Thế hệ Z có thể thay đổi văn hóa nhiếp ảnh hiện đại

Rate this post

Gen Z được biết đến là những người sinh ra trong thời đại cách mạng công nghệ bùng nổ và tác động đến mọi lĩnh vực của cuộc sống. Tầm ảnh hưởng của nhóm người sáng tạo trẻ này là rất lớn và sẽ ngày càng phát triển.

Gen Z có thể thay đổi văn hóa nhiếp ảnh hiện đại - 1

Thế hệ Z có xu hướng phản hồi nhanh hơn với các thiết bị điện tử và nền tảng truyền thông xã hội so với các thế hệ trước (Ảnh: Petapixel).

Không thể phủ nhận mức độ phổ biến và sức mạnh hiện nay của nền tảng mạng xã hội TikTok. Sức mạnh đó đang làm rung chuyển thị trường việc làm và thúc đẩy các ngành công nghiệp sáng tạo mới như YouTube và Instagram đã làm.

Chỉ có điều, nền tảng trực tuyến này là ứng dụng được sử dụng chủ yếu bởi Gen Z. Điều này ảnh hưởng đến xu hướng xây dựng nội dung và hình ảnh trên mạng xã hội. Họ sáng tạo, tập trung vào nội dung súc tích, đơn giản hóa quy trình chụp ảnh.

Gen Z đang sống và lớn lên trong thời đại khoa học và công nghệ. Các em được tiếp xúc với internet, điện thoại thông minh, máy tính hay mạng xã hội từ rất sớm. Nhờ đó, Gen Z có lợi thế tiếp cận nguồn thông tin rộng hơn so với các thế hệ trước. Đây có thể là lý do chính khiến văn hóa và tư duy chụp ảnh của những thế hệ này có những khác biệt nhất định.

Gen Y (hay thế hệ Millennial) thường có thời gian chuẩn bị dụng cụ chụp ảnh lâu hơn Gen Z, đôi khi chỉ là những chi tiết nhỏ như kiểm tra xem máy ảnh có hoạt động hay không. thế hệ.

Hiện tượng này được gọi là “Millennial pause”, do giới trẻ Gen Z có xu hướng sử dụng thành thạo và học cách sử dụng các thiết bị điện tử cũng như cập nhật các nền tảng mạng xã hội nhanh hơn các thế hệ trước.

Nhiếp ảnh là một lĩnh vực sáng tạo sẽ không ngừng thay đổi và cập nhật, vì vậy khi có những khác biệt mới, thế hệ trẻ thường là những người tiên phong tạo nên xu hướng. Các thế hệ giúp đỡ nhau để cùng nhau phát triển sẽ là điều tốt nhất, lý tưởng nhất. Vì Gen Z mang trong mình sự thay đổi, nắm bắt xu hướng và các thế hệ trước có kinh nghiệm và kỹ năng phong phú.

Trong các cuộc thảo luận, thay vì từ chối thẳng thừng, Gen Y có thể lắng nghe tiếng nói của Gen Z và đồng hành cùng họ. Đồng thời, Gen Y cũng có thể nhận thấy những điểm khác biệt khiến họ bị “tụt hậu” và chủ động giải quyết.

Gen Z đã có những thay đổi đáng kể trong văn hóa nhiếp ảnh và quay phim. Và sự thay đổi này sẽ tiếp tục trong ít nhất một thập kỷ tới. Điều tốt nhất mà Gen Y có thể làm là thực sự lắng nghe, học hỏi và thích nghi để trở nên phù hợp hơn trong các lĩnh vực sáng tạo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *