‘Tales of the Jedi’ lại một lần nữa chứng minh đâu là khoảnh khắc quan trọng nhất trong tất cả ‘Star Wars’

Rate this post

Đếm Dooku Star Wars: Tales of the Jedi

Hình ảnh qua Lucasfilm / Disney Plus

Star Wars: Tales of the Jedi có thể chỉ dài sáu tập, nhưng các miniseries hoạt hình vẫn cố gắng nâng cao hiểu biết của chúng ta về cuộc đời của hai trong số những Jedi quan trọng nhất trong kinh điển, đặc biệt là Bá tước Dooku, với việc khám phá nguồn gốc của anh ta cho phép chúng ta xem anh ta nhiều hơn nhiều kết cấu, sắc thái nhân vật hơn trước. Đồng thời, việc Dooku chìm vào bóng tối nhắc nhở chúng ta một lần nữa về điều rõ ràng là khoảnh khắc quan trọng nhất – và hoành tráng nhất – trong tất cả Chiến tranh giữa các vì sao.

Trong các tập lấy Dooku làm trung tâm của Những câu chuyệnchúng ta khám phá mức độ mà Jedi, người đã trở thành Darth Tyranus, quan tâm đến padawan của anh ta, Qui-Gon Jinn, với sự thúc đẩy cuối cùng của anh ta đến Dark Side sau cái chết của anh hùng Liam Neeson dưới bàn tay của Darth Maul trong The Phantom Menace. Như một Redditor đã chỉ ra, điều này làm cho trận chiến Duel of the Fates huyền thoại giữa Qui-Gon và Maul càng trở nên không thể tách rời với cốt truyện của saga vì nó là mấu chốt quan trọng trong cuộc đời của cả Dooku và Anakin Skywalker.

Bài đăng này tuyên bố rằng Duel of the Fates là “cuộc chiến quan trọng nhất trong các phần trước”, nhưng thành thật mà nói, điều đó có lẽ không đủ xa. Cái chết của Qui-Gon (và vết thương của Maul, khiến anh ta chuyển hướng khỏi Sith) ảnh hưởng đến tất cả mọi người từ Palpatine đến Obi-Wan Kenobi, gây ra những gợn sóng khắp cấu trúc quyền lực của thiên hà, cuối cùng sẽ dẫn đến sự trỗi dậy của cả Đế chế và Darth Vader. Nếu Cuộc đấu diễn ra khác đi, thì toàn bộ Skywalker Saga cũng vậy.

Cho đến khi Disney cuối cùng cũng làm được điều đó Chiến tranh giữa các vì sao Nếu…? tuy nhiên, người hâm mộ chỉ suy đoán về tầm quan trọng của những cảnh như vậy. Câu chuyện về Jedi có sẵn để phát trực tuyến trên Disney Plus.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *