Mở hệ thống lấy bưu kiện tự động

Rate this post

Với diện tích gần 28.000m2, Trung tâm Giao nhận và Vận tải khu vực phía Bắc đặt tại huyện Mê Linh (TP. Hà Nội) đảm nhận khai thác, kết nối vận tải, lưu thông hàng hóa và trao đổi các chuyến hàng thư quốc tế cho 21 tỉnh, thành phía Bắc. Phía bắc. Đây cũng là hạ tầng đặc biệt quan trọng trong việc cung cấp các dịch vụ logistics và e-Ccommerce trên địa bàn Hà Nội, đáp ứng nhu cầu sản xuất kinh doanh của Bưu điện Việt Nam và yêu cầu đa dạng của khách hàng trong khu vực. Bối cảnh thương mại điện tử đang phát triển nhanh chóng.

Tại trung tâm, Vietnam Post đã lắp đặt hệ thống dây chuyền phân loại và lấy hàng tự động ứng dụng công nghệ Cross Belt với công suất trên 24.000 bưu kiện / giờ. Ngoài ra, hệ thống đã tích hợp và đưa nền tảng kỹ thuật số “Make in Vietnam” do chính Bưu điện Việt Nam nghiên cứu, phát triển và ứng dụng vào thực tế. Trong đó nổi bật nhất là nền tảng địa chỉ số gắn với bản đồ số Vmap – đây là một trong 35 nền tảng chuyển đổi số quốc gia được Bộ Thông tin và Truyền thông công bố.

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam Chu Quang Hào cho biết: Toàn bộ quy trình phân loại, lựa chọn hàng hóa tại trung tâm đều được tự động hóa và kiểm soát bằng mã số mã vạch. Với việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo, cùng với khả năng tiếp nhận thông tin, phân tích hình ảnh bưu phẩm, hệ thống cho phép phân chia, lựa chọn bưu kiện với tốc độ cao, độ chính xác 100% trên gần 300 hướng đến tận huyện, xã. . Qua đó giúp Bưu điện Việt Nam nâng cao năng suất và chất lượng dịch vụ, rút ​​ngắn 70% thời gian chuyển phát, nâng cao trải nghiệm khách hàng và hiệu quả hoạt động, đặc biệt là các doanh nghiệp thương mại điện tử. cái chết.

“Hệ thống phân loại tự động tại trung tâm sẽ là xung lực mới trong việc ứng dụng công nghệ, khoa học kỹ thuật và nền tảng kỹ thuật số vào sản xuất, vận hành, nâng cao chất lượng phục vụ của Bưu chính Việt Nam. Đây cũng là cơ sở hạ tầng thiết yếu cho việc triển khai bưu chính và dịch vụ chuyển phát, thương mại điện tử, logistics nói riêng và ngành bưu chính nói chung ”, Tổng giám đốc Tổng công ty Bưu điện Việt Nam cho biết thêm.

Trung tâm khi đi vào hoạt động sẽ là mảnh ghép hoàn chỉnh để Vietnam Post củng cố, hiện đại hóa cơ sở hạ tầng tổ chức sản xuất theo hướng tự động hóa trên toàn mạng lưới. Cùng với 6 HUB trung tâm khai thác khu vực được đầu tư bài bản, áp dụng công nghệ hiện đại. Qua đó, đảm bảo sự thông suốt của hàng hóa trong nước và quốc tế. Đây là điều kiện tiên quyết để các doanh nghiệp bưu chính đáp ứng yêu cầu ngày càng cao cả về chất lượng và tốc độ tăng trưởng của thị trường chuyển phát thương mại điện tử và logistics trong thời gian tới.

Bên cạnh việc nâng cao năng lực hạ tầng mạng lưới bưu chính đảm bảo thực thi tốt công vụ, phục vụ Đảng, Chính phủ, Nhà nước và nhân dân, Bưu điện Việt Nam sẽ tiếp tục ứng dụng các nền tảng số. nhằm đẩy nhanh tiến độ xử lý đơn hàng, nâng công suất xếp dỡ hàng hóa trên 200%, rút ​​ngắn thời gian giao hàng từ 1 – 2 ngày. Bưu chính Việt Nam cũng sẽ góp phần tạo ra những xung lực mới trong việc đẩy mạnh chuyển đổi số của ngành Bưu chính Việt Nam, hiện thực hóa mục tiêu phát triển Bưu chính trở thành một trong những cơ sở hạ tầng quan trọng và thiết yếu của đất nước trong thời gian tới. phát triển kinh tế kỹ thuật số.

Tin, ảnh: VĂN PHONG

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *