Người Nga quan tâm đến phần mềm vi phạm bản quyền

Rate this post

Kể từ khi xung đột Nga-Ukraine bùng nổ, nhiều công ty internet phương Tây đã tuyên bố ngừng kinh doanh và bán sản phẩm tại Nga, bao gồm cả các nền tảng phát trực tuyến quốc tế không còn hoạt động tại Nga.

Không chỉ vậy, người tiêu dùng Nga cũng ngày càng quan tâm đến phần mềm vi phạm bản quyền. Báo cáo của Kommersant đã chỉ ra rằng trong 90 ngày qua, số lượng truy vấn tìm kiếm cài đặt Windows 10 lậu đã tăng 80-250% do giấy phép hệ thống có vấn đề. Truy vấn tải xuống Microsoft Excel miễn phí cũng tăng lên 650% trong tháng Sáu.

Gần đây, Tổng thống Nga V.Putin đã ký một dự luật cấm sử dụng các tài sản kỹ thuật số như tiền điện tử và NFT để thanh toán hàng hóa và dịch vụ. Ngoài ra, dự luật mới yêu cầu các sàn giao dịch và nhà cung cấp tiền điện tử từ chối các giao dịch.

Cũng theo dự luật, việc chuyển giao hoặc chấp nhận các tài sản tài chính kỹ thuật số như giao hàng hóa, thực hiện công việc, cung cấp dịch vụ và theo bất kỳ cách nào khác sẽ không được thực hiện, trừ khi luật liên bang có quy định khác. Dự luật dự kiến ​​sẽ có hiệu lực trong vài ngày tới.

Trước đó, vào tháng 3 năm 2022, Chính phủ Nga cho biết họ bắt đầu xem xét việc hợp pháp hóa vi phạm bản quyền nội dung số từ bản quyền trò chơi, phim ảnh đến chương trình truyền hình, … đề xuất xem xét khả năng dỡ bỏ hạn chế sử dụng tài sản trí tuệ trong một số sản phẩm, và những loại bị hạn chế cung cấp cho thị trường Nga.

Nguồn tin cũng cho biết thêm, Chính phủ Nga đã thông báo rằng các doanh nghiệp Nga không có nghĩa vụ trả tiền cho chủ sở hữu bằng sáng chế nếu họ muốn khai thác tài sản trí tuệ từ bất kỳ quốc gia nào đang áp dụng các biện pháp trừng phạt. cho nước Nga.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *