NetBase Quid: Định nghĩa và tác động của lắng nghe xã hội

Rate this post

Lắng nghe xã hội đòi hỏi phải theo dõi các đề cập đến thương hiệu, sản phẩm của bạn và đối thủ cạnh tranh trên các nền tảng truyền thông xã hội. Nó cho phép các doanh nghiệp phân tích, theo dõi và trả lời các bình luận về họ trên các nền tảng truyền thông xã hội. Với phương tiện truyền thông xã hội lắng nghe, bạn có thể tìm hiểu về những gì khách hàng của bạn nói và ý kiến ​​của họ. Bằng cách này, bạn có thể thay đổi mô hình kinh doanh của mình để đáp ứng sở thích và sự hài lòng của khách hàng.

Lắng nghe xã hội là gì

Lắng nghe phương tiện truyền thông xã hội là quá trình theo dõi các cuộc trò chuyện và đề cập liên quan đến doanh nghiệp của bạn trên các kênh truyền thông xã hội, sau đó phân tích chúng để có được thông tin chi tiết phù hợp. Lắng nghe bao gồm hai quá trình:

  • Giám sát các tài khoản mạng xã hội của bạn để biết thương hiệu, sản phẩm của bạn và đề cập đến đối thủ cạnh tranh.
  • Phân tích các thông tin có sẵn về cách đưa chúng vào hành động. Nó có thể là một điều gì đó nhỏ nhặt như trả lời bình luận của khách hàng hoặc điều gì đó lớn lao như thay đổi vị trí thương hiệu của bạn.

Khi bạn bắt đầu hành động dựa trên dữ liệu đã thu thập được, đó là quá trình lắng nghe.

Thoạt nhìn, lắng nghe có vẻ giống như giám sát xã hội, nhưng hai khái niệm này khác nhau. Giám sát phương tiện truyền thông xã hội đòi hỏi phải xem xét các số liệu khác nhau như đề cập đến đối thủ cạnh tranh, đề cập đến thương hiệu, xu hướng ngành và thẻ bắt đầu bằng # có liên quan.

Trong khi lắng nghe xã hội là hiểu cách mọi người cảm nhận về thương hiệu của bạn và đối thủ cạnh tranh, giám sát xã hội xem xét số lượng đề cập và tỷ lệ tương tác. Là chủ doanh nghiệp, bạn nên học các cách khác nhau để theo dõi tâm trạng trên mạng xã hội của mình (cảm xúc trên mạng xã hội) như một phần của việc lắng nghe.

Tìm hiểu cảm nhận của người tiêu dùng về thương hiệu của bạn sẽ giúp theo dõi quá trình phát triển sản phẩm và các nỗ lực tiếp thị của bạn. Với việc lắng nghe, bạn có thể phản hồi ngay lập tức các bài đăng tiêu cực và tích cực. Điểm hay của lắng nghe xã hội là nó nhìn về phía trước và phía sau. Đó là về phân tích thông tin và sử dụng nó để lập chiến lược cho các hành động hàng ngày của bạn.

Lợi ích của lắng nghe xã hội

Nếu bạn không sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để lắng nghe, bạn sẽ bỏ lỡ những hiểu biết có giá trị. Bạn có thể bỏ lỡ bức tranh lớn hơn về những gì khách hàng của bạn đang thảo luận. Bạn phải biết những gì mọi người đang nói về bạn và những gì họ mong đợi từ thương hiệu của bạn. Nếu bạn quan tâm đến đánh giá của họ, bạn có thể muốn xem lợi ích của việc lắng nghe.

1. Tương tác với người tiêu dùng

Với việc lắng nghe, bạn có thể tích cực tương tác với người tiêu dùng về sản phẩm của mình. Ví dụ: nếu một khách hàng liên hệ với tài khoản Facebook của bạn để đặt câu hỏi hoặc đăng bài về mức độ yêu thích thương hiệu của bạn, hãy dành thời gian để trả lời họ. Nó cho thấy bạn quan tâm đến họ và cách họ nhìn nhận thương hiệu của bạn.

2. Giúp Bạn Quản Lý Khủng Hoảng

Tương tác tốt khi chúng đi kèm với cảm xúc trực tuyến tích cực. Phương tiện truyền thông xã hội lắng nghe cho phép bạn theo dõi tình cảm trong thời gian thực. Bằng cách này, bạn có thể xem bài đăng nào phù hợp với thương hiệu của mình và bài đăng nào không.

Nếu thương hiệu của bạn đang nhận được sự tương tác tích cực, hãy tìm lý do đằng sau điều đó. Khách hàng chia sẻ rất nhiều thông tin về những gì họ thích và không thích. Thông tin này có thể hướng dẫn bạn đưa ra chiến lược truyền thông xã hội phù hợp.

Trong hầu hết các trường hợp, lắng nghe mạng xã hội có thể giúp bạn xử lý thảm họa PR trước khi nó leo thang. Nếu bạn nhận được ít lượt tương tác hơn, hãy quay lại phần đánh giá và phản hồi của khách hàng, đồng thời tìm hiểu những điều cần tránh và các cách khác nhau để xử lý sai sót.

Tốt lắng nghe xã hội là nội dung nghe của bạn. Nó có nghĩa là bạn phải chọn đúng từ khóa cho doanh nghiệp của mình. Các từ khóa cũng có khả năng phát triển sau một thời gian. Với các công cụ nghe phù hợp, bạn sẽ học được những từ khác nhau mà mọi người sử dụng khi nói về các thương hiệu khác.

NetBase Quid, một thị trường kỹ thuật số và công ty tiêu dùng, cũng là nền tảng lắng nghe tốt nhất. Nó cung cấp những hiểu biết theo ngữ cảnh về xu hướng tiếp thị, kết nối với người tiêu dùng và hiểu các câu chuyện về thị trường và đối thủ cạnh tranh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *