Tại sao Google miễn phí nhưng tôi vẫn trả tiền để sử dụng Microsoft Office

Rate this post

Chúng ta có thể tìm thấy vô số so sánh liên quan đến Microsoft Office và các ứng dụng tương đương từ ngôi nhà Google. Và những so sánh này rất hữu ích nếu bạn quyết định gắn bó với một trong các bộ năng suất này. Khi nói đến chi phí, các ứng dụng miễn phí của Google như Tài liệu, Trang tính và Trang trình bày rõ ràng là một lựa chọn tuyệt vời.

Tại sao Google miễn phí nhưng tôi vẫn trả tiền để sử dụng Microsoft Office

Nhưng nếu bạn sử dụng ứng dụng nhiều lần trong ngày, cho công việc hoặc thậm chí để điều hành một doanh nghiệp nhỏ, bạn phải xem xét nhiều yếu tố hơn là chỉ giá cả. Dưới đây là 3 lý do chính mà bạn nên chọn và trả tiền cho bộ ứng dụng văn phòng Office của Microsoft thay vì các tùy chọn miễn phí từ Google.

Các tính năng chính là một yếu tố không thể thiếu trong việc so sánh các ứng dụng năng suất này. Mặc dù Google làm tốt công việc giới thiệu các tính năng mới thường xuyên, các ứng dụng của họ vẫn thiếu một số tính năng hữu ích mà Microsoft cung cấp.

Mặc dù có quá nhiều tính năng để so sánh và liệt kê, nhưng hãy cùng điểm qua một số tính năng nổi bật trong các ứng dụng của Microsoft, những tính năng này còn hạn chế hoặc không có trong các ứng dụng tương đương của Google.

Tại sao Google miễn phí nhưng tôi vẫn trả tiền để sử dụng Microsoft Office

– Tính năng chèn video: Nếu bạn tạo nhiều bài luận hoặc bài báo đơn giản, bạn sẽ đánh giá cao tùy chọn chèn video dễ dàng trong tài liệu Word của mình. Bạn có thể thêm video từ máy tính, thư viện hoặc nguồn trực tuyến như YouTube. Google Docs thiếu khả năng chèn video.

– Nhiều tùy chọn xem: Khi bạn có một tài liệu dài, Word cung cấp các cách hữu ích để xem tài liệu. Bạn có thể sử dụng chế độ xem dọc hoặc chế độ xem bên và xem nhiều trang cùng một lúc. Bạn cũng có thể nhập, thêm, sắp xếp lại, cắt, sao chép và dán trong khi sử dụng chế độ xem nhiều trang.

– Hợp nhất Thư, Nhãn và Phong bì: Là một trình xử lý văn bản đầy đủ tính năng, Microsoft Word cũng cung cấp cho bạn các tính năng phối thư (và các công cụ thuật sĩ hữu ích) mà bạn có thể sử dụng cho các bộ phận vật lý. cũng như email. Ngoài ra, bạn có thể thiết lập và in nhãn và phong bì, hoặc kết nối với phần mềm bưu chính nếu cần.

Tại sao Google miễn phí nhưng tôi vẫn trả tiền để sử dụng Microsoft Office

Tùy chọn trực quan hóa dữ liệu: Để hiển thị dữ liệu bằng đồ thị, Excel cung cấp nhiều loại biểu đồ mà Trang tính không có, chẳng hạn như sunburst, phễu, surface, stock và combo. Ngoài ra, bạn có thể tạo một mẫu biểu đồ trong Excel để có thể lưu và sử dụng lại.

– Bảng: Với Excel, bạn có thể dễ dàng chuyển đổi dữ liệu thành một bảng cho phép lọc, sắp xếp, định dạng, đặt tên cho các tham chiếu công thức và quản lý như một phần tử riêng của nó trong một trang tính. Trang tính không cung cấp tính năng bảng, chỉ có biểu đồ bảng với các tính năng hạn chế.

– Công cụ Phân tích Nếu-Nếu có một kết quả mà bạn muốn đạt được nhưng không chắc đó có phải là cách tốt nhất để đạt được điều đó hay không, bạn có thể sử dụng các công cụ Phân tích Nếu-Nếu có. Nếu Phân tích của Excel. Với các tính năng Tìm kiếm mục tiêu, Trình quản lý tình huống và Bảng dữ liệu, bạn có thể dễ dàng thấy những gì bạn cần để đạt được mục tiêu tài chính của mình.

Tại sao Google miễn phí nhưng tôi vẫn trả tiền để sử dụng Microsoft Office

– Ghi và ghi lại màn hình: Bạn có thể muốn tường thuật bản trình bày của mình hoặc ghi lại toàn bộ màn hình trên một trang chiếu. Trong PowerPoint, bạn có cả tùy chọn ghi âm và ghi màn hình. Thêm vào đó, Microsoft sẽ tung ra tính năng nguồn cấp dữ liệu camera trực tiếp trong tương lai gần. Trang trình bày không cung cấp bất kỳ tùy chọn ghi âm nào.

– Slide tóm tắt: Giống như mục lục trong Word, slide tóm tắt trong PowerPoint chứa hình ảnh của các slide mà bạn chọn để liên kết trực tiếp. Nó hấp dẫn hơn một mục lục văn bản trong một trang trình chiếu trực quan và giúp điều hướng đến các trang trình bày khác dễ dàng hơn. Lưu ý, tính năng này được gọi là Thu phóng Tóm tắt trong PowerPoint.

– Tùy chọn xuất: Đôi khi, bạn sẽ cần xuất sang định dạng tệp khác cho trình chiếu của mình. Bạn có thể xuất bản bản trình bày của mình dưới dạng video hoặc thậm chí là ảnh GIF để đăng trên trang web hoặc trên phương tiện truyền thông xã hội. Với PowerPoint, bạn có thể thực hiện việc này dễ dàng trong khi Trang trình bày chỉ có thể cung cấp các loại tệp hình ảnh hoặc tài liệu.

Đây chỉ là một số tính năng bổ sung mà Microsoft Office cung cấp mạnh hơn bộ ứng dụng của Google:

– Kiểm soát chi tiết đối với định dạng phông chữ, hình ảnh, biểu đồ và bố cục.

– Một trình kiểm tra khả năng tiếp cận mạnh mẽ với rất nhiều đề xuất và gợi ý.

– Bộ sưu tập mẫu lớn và linh hoạt cho từng ứng dụng.

Tại sao Google miễn phí nhưng tôi vẫn trả tiền để sử dụng Microsoft Office

Dù bạn đang sống hay làm việc ở đâu thì đến một lúc nào đó bạn cũng sẽ gặp phải tình trạng mất điện, mất mạng. Vì các ứng dụng Microsoft Office có phiên bản dành cho máy tính để bàn, điều đó khiến chúng trở thành một lựa chọn hiển nhiên, trong khi các ứng dụng của Google chỉ có sẵn trên web.

Cùng với đó, bạn có thể làm việc từ mọi nơi mà không cần kết nối internet. Cho dù bạn đang ở bãi biển, công viên hay khách sạn yêu cầu bạn trả tiền cho internet, bạn có thể tiếp tục làm việc với các ứng dụng Microsoft Office trên máy tính.

Tại sao Google miễn phí nhưng tôi vẫn trả tiền để sử dụng Microsoft Office

Một lý do cuối cùng khiến chúng tôi gắn bó với Microsoft Office thay vì các ứng dụng của Google là sự quen thuộc. Không quá khó để hiểu rằng sự quen thuộc cuối cùng đóng một vai trò quan trọng trong việc sử dụng Microsoft Office về lâu dài. Microsoft Word ra mắt trên Windows vào năm 1989 và nhiều người đã sử dụng nó trong hơn 10 – 20 năm. Diện mạo đã thay đổi theo thời gian, nhưng không quá nhiều khiến họ phải cân nhắc các lựa chọn khác.

Điều cực kỳ quan trọng là cảm thấy thoải mái với các ứng dụng chúng tôi sử dụng. Bạn muốn công cụ mà không cần phải dừng lại suy nghĩ tìm nó ở đâu. Bạn chỉ cần nhấp vào một nơi nào đó và bạn có thể làm những gì bạn muốn và tiếp tục hoạt động. Sự quen thuộc với các ứng dụng Microsoft Office là một lợi ích thực sự.

Tất nhiên, điều đó không có nghĩa là bộ ứng dụng của Google vô dụng. Các ứng dụng miễn phí của Google vẫn cực kỳ hữu ích trong một số trường hợp nhất định. Xét cho cùng, khả năng chia sẻ cực kỳ đơn giản, tích hợp với các dịch vụ khác của Google chính là lợi ích tuyệt vời của họ.

Mặc dù vậy, kể cả sau ngần ấy năm, Word, Excel và PowerPoint chắc chắn sẽ tiếp tục là những công cụ năng suất cần thiết cho nhiều người và các ứng dụng của Google sẽ hoạt động như một dự phòng, trở thành sự lựa chọn dự phòng. vững chắc.

Nguồn: Xu hướng kỹ thuật số

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *