Pin iPhone bao nhiêu tiền thì nên thay? Câu hỏi quen thuộc nhưng iFan đã biết chưa?

Rate this post

Khi sử dụng iPhone một thời gian, hầu như ai cũng gặp phải hiện tượng chai pin. Khi dung lượng pin giảm đến một mức độ nhất định, điện thoại sẽ nhanh chóng bị cạn kiệt năng lượng, đồng thời, cũng kéo theo một vài hệ lụy cho điện thoại. Nếu tình trạng quá nghiêm trọng, bắt buộc bạn phải thay pin mới. Vậy pin iPhone bao nhiêu tiền thì nên thay?

Trong bài viết này, hãy cùng Sforum tìm hiểu tất tần tật những vấn đề liên quan đến thời lượng pin iPhone theo khuyến cáo của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực này. Bắt đầu nào!

Nguyên nhân gây chai pin iPhone

Thông thường, việc iPhone bị chai pin là do thói quen sạc pin không khoa học của người dùng.

 • Thứ nhất, việc sử dụng điện thoại khi đang sạc khiến pin hoạt động quá sức và nóng lên nhanh chóng.
 • Thứ hai, pin chưa được sạc đầy 100% mà đã bị ngắt nguồn khiến dung lượng pin giảm dần theo thời gian.
 • Thứ ba, tự ý sạc iPhone bằng những bộ sạc không chính hãng. Do không có sự tương thích giữa thiết bị sạc và điện thoại nên pin của iPhone sẽ bị ảnh hưởng xấu, gây chai pin.
 • Thứ tư, nhiều bạn có thói quen dùng điện thoại hao pin đến mức sập nguồn mới sạc. Điều này dần dần làm giảm khả năng lưu trữ năng lượng của pin.
 • Cuối cùng, có những cú sốc vật lý hoặc tiếp xúc với nước do người dùng vô ý gây ra. Các tác động và tiếp xúc với chất lỏng cũng sẽ làm giảm tuổi thọ của pin nói chung và iPhone nói riêng.

Dấu hiệu nhận biết iPhone bị chai pin

Pin bị chai làm giảm chất lượng trải nghiệm của người dùng trên iPhone. Đồng thời có thể dẫn đến cháy nổ điện thoại nếu sử dụng để pin bị hư hỏng nặng. Vì vậy, bạn cần biết cách nhận biết hiện tượng chai pin để kịp thời xử lý. Khi điện thoại iPhone bị chai pin sẽ có các biểu hiện sau:

 • Pin bị phồng.
 • Sau khi sử dụng một thời gian dài, điện thoại có cảm giác nóng hơn bình thường.
 • Máy khởi động chậm hơn bình thường.
 • Quá trình sạc kết thúc nhanh hơn bình thường.
 • Không thể sạc đầy pin đến 100%.
 • Pin hết nhanh hơn bình thường.
 • Hết pin và sập nguồn trước khi dung lượng pin giảm xuống 0%.

Cách kiểm tra mức pin của điện thoại iPhone

Khi iPhone của bạn xuất hiện các dấu hiệu chai pin trên thì bạn nên cân nhắc đến việc thay pin mới. Quyết định thay pin sẽ dựa trên mức pin của điện thoại. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra:

Kiểm tra mức pin iPhone bằng cách đo thời gian sạc

Mỗi dòng iPhone sẽ có thời gian sạc pin riêng. Bạn có thể căn cứ vào thời gian sạc đầy pin do nhà phát hành cung cấp để đo mức độ chai pin của điện thoại. Thời gian sạc càng ngắn thì độ chai càng cao. Thông thường, từ 30 đến 60 phút sạc được coi là pin chai nặng.

Ví dụ, iPhone 13 Pro mất 1 giờ 38 phút để sạc đầy pin. Nếu bạn sạc điện thoại và đầy pin trong thời gian ngắn hơn thời gian này, điện thoại của bạn đã chết.

Kiểm tra mức pin ngay trên iPhone của bạn

Ở các dòng máy iPhone sử dụng hệ điều hành iOS 11.3 trở lên, bạn có thể kiểm tra mức pin ngay trên điện thoại. Đây là cách thực hiện: Vào Cài đặt -> chọn Pin -> chọn Trạng thái pin. Trong thư mục này, bạn sẽ thấy một chỉ báo quan trọng cho biết mức pin là Công suất tối đa. Chỉ số này cho biết, so với dung lượng khi mới mua, bạn còn bao nhiêu phần trăm pin ở thời điểm hiện tại.

Ví dụ, nếu máy hiển thị 50% ở mức Công suất tối đa, máy của bạn chỉ còn 50% mức độ nguyên vẹn ban đầu và đã bị hỏng 50%.

Bên cạnh đó, bạn phải chú ý đến dòng thông báo Công suất hiệu suất cao nhất. Nếu trong phần này, thông báo khác đi, điều đó có nghĩa là pin của bạn đã bị hư hỏng nhiều và cần được thay thế.

Sử dụng ứng dụng kiểm tra pin trên iPhone

Cách sử dụng ứng dụng kiểm tra pin trên iPhone yêu cầu bạn phải tải ứng dụng về máy nhưng sẽ cho kết quả tức thì. Ứng dụng thử nghiệm mà chúng tôi giới thiệu đến các bạn là ứng dụng Battery Life. Ứng dụng này sẽ tự động đo các số liệu thống kê liên quan đến pin của điện thoại của bạn. Có các chỉ số giúp bạn xác định mức độ chai của pin như: dung lượng đã sử dụng, hạn sử dụng còn lại, độ chai pin, …

Pin iPhone nên thay pin bao nhiêu?

Pin iPhone bị chai có mức độ chịu đựng nhẹ vì nó không gây ra quá nhiều phiền toái. Tuy nhiên, nếu mức pin quá cao, điều đầu tiên sẽ ảnh hưởng mạnh đến trải nghiệm của người dùng. Thứ hai sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của toàn bộ iPhone, lúc này bạn nên thay pin mới. Các chuyên gia khuyến cáo người dùng nên thay pin iPhone khi dung lượng tối đa của pin chỉ còn dưới 80%.

Những lưu ý khi thay pin iPhone

Để thay pin iPhone đạt chất lượng cao, bắt buộc bạn phải thay pin chính hãng tại các trung tâm bảo hành được Apple ủy quyền như: AASP Fun Phone. Tuy nhiên, chi phí thay pin chính hãng sẽ cao hơn so với pin của các hãng thứ 3.

Nếu thay pin của các hãng thứ 3 cho iPhone, bạn nên “chọn mặt gửi vàng” đến những trung tâm sửa chữa uy tín, có kỹ thuật viên lành nghề, chế độ bảo hành, hậu mãi tốt như: Điện thoại vui nhộn.

SSau khi thay pin mới, bạn phải phá bỏ những thói quen xấu ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin. Những thói quen này chúng tôi đã liệt kê trong phần nguyên nhân gây chai pin điện thoại iPhone.

Sự kết luận:

Như vậy là chúng ta đã có câu trả lời cho câu hỏi iPhone nên thay pin bao nhiêu. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *