Phú Thọ đã sẵn sàng cho Giải vô địch AFC U17 2023

Rate this post

Sân vận động Việt Trì đã sẵn sàng cho Giải vô địch U17 AFC 2023

Để đảm bảo tiêu chuẩn, mặt cỏ của Sân vận động Việt Trì thường xuyên được các đơn vị chức năng chăm sóc, bảo dưỡng. Đặc biệt, trong những ngày này, tỉnh Phú Thọ chỉ đạo đơn vị chủ trì kiểm tra, rà soát lại toàn bộ cơ sở vật chất, phòng chức năng cũng như hạ tầng kỹ thuật phục vụ các trận đấu ở bảng F.

Ngoài công tác chuẩn bị tại sân thi đấu, hệ thống sân tập phụ trợ cũng được chăm chút để các đội tham dự giải tập huấn. Tỉnh Phú Thọ đã lựa chọn những sân có chất lượng tốt như: Sân tập của Khu liên hợp thể thao tỉnh Phú Thọ và Sân vận động Tổng Công ty Giấy Bãi Bằng …

Mặt cỏ của Sân vận động Tổng Công ty Giấy Việt Nam được bảo dưỡng thường xuyên

Ông Trần Quốc Vượng – Trưởng Ban Truyền thông, Tổng Công ty Giấy Việt Nam cho biết: Ngay sau khi được chọn làm sân tập cho các đội bóng thuộc bảng F Giải vô địch AFC U17 2023, Tổng Công ty Giấy Việt Nam đã tiến hành kiểm tra, bảo dưỡng cơ sở vật chất. và hệ thống mặt sân bóng đá. Đến thời điểm này, mặt sân và các hạng mục cần thiết đã được hoàn thiện để sẵn sàng phục vụ các đội tập luyện.

Để trận đấu diễn ra an toàn, đảm bảo yếu tố chuyên môn, Ban tổ chức địa phương đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên; đồng thời xây dựng phương án đảm bảo an ninh, an toàn cho các đoàn đại biểu, các đội tuyển bóng đá,… trong thời gian lưu trú, tập luyện và thi đấu trên địa bàn tỉnh.

Đại tá Đỗ Kim Tùng – Phó Trưởng phòng Tham mưu, Công an tỉnh cho biết: Chúng tôi đã xây dựng phương án, bố trí khoảng 600 cán bộ, chiến sĩ và dự kiến ​​200 cán bộ làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự. , an toàn giao thông trong quá trình tổ chức giải đấu. Tại Sân vận động Việt Trì đã được bố trí phòng bảo vệ với hệ thống camera an ninh hiện đại được lắp đặt và kết nối trực tiếp với Trung tâm Chỉ huy Công an tỉnh để sẵn sàng xử lý kịp thời khi có tình huống xảy ra. .

Ngoài ra, công tác y tế phục vụ giải đấu được quan tâm nhằm đảm bảo sức khỏe cho các vận động viên và người hâm mộ. Ban Tổ chức bố trí đội y tế, xe cứu thương và các vật dụng y tế cần thiết tại nơi tập luyện, thi đấu, nơi ăn ở của các đội; đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại các nhà hàng, khách sạn trên địa bàn thành phố Việt Trì và công tác phòng chống dịch COVID-19 phù hợp với tình hình thực tế; tăng cường lực lượng hướng dẫn viên để hướng dẫn, phục vụ các đội khi có vướng mắc.

Khách sạn Sài Gòn Phú Thọ với đầy đủ các dịch vụ và tiện nghi

Ngoài ra, Ban tổ chức còn bố trí chỗ ở cho các đại biểu, trọng tài, cầu thủ và ban huấn luyện 4 đội tại khách sạn Mường Thanh, khách sạn Sài Gòn Phú Thọ và Trung tâm hội nghị tỉnh. Đây là những địa chỉ lưu trú chất lượng, đáp ứng đầy đủ những yêu cầu khắt khe nhất về điều kiện ăn ở với mong muốn các đội có trải nghiệm thoải mái nhất khi trở lại tỉnh Phú Thọ. Tỉnh cũng chỉ đạo các cơ sở lưu trú, khu, điểm du lịch, nhà hàng ăn uống trên địa bàn nâng cao chất lượng, sẵn sàng phục vụ người hâm mộ, du khách trong và ngoài nước.

Để đảm bảo thông tin liên lạc, thông tin liên lạc trong các trận đấu, Sở Thông tin và Truyền thông đã chỉ đạo các doanh nghiệp viễn thông rà soát, đảm bảo an toàn cơ sở hạ tầng mạng của mình, trong đó trung tâm là hạ tầng trạm thu phát sóng thông tin di động (trạm BTS); dự báo nhu cầu sử dụng và khả năng đáp ứng của hạ tầng khu vực xung quanh Sân vận động Việt Trì trong thời gian diễn ra trận đấu; xây dựng, rà soát các phương án nâng cấp, bổ sung hạ tầng viễn thông.

Cán bộ kỹ thuật VNPT Phú Thọ kiểm tra trạm phát sóng cố định khu vực Sân vận động Việt Trì

Ông Trần Xuân Trường – Tổ trưởng Tổ Kỹ thuật, Trung tâm Điều hành Thông tin VNPT Phú Thọ cho biết: Thực hiện chỉ đạo của Sở Thông tin và Truyền thông, chúng tôi đã rà soát, kiểm tra, bảo trì toàn bộ hạ tầng. viễn thông – công nghệ thông tin có xung quanh Sân vận động Việt Trì. Đồng thời, ưu tiên bố trí nguồn lực, trang thiết bị, đường truyền internet tốc độ cao phục vụ hoạt động của Ban tổ chức và tác nghiệp báo chí. Trong thời gian diễn ra trận đấu, chúng tôi cũng đã bố trí 4 cán bộ ứng trực để xử lý, khắc phục sự cố công nghệ thông tin, viễn thông.

Ông Nguyễn Bá Khuyến – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết: Giải vô địch U17 AFC 2023 là một trong những sự kiện thể thao lớn của khu vực châu Á. Việc đăng cai tổ chức bảng F tại sự kiện thể thao quan trọng này không chỉ có ý nghĩa đối với sự phát triển thể thao của tỉnh mà còn quảng bá hình ảnh, con người, tiềm năng đến bạn bè trong nước và quốc tế. năng lực, thế mạnh cũng như nét văn hóa đặc sắc của Đất Tổ. Qua đó, góp phần phát triển ngành dịch vụ, du lịch của tỉnh.

Tin rằng, với sự chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất cũng như các hạng mục tại Sân vận động Việt Trì và hệ thống sân tập, bảng F Giải vô địch U23 châu Á 2023 sẽ diễn ra thành công tốt đẹp. , khẳng định uy tín của tỉnh Phú Thọ trong việc đăng cai tổ chức các sự kiện thể thao lớn.

Ngọc Kiên – Vũ Tuấn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *