Những Bộ Phim Hay Nhất Mọi Thời Đại Của Brad Pitt

Rate this post

Brad Pitt đã trở thành một ngôi sao Hollywood bền bỉ. Anh ấy đã thực hiện thành công quá trình chuyển đổi từ biểu tượng sex của thập niên 1990 sang diễn viên nhân vật được kính trọng – không phải là một quỹ đạo nghề nghiệp mà mọi người đã dự đoán vào những năm 90.

Vào thời điểm đó, anh ấy chủ yếu được coi là một gương mặt đẹp, trong khi các diễn viên khác nhận được nhiều lời khen ngợi hơn từ giới phê bình. Bắt đầu với bộ phim kinh dị ảm đạm Se7en, do David Fincher đạo diễn, anh ấy bắt đầu cho thấy mình có thể thực sự giỏi như thế nào với tư cách là một diễn viên.

Pitt kể từ đó đã tiếp tục khẳng định mình là một ngôi sao trường học cũ, người có thể đảm nhận nhiều vai trò khác nhau và vẫn giữ được sức hấp dẫn của mình. Một cách thích hợp, của anh ấy phim Babylon mới nhất kể về những ngày đầu của Hollywood, nhưng vẫn còn phải xem liệu đó có phải là người chiến thắng khác hay không.

nổi tiếng

Brad Pitt bắt đầu nổi tiếng vào đầu những năm 1990, bắt đầu với một vai phụ trong bộ phim Thelma and Louise năm 1991. Anh ấy có thể chỉ là một người chớp nhoáng khác, nhưng nhanh chóng bắt đầu giành được những vai lớn hơn trong các bộ phim như A River Runs Through It và Interview with the Vampire giúp anh ấy có chỗ đứng vững chắc với tư cách là nam chính.

Điều này đi kèm với việc cặp kè với Gwyneth Paltrow, Jennifer Aniston – và sau đó là Angelina Jolie (người mà anh ấy đã nhận nuôi nhiều đứa con) – điều đó đã tiếp tục xây dựng và duy trì hồ sơ của anh ấy. Cuối cùng, anh ấy đã lên đến đỉnh cao và ở lại đó vì những bộ phim tuyệt vời, chẳng hạn như những bộ phim này.

Đại dương mười một

Bộ phim năm 2001 này là một trong những bộ phim toàn sao hay nhất thời hiện đại, quy tụ những ngôi sao tầm cỡ như Pitt, George Clooney, Matt Damon và Julia Roberts. Điều đó chứng tỏ Pitt đủ an toàn với địa vị của mình để giành vai chính thứ hai sau Clooney.

Và không có gì lạ – bởi vì mọi người đều cực kỳ ngầu trong vụ cướp sòng bạc kinh điển này. Tập trung vào kế hoạch cướp ba sòng bạc hàng đầu Las Vegas trong một đêm, nó bắt nguồn từ thời kỳ khi chơi các trò chơi như bài xì phé trực tuyến đã trở nên phổ biến – và có thể đã giúp thúc đẩy điều đó.

Đó là một bộ phim nhẹ nhàng vui vẻ về vẻ ngoài hoàn hảo tuyệt đối và thoát khỏi tội giết người (dù sao thì, trộm cắp).

se7en

Để có một trải nghiệm hoàn toàn khác, bộ phim kinh dị từ năm 1995 này là một cơn ác mộng đô thị tăm tối và ảm đạm. Pitt đóng vai một thám tử cảnh sát đang cố gắng bắt một kẻ giết người hàng loạt tâm thần đang giết những người mà anh ta tin rằng đã vi phạm bảy tội lỗi chết người.

Đây là bộ phim đầu tiên khiến các nhà phê bình chú ý nhiều hơn đến Pitt với tư cách là một diễn viên và bao gồm một đoạn kết đáng nhớ đáng nhớ nói về sức mạnh khủng khiếp của những gì bạn không thấy hơn là những gì bạn làm.

12 năm nô lệ

Bộ phim năm 2013 này dựa trên câu chuyện có thật về Solomon Northup, một người Mỹ gốc Phi có học bị bán làm nô lệ vào giữa năm 19quần què thế kỷ. Nó được đạo diễn bởi Steve McQueen và Pitt đóng vai Samuel Bass, một Cơ đốc nhân người Canada phản đối chế độ nô lệ.

Đó là một trải nghiệm khó xem đối với bất kỳ ai, nhưng dựa trên hồi ký có thật của Northup, người đã bị giam cầm hơn một thập kỷ. Bộ phim không hề nao núng khi thể hiện sự khủng khiếp của chế độ nô lệ, với những vụ đánh đập và cố gắng treo cổ tất cả được mô tả trên màn ảnh.

Pitt thể hiện xuất sắc một trong những vai phụ xuất sắc nhất trong sự nghiệp của anh ấy và bộ phim hiện có tỷ lệ phê duyệt là 95% tại cà chua thối.

câu lạc bộ chiến đấu

Không nghi ngờ gì nữa, đây là một trong những bộ phim đã định nghĩa Brad Pitt trong tâm trí công chúng. Được phát hành vào năm 1999 và một lần nữa do David Fincher đạo diễn, danh tiếng sùng bái của nó đã tăng lên đều đặn trong những năm kể từ khi phát hành.

Pitt đóng vai Tyler Durden, một nhân vật lôi cuốn thể hiện sự bất thường và cảm giác ghê tởm của nhân vật chính Jack – do Edward Norton thủ vai. Anh ấy giới thiệu Jack với Câu lạc bộ chiến đấu của danh hiệu, nơi những người đàn ông lấy lại cảm giác nam tính và phấn khích đã mất bằng cách ẩu đả bằng tay không.

Đây có lẽ là đỉnh cao trong giai đoạn đầu sự nghiệp của Pitt và anh ấy hiếm khi trông đẹp hơn khi đóng vai Durden – ngay cả khi đẫm máu và bầm tím. Nó cho thấy anh ấy có thể đảm nhận các vai phản anh hùng phức tạp về mặt đạo đức cũng như những vai anh hùng thông thường.

Ngày xửa ngày xưa ở Hollywood

Nhóm thứ hai của Pitt và Quentin Tarantino là bức thư tình gửi đến Hollywood vào cuối những năm 1960. Ít tập trung vào bạo lực hơn các phim khác của Tarantino, phim tập trung vào vụ giết người của Charles Manson năm 1969 và tưởng tượng ra một số phận khác cho nạn nhân Sharon Tate.

Pitt đóng vai diễn viên đóng thế thoải mái Cliff Booth, người cuối cùng đã ngăn cản Gia đình Manson giết Tate. Bộ phim hoạt động rất tốt bởi vì hầu hết mọi người đều muốn tưởng tượng ra một kết thúc thay thế cho câu chuyện đó và là một trong những Màn trình diễn đỉnh cao của Pitt.

Đây chỉ là một số bộ phim đã đảm bảo cho Brad Pitt một vị trí trong Hollywood và lịch sử điện ảnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *