Phỏng vấn: Khám phá cô gái không thể có bạn gái với tác giả Mieri Hiranishi

Rate this post

Ngày lễ tình nhân đang đến gần và cùng với đó là sự ra mắt của Cô gái không thể có bạn gái với thế giới. Bộ truyện tranh này cực kỳ độc đáo, đặc biệt là trong số những câu chuyện lãng mạn; thay vì dựa vào những trò lố bịch mệt mỏi hoặc những lời kêu gọi lười biếng đối với cảm xúc, Cô gái không thể có bạn gái lấy những trải nghiệm thực tế, cá nhân của tác giả và chuyển nó thành một câu chuyện hấp dẫn pha trộn giữa câu chuyện và nội tâm. Trong câu chuyện, Mieri là một sinh viên đại học vụng về và trải qua nỗi thất vọng duy nhất khi trở thành một phụ nữ bán thịt cố gắng hẹn hò với những phụ nữ bán thịt khác. Cô ấy không quen lắm với cảnh hẹn hò, chứ đừng nói đến khía cạnh độc đáo này của cảnh hẹn hò LGBTQ. Chúng tôi theo dõi Mieri khi cô ấy trải qua những mối tình, sự đau lòng và sự phát triển cá nhân đáng kinh ngạc qua mỗi trang. Bộ truyện tranh bán hư cấu này khám phá cảm xúc và các mối quan hệ theo một cách thực sự tuyệt vời.

Góc Anime may mắn có dịp hỏi tác giả và họa sĩ Mieri Hiranishi sau khi xem xét Cô gái không thể có bạn gái (“TGTCGAG”). Chúng tôi khá tò mò về một số chi tiết của câu chuyện, những cảm xúc xuất hiện khi vẽ manga, và những gì sắp tới cho sự nghiệp mangaka của Mieri Hiranishi.

Q: Những câu chuyện lãng mạn giữa những người phụ nữ bán thịt hoặc ái nam ái nữ là cực kỳ hiếm trong manga – bạn có thấy mình bị phản đối trong quá trình xuất bản vì đã kể một câu chuyện độc đáo như vậy không?

A: Ban đầu khi tôi mang manga của mình đến các nhà xuất bản ở Nhật Bản! Nhưng sau khi thể hiện qua mạng xã hội của mình rằng có thị trường cho nó, tôi không còn nhận được nhiều phản hồi nữa. Đôi khi các nhà xuất bản không nhìn thấy tiềm năng trong một ý tưởng hoặc khái niệm, vì vậy bạn phải tự mình thực hiện để chứng minh họ sai!

Q: Trong phần bổ sung của manga, bạn nói rằng bạn nghe nhạc phù hợp với tâm trạng của manga khi bạn sáng tác. Đó là thể loại nhạc gì?

A: Tôi nghe rất nhiều K-pop! Tôi không hiểu tiếng Hàn nên thật tuyệt khi tôi chỉ muốn nghe một giai điệu hay và tạo ra tác phẩm nghệ thuật phù hợp với nó. Tôi cũng nghe nhạc trò chơi điện tử vì tôi chơi rất nhiều trò chơi điện tử! Tất nhiên là cả nhạc anime nữa 🙂

H: Một phần quan trọng của TGTCGAG là tự khám phá và chữa lành. Bạn có thấy khó khăn khi quay trở lại những thời điểm thực sự đau đớn trong cuộc đời mình không?

A: Đôi khi tôi đã khóc khi viết bộ truyện tranh này nhưng điều thực sự quan trọng là phải quay lại những khoảnh khắc đó để viết về cảm xúc một cách chính xác! Nó đã giúp tôi giải tỏa những cảm xúc bị dồn nén nên cuối cùng nó đã được điều trị. Tôi hiếm khi nghĩ về người yêu cũ trong câu chuyện nữa nên nó chắc chắn đã thành công! Hy vọng rằng những khoảnh khắc xúc động cũng có tác động đến độc giả nhưng có lẽ nó khiến họ co rúm người lại vì tôi đã chia sẻ quá nhiều trong nhận thức muộn màng (lol).

Q: Rất ít nhân vật manga sử dụng ứng dụng hẹn hò, và bạn thể hiện nó rất tốt. Bạn có bất kỳ nguồn cảm hứng nào về cách bạn tạo kiểu cho các bảng đó hay giao diện xuất hiện một cách tự nhiên?

A: Cảm ơn vì lời khen! Tôi chỉ tạo kiểu cho các bảng đó khỏi các ứng dụng hẹn hò hiện có và đảm bảo rằng người đọc hiểu rõ rằng tác phẩm nghệ thuật đang cố gắng mô tả một ứng dụng hẹn hò. Tôi đã phải làm cho tất cả các yếu tố của một ứng dụng hẹn hò vừa vặn trong bảng điều khiển nên rất nhiều sự đơn giản hóa đã xảy ra nhưng rất vui khi thấy nó hoạt động!

Q: Giọng văn trong manga rất gay gắt và đôi khi gay gắt nội tâm. Đó có phải là giọng nói nội tại tự nhiên của bạn hay đó là thứ bạn cố tình viết cho manga?

A: Tôi chưa bao giờ cố ý làm điều gì có ý chỉ trích hay gay gắt nên nếu tôi viết gì đó thì có lẽ là do tôi thành thật cảm thấy như vậy! Mặc dù tôi đã thay đổi bối cảnh và các chi tiết nhỏ ở đây và ở đó để hư cấu câu chuyện, nhưng tôi đảm bảo khắc họa chính xác những cảm xúc mà tôi cảm thấy vào thời điểm đó.

Q: Trong truyện tranh, bạn luôn đảm bảo rằng các cách nhìn khác nhau về đồng tính nữ gắn liền với trải nghiệm cá nhân của bạn. Làm thế nào bạn đạt được sự cân bằng giữa việc chia sẻ cách bạn nhìn thế giới và không làm cho nó có vẻ như quan điểm của bạn là duy nhất?

A: Thêm tuyên bố từ chối trách nhiệm! Bởi vì trong thời đại ngày nay, một trải nghiệm cá nhân vô thưởng vô phạt có thể bị hiểu sai một cách ác ý. Miễn là tôi đã viết Kinh nghiệm cá nhân bên cạnh một cái gì đó, tôi cảm thấy như tôi có thể thành thật về cảm xúc của mình vào thời điểm đó! Tôi không phải kiểu người áp đặt quan điểm của mình lên người khác nên nếu mọi người không đồng ý với kinh nghiệm của tôi, tôi hoàn toàn bình tĩnh với điều đó.

Q: Bạn có hy vọng bất kỳ người yêu nào trong manga đọc nó không? Bạn có hy vọng bất kỳ không bao giờ làm?

A: Đây là một tác phẩm hư cấu, nó thậm chí còn nói như vậy trong phần từ chối trách nhiệm của manga! Do đó các nhân vật trong sách không tồn tại ngoài đời thực (wink wink). Nhưng nghiêm túc mà nói, tôi đã thay đổi tên và cài đặt nên hy vọng không ai tìm thấy nó… Tôi không viết cuốn sách này với ý định vu khống (hơn nữa là chỉ để bộc lộ cảm xúc của mình nhằm mục đích trị liệu và cải thiện sức khỏe tinh thần) vì vậy Tôi thực sự không muốn bất cứ ai tham gia vào câu chuyện đọc nó. Tôi thực sự chúc những người mà tôi đã viết về những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống và không muốn cuốn sách của tôi giáng xuống cuộc sống hạnh phúc hiện tại của họ.

Q: Bạn có kế hoạch viết nhiều hơn về bản thân và cuộc sống của chính mình hay bạn có kế hoạch tạo thêm manga với các nhân vật hư cấu?

A: Tôi muốn viết truyện tranh với các nhân vật hư cấu trong tương lai, nhưng tôi cũng sẵn sàng viết nhiều hơn về bản thân mình! Có lẽ tôi sẽ không bao giờ viết về cuộc sống tình yêu của mình nữa vì nó không tồn tại và tôi cũng chưa có bạn gái kể từ khi người yêu cũ được đề cập trong câu chuyện (đó là khoảng 8 năm trước?). Nếu tôi viết một bộ truyện tranh về cuộc sống của mình thì nó sẽ là về cuộc sống hàng ngày của tôi và gia đình tôi, và nó sẽ có giọng điệu hài hước hơn!

Q: Bây giờ bạn đã hoàn thành cuốn sách đầu tiên của mình, bạn có thấy mình có đủ thời gian để hẹn hò trở lại không?

A: Câu hỏi này không phải là spoiler sao (lol)? Tôi đang cố ép mình hẹn hò vì tôi đã lớn hơn và tôi cảm thấy mình sẽ hối hận vì đã không tìm được bạn gái nhưng thành thật mà nói, đó là một lực cản… Tôi cảm thấy chán sau 3 lần lướt trên một ứng dụng hẹn hò. Nếu tôi thành thật 100%, tôi có thể có thời gian để hẹn hò nếu tôi đầu tư đủ chăm chỉ vào nó nhưng việc hẹn hò khiến tôi thất vọng 99,9% và tôi cảm thấy mệt mỏi vì thất vọng 🙁 Quá trình tìm kiếm bạn gái khiến Tôi rất tủi thân nên ngày càng thấy mình xa vợ tương lai. Chơi game MMORPG Final Fantasy 14 được giới phê bình đánh giá cao (bản dùng thử miễn phí lên đến cấp 60) khiến tôi hạnh phúc hơn rất nhiều so với việc hẹn hò nên thay vào đó, tôi thấy mình bị thu hút bởi trò chơi đó (đây là một trò chơi tuyệt vời, rất được khuyến khích!).

Q: Bộ sưu tập ảnh cằm hàng ngày của bạn lớn đến mức nào?

A: Tôi đã chuyển sang video bây giờ! Ví dụ, bất cứ khi nào tôi gọi điện cho anh trai đang học đại học ở xa, tôi đều gọi video từ một góc thấp để khoe chiếc cằm hiện tại của mình. Anh ấy nghĩ rằng nó hoàn toàn kinh tởm nhưng tôi nghĩ đó là một cái nhìn tuyệt vời! Tôi tự hỏi tại sao gần đây anh ấy không bắt máy cuộc gọi nào của tôi…… Có vẻ như anh ấy không muốn nhìn thấy mặt tôi! Kỳ quặc!

Như đã đề cập ở trên, Cô gái không thể có bạn gái có một phát hành chính thức vào (thích hợp) Ngày lễ tình nhân, ngày 14 tháng 2. Viz đang xuất bản manga bằng tiếng Anh dưới nhãn hiệu “Viz Originals”. Bạn có thể theo dõi Miri Hiranishi trên Twitter và hỗ trợ các công việc trong tương lai trên Patreon. Hãy chắc chắn chọn một bản sao và trong khi chờ đợi, hãy xem đoạn giới thiệu chính thức bên dưới.

Copyright © 2023 by Mieri Hiranishi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *