đi đầy cảm xúc khi hai người này đóng một vai tuyệt vời.

Cảnh cuối cùng tôi muốn nói là Bella Ramsey và Pedro Pascal nói về những người bị nhiễm bệnh. Có một cảnh quyến rũ trong đoạn trailer dài hai phút bao gồm Giô-ên nói Ellie để không bắt chước những người nhấp chuột hoặc bị nhiễm bệnh. Điều này sau đó liên quan đến Ellie để làm rõ ràng những gì cô ấy không được phép làm, như Ellie và bắt đầu co giật như một người mới bị nhiễm bệnh. Sau đó là một khoảnh khắc im lặng ngắn ngủi, nơi Ellie gạt nó đi một cách hài hước. Cảnh này mang lại hy vọng cho những người hâm mộ nghĩ rằng bộ phim sẽ thành công Ellie quá nghiêm túc hoặc đơn điệu. Đối với tôi, một cảnh này đã đánh cắp toàn bộ đoạn giới thiệu và khiến người hâm mộ thích thú.

Với sự ra đời của tất cả các nhân vật này là sự ra đời của nhân vật phản diện đầu tiên của trò chơi. Mặc dù chúng tôi không nhận được một tiết lộ đáng kể nào về David, nhân vật phản diện lớn của chúng tôi, chúng tôi đã nhận được một chút tiết lộ về việc anh ấy do Scott Shepherd thủ vai. Đây là nơi tôi tò mò về sự thích nghi. Sẽ vô cùng khó khăn để loại bỏ cùng một phong cách thù hận và ô uế David lên màn hình. Đây là một nhân vật phản diện bị mọi người ghét khi chơi game, dành một khoảng thời gian kha khá cho Ellie. Làm thế nào Scott Shepherd có thể dịch một con người hèn hạ như vậy sang truyền hình hiện đại? Tôi hy vọng rằng Scott sẽ làm một công việc tuyệt vời, bất chấp điều đó.

Xem thêm

đánh giá tiêu điểm

Hai lý do chính khiến tôi thấy chương trình này thành công chỉ đơn giản là bầu không khí và âm nhạc. Tôi cảm thấy rằng âm nhạc không được nhiều người chú ý vì là một khía cạnh quan trọng của trò chơi và nỗi nhớ. Người ta đã suy nghĩ rất nhiều về cách một trò chơi được phát triển, nhưng âm nhạc đằng sau những cảnh mà game thủ yêu thích thường bị gạt sang một bên mà không được công nhận đúng mức. Người cuối cùng của chúng ta âm nhạc mang lại phản ứng nhất định cho người chơi, với những tiếng guitar chậm rãi kéo theo cảm giác tương đối cô đơn trong một thế giới hoang dã. Cả đoạn giới thiệu trước và đoạn giới thiệu chính thức đều mang đến thiết kế âm nhạc hấp dẫn cho những gì chúng ta đang xem, giữ nhịp độ và cảm giác như đang đi bộ qua một vùng đất hoang mọc um tùm của một thành phố.

Về bầu khí quyển, mọi cảnh mà chúng ta được xem cho đến nay đều gói gọn Người cuối cùng của chúng ta như chúng ta đã biết. Cho dù đó là cuộc trò chuyện thân mật hay những tình huống căng thẳng, tiếng ồn ào chói tai của Pittsburgh, Texas, cùng với vẻ đẹp của Colorado. Khi ở trong lãnh thổ nhấp chuột nguy hiểm, chúng tôi có cảm giác hoảng sợ và không khí chết chóc, với Giô-ên cho thấy họ đang ở trong tình trạng khó khăn tồi tệ như thế nào. Cần phải có những tòa nhà đổ nát và những địa điểm đầy bào tử này để cho thế giới thấy trong tình trạng hỗn loạn và thống khổ. Tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ nhận được mọi thứ mà chúng tôi hy vọng và yêu cầu từ chi tiết này, là thành phần chính cho sự thành công hay thất bại.

tình yêu dành cho Giô-ênEllie với tư cách là các nhân vật là một hiện tượng bởi vì cả hai đều có điểm mạnh cùng với điểm yếu mà game thủ xác định được. Cho dù đó là Elliesự giáo dục điên rồ của cô ấy hoặc sở thích tình yêu của cô ấy đi lạc vào những thứ như đê tiện hoặc là Riley, nhiều người kết nối với cô ấy vì cô ấy là một nhân vật đáng yêu và hài hước, cứng rắn trước những nguy hiểm của thế giới xung quanh. Đối với Giô-ênchúng tôi yêu anh ấy vì tính cách nghiêm túc của anh ấy nhưng những trò đùa của người cha tuyệt vời và sự bảo vệ quá mức của anh ấy đối với Ellie. Có nhiều lý do để yêu EllieGiô-êncó vẻ như chương trình sẽ thể hiện rất tốt những lý do đã nêu. Người cuối cùng của chúng ta phim truyền hình dường như đã sẵn sàng ra mắt thành công hay thất bại, với bản thân tôi hy vọng và tin rằng nó sẽ thành công.

Đăng ký nhận bản tin của chúng tôi

Đăng ký để được thông báo về những bộ phim đáng chú ý

sinh tháibáo cáo quảng cáo này

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *