Nhiếp ảnh gia ghi lại phản ứng của phụ nữ trước và sau khi được khen xinh đẹp, tạo nên bộ ảnh đơn giản nhưng ý nghĩa

Rate this post

(Đất nước) – Từ ấm lòng nghĩa là gì? Nó có thể làm sáng khuôn mặt của người được khen ngợi.

Vào năm 2016, nhiếp ảnh gia người Thổ Nhĩ Kỳ Mehmet Genç, người còn có nghệ danh là Rotasız Seyyah (có nghĩa là “người du mục không có lộ trình”) đã chia sẻ một loạt các bức ảnh về phụ nữ bản địa từ khắp nơi trên thế giới. quốc gia bạn đến thăm. Hầu hết cuộc sống của những người phụ nữ này đều đầy vất vả, và nhiếp ảnh gia nhận thấy rằng đôi mắt của họ thường buồn. Vì vậy, anh ấy đã nghĩ ra một mẹo rất hay để khiến họ mỉm cười: nói rằng “Dù thế nào đi nữa bạn cũng đẹp”.

Sau khi nói lời khen đơn giản nhưng ấm áp này, những người phụ nữ thoạt đầu có vẻ lo lắng hoặc buồn bã bắt đầu mỉm cười ngượng ngùng nhưng chân thành. Những bức ảnh trước và sau không chỉ gây xúc động đáng kinh ngạc mà còn chứng minh rằng một lời khen đơn giản có thể thay đổi tâm trạng của một người đến mức nào.

Margarita bán trái cây tại một khu chợ đường phố ở Otavalo, Ecuador. Vì cô ấy từ chối mỉm cười, Mehmet Genç đã lớn tiếng nói: “Bạn thật đẹp” và đây là phản ứng của người phụ nữ.

Bộ ảnh ý nghĩa: Nhiếp ảnh gia ghi lại phản ứng của phụ nữ khắp thế giới trước và sau khi được khen xinh đẹp - Ảnh 1.

Tại vùng núi Sierra Nevada, Colombia, nhiếp ảnh gia đã gặp một người phụ nữ Arhuaco bản địa nhút nhát tên là Diomayda. Khi đang chụp ảnh cho cô ấy, Mehmet bất ngờ nói: “Em đẹp quá”.

Bộ ảnh ý nghĩa: Nhiếp ảnh gia ghi lại phản ứng của phụ nữ khắp thế giới trước và sau khi được khen xinh đẹp - Ảnh 2.

Maria Dolores đã 70 tuổi khi bức ảnh này được chụp. Cuộc sống của cô ấy chưa bao giờ là bên ngoài quê hương của cô ấy ở Otavalo, Ecuador. Nhiếp ảnh gia lúc đó không thể khiến cô bật cười vì chỉ có thể thốt lên “Em đẹp quá” bằng tiếng Anh, nhưng nhờ sự trợ giúp của phiên dịch, cô đã cười ngượng ngùng ngay khi biết mình được khen.

Bộ ảnh ý nghĩa: Nhiếp ảnh gia ghi lại phản ứng của phụ nữ khắp thế giới trước và sau khi được khen xinh đẹp - Ảnh 3.

Mathilda đến từ Guatemala. Khi Mehmet Genç xin phép chụp ảnh chung, cô yêu cầu anh đừng giễu cợt vì sợ lộ răng. Tuy nhiên, khi được nhiếp ảnh gia khen ngợi, cô vẫn cười tươi như một đứa trẻ.

Bộ ảnh ý nghĩa: Nhiếp ảnh gia ghi lại phản ứng của phụ nữ khắp thế giới trước và sau khi được khen xinh đẹp - Ảnh 4.

Khi được một nhiếp ảnh gia yêu cầu chụp ảnh cho mình, Maria Ignesia, sống tại Guamote, Ecuador đã ngay lập tức đội chiếc mũ mới mua lên đầu để tạo dáng. Và bức ảnh thứ hai là nụ cười rạng rỡ sau khi nghe câu nói thần kỳ: “Em đẹp quá”.

Bộ ảnh ý nghĩa: Nhiếp ảnh gia ghi lại phản ứng của phụ nữ khắp thế giới trước và sau khi được khen xinh đẹp - Ảnh 5.

Tại thị trấn Nazareth của Colombia, Mehmet Genç gặp một bà già bản địa tên là Evangelina. Khi đó, ông 100 tuổi. Anh rất ngại khi nhìn vào máy ảnh vì đó là một thiết bị xa lạ với anh. Nhưng khi nhiếp ảnh gia lên tiếng khen ngợi, mọi thứ đã thay đổi. Phản ứng của người phụ nữ cho thấy rõ ràng rằng “You’re beautiful” phù hợp với mọi lứa tuổi.

Bộ ảnh ý nghĩa: Nhiếp ảnh gia ghi lại phản ứng của phụ nữ khắp thế giới trước và sau khi được khen xinh đẹp - Ảnh 6.

Tại một ngôi làng nhỏ ở Guatemala, Mehmet Genç tình cờ gặp một bà già bán đậu phộng. Khi được yêu cầu cười để chụp ảnh, bà cụ tỏ vẻ lúng túng, không biết phải diễn thế nào. Nhưng sau đó, không cần cô ấy cố gắng diễn xuất, lời khen rằng cô ấy trông thật xinh đẹp đã tạo nên bức ảnh tuyệt vời bên phải.

Bộ ảnh ý nghĩa: Nhiếp ảnh gia ghi lại phản ứng của phụ nữ khắp thế giới trước và sau khi được khen xinh đẹp - Ảnh 7.

Bà Altena đã 88 tuổi khi những bức ảnh này được chụp. Cô sống ở Atalaia do Norte, trong vùng Amazon của Brazil. Những lời khen của nhiếp ảnh gia đã tạo nên sự khác biệt hoàn toàn giữa hai bức ảnh.

Bộ ảnh ý nghĩa: Nhiếp ảnh gia ghi lại phản ứng của phụ nữ khắp thế giới trước và sau khi được khen xinh đẹp - Ảnh 8.

Ở Cabo de la Vela, Colombia, thời tiết cực kỳ nóng bức. Để bảo vệ mình khỏi ánh nắng mặt trời, người phụ nữ tên Juliana này đắp mặt nạ dưỡng da. Sau khi chụp vài tấm hình, nhiếp ảnh gia nói với cô ấy rằng cô ấy xinh đẹp như thế nào và được chứng kiến ​​nụ cười rạng rỡ, hạnh phúc đó.

Bộ ảnh ý nghĩa: Nhiếp ảnh gia ghi lại phản ứng của phụ nữ khắp thế giới trước và sau khi được khen xinh đẹp - Ảnh 9.

Mimba và con của cô, Maya, là những thổ dân da đỏ Marubo bản địa từ vùng Amazon thuộc Brazil. Ban đầu, nhiếp ảnh gia rất khó chụp ảnh hai mẹ con vì cô gái còn ngại ngùng. Nhưng may mắn thay, lời khen ngợi đã giúp mọi việc diễn ra nhanh chóng.

Bộ ảnh ý nghĩa: Nhiếp ảnh gia ghi lại phản ứng của phụ nữ khắp thế giới trước và sau khi được khen xinh đẹp - Ảnh 10.

“Ma Ma du mikabani” có nghĩa là “Bạn rất đẹp” trong Arhuaco. Đây là câu nói khiến người phụ nữ đến từ vùng núi Sierra Nevada, Colombia này trông xấu hổ nhưng vẫn vô cùng hạnh phúc như thế này đây.

Bộ ảnh ý nghĩa: Nhiếp ảnh gia ghi lại phản ứng của phụ nữ khắp thế giới trước và sau khi được khen xinh đẹp - Ảnh 11.

Tại ngôi làng Don Diego, Colombia, Mehmet Genç gặp một cô gái trẻ nhút nhát. Khi anh đến gần, cô gái chạy ngay vào nhà. Anh xin phép cô chụp ảnh nhưng cô không trả lời. Sau đó anh ấy nói: “Làm ơn đi, em thật đẹp.” Cô gái gần như không mở cửa nhưng vẫn tươi cười trước ống kính.

Bộ ảnh ý nghĩa: Nhiếp ảnh gia ghi lại phản ứng của phụ nữ khắp thế giới trước và sau khi được khen xinh đẹp - Ảnh 12.

Tại San Cristóbal, Mexico, Mehmet Genç đã gặp người phụ nữ bán quần áo này. Nhiếp ảnh gia đã mua một số thứ tại cửa hàng của cô ấy, nhưng chủ quầy hàng nhất quyết không cho cô ấy chụp ảnh vì cô ấy sợ. Vì vậy, Mehmet Genç lại phải lừa cô cười. Anh tết tóc cho cô bằng những dải ruy băng nhiều màu và khen cô trông xinh hơn nhiều rồi nhận lời chụp ảnh cùng người lạ.

Bộ ảnh ý nghĩa: Nhiếp ảnh gia ghi lại phản ứng của phụ nữ khắp thế giới trước và sau khi được khen xinh đẹp - Ảnh 13.

Nguồn: Bright Side

Ai đấy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *