Lý thuyết màu sắc của ‘Ký ức sát nhân’

Rate this post

Memories Of Murder Lý thuyết màu sắc

Bởi Meg Shields · Xuất bản vào ngày 2 tháng 12 năm 2022

Chào mừng bạn đến với The Queue – sự phân tâm hàng ngày của bạn đối với nội dung video được tuyển chọn có nguồn gốc từ khắp nơi trên web. Hôm nay, chúng ta đang xem một bài luận video xem xét lý thuyết màu sắc trong bộ phim kinh dị về kẻ giết người hàng loạt năm 2003 của Bong Joon-ho, Memories of Murder.


Tôi không biết có ai khác nhận thấy điều này không, nhưng Bong Joon-ho là một đạo diễn giỏi.

Nói một cách nghiêm túc, nếu bạn chưa xem Ký Ức Giết Người chưa (và bạn đã nhấp vào liên kết này vì một lý do nào đó), tôi hy vọng rằng bạn có thể bỏ mọi thứ và xem một kiệt tác chân chính hoặc xem bài luận video bên dưới… và sau đó kiểm tra một kiệt tác bonafide.

Ký Ức Giết Người là phần tiếp theo của Bong Joon-ho sau lần ra mắt năm 2000 của anh ấy, Chó sủa không bao giờ cắn, và phần nào dựa trên kẻ giết người hàng loạt đầu tiên được xác nhận ở Hàn Quốc, kẻ có tiếng tăm và sự lảng tránh khiến người ta so sánh với Kẻ giết người hoàng đạo. Bộ phim năm 2003 kể về cuộc điều tra của cảnh sát, họ liên tục không bắt được người đàn ông của họ do sự pha trộn sâu cay của sự kém cỏi, đầu bò và bạo lực.

Đoạn video dưới đây nhấn mạnh một số cách Bong Joon-ho sử dụng cách kể chuyện bằng hình ảnh để nhấn mạnh một số chủ đề cốt lõi của bộ phim. Bộ phim tập trung vào cách tiếp cận lý thuyết màu sắc, sẽ có nhiều thông tin hơn nếu bạn đã xem bộ phim. (Khi bạn xem video, hãy cố gắng nhớ nếu bạn đã chọn những tín hiệu trực quan này – vì tôi chắc chắn là không!).

Hãy cảnh giác với một số kẻ phá hoại ánh sáng phía trước sau khi nhảy.

Xem “The Queue: Memories of Murder | Ẩn trong tầm nhìn rõ ràng”


Ai làm nó?

Bài luận video này về lý thuyết màu sắc của Ký Ức Giết Người là bởi Phim Spikimamột người Canada gốc Hàn đã bỏ những viên ngọc quý trên YouTube từ năm 2019. Bạn có thể đăng ký kênh của Spikima để biết thêm những bài luận hay nơi đây. Và bạn có thể theo dõi họ trên Letterboxd nơi đây.

Nhiều video như thế này

Chủ đề liên quan: Bong Joon-ho, Memories of Murder, The Queue

Meg Shields là cậu bé nông dân khiêm tốn trong mơ của bạn và là cộng tác viên cấp cao tại Film School Rejects. Cô ấy hiện đang điều hành ba chuyên mục tại FSR: The Queue, How’d They Do That?, và Horrorscope. Cô ấy cũng là người phụ trách One Perfect Shot và là một nhà văn tự do cho thuê. Có thể tìm thấy Meg la hét về ‘Excalibur’ của John Boorman trên Twitter tại đây: @TheWorstNun. (Cô ấy/Cô ấy).

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *