Miễn phí vé tham dự lễ đón UNESCO ghi danh nghệ thuật Xòe Thái | Ngày hội

Rate this post

Ghé thăm đất nước UNESCO để đăng ký nghe Thái hình 1Chương trình lớn tại Yên Bái năm 2021. (Ảnh: Thanh Hà / TTXVN)

Theo bà Vũ Thị Hiền Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái, người dân và du khách đã đến dự lễ đón bằng của ông UNESCO công nhận nghệ thuật Xoe Thai là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại; Lễ khai mạc Ngày hội Văn hóa – Du lịch Mường Lò, khám phá danh thắng quốc gia đặc biệt ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm 2022 vào 20h ngày 24/9 tại sân vận động thị xã Nghĩa Lộ (Yên Bái) sẽ được tổ chức. vé miễn phí.

Ban tổ chức đã sử dụng toàn bộ mặt sân vận động làm không gian biểu diễn chương trình nghệ thuật “Xòe Thái – tinh hoa miền di sản” với sự tham gia của hơn 3.000 nghệ nhân, diễn viên, nghệ nhân, trong đó, chỉ có chương trình lớn đã diễn ra với quy mô 2.022 người.

Vì vậy, Ban tổ chức đã quyết định phát hành vé miễn phí thay vì mở cửa miễn phí vì sức chứa của sân có hạn, không đáp ứng được nhu cầu tham dự của người dân và du khách.

[Xòe Thái đón bằng công nhận của UNESCO với điệu múa của 3.000 người]

Việc này cũng nhằm kiểm soát người vào sân đảm bảo các quy định về an ninh trật tự trong thời gian diễn ra sự kiện.

Ngoài ra, Ban tổ chức đã bố trí tại thị xã Nghĩa Lộ 6 khu vực có màn hình LED, không gian rộng rãi, có đội ngũ cán bộ, lực lượng vũ trang hướng dẫn người dân và du khách đến tham dự, trải nghiệm. Trải nghiệm các hoạt động của sự kiện.

Cùng với đó, lực lượng chức năng thị xã Nghĩa Lộ và các huyện lân cận như Văn Chấn, Mù Cang Chải tăng cường kiểm tra hệ thống an ninh trật tự, phòng cháy, chữa cháy, phòng chống dịch, an toàn vệ sinh. tất cả thực phẩm … của các cơ sở lưu trú để đón khách.

Các chủ nhà hàng, khách sạn, nhà nghỉ, homestay đã sửa chữa, nâng cấp toàn bộ cơ sở vật chất sẵn sàng đón khách trong mùa cao điểm này với tiêu chí an toàn, thân thiện.

Người dân và du khách muốn có vé vào sân phải đăng ký lấy vé qua 2 địa chỉ: Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (số 587 đường Yên Ninh, thành phố Yên Bái; liên hệ ông Tô Xuân Sơn, số điện thoại 587 Yên Bái. Phố Ninh, thành phố Yên Bái; liên hệ anh 094546562 hoặc chị Chu Thị Thu Hương, điện thoại 0947.391.187); UBND thị xã Nghĩa Lộ (Tổ 1, phường Tân An, thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái; liên hệ với ông Phạm Tuấn Tài, điện thoại 0917.333.162 hoặc ông Đinh Anh Tuấn, điện thoại 0888.060.998). /.

Đức Tường (TTXVN / Vietnam +)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *