Tiểu sử ‘Bezos The Beginning’ Khám phá ý tưởng dẫn đến Amazon – The Hollywood Reporter

Rate this post

Thật dễ dàng để quên rằng, trước khi anh ấy là một tỷ phú đa tài với thiên hướng về phi thuyền hình quả trám và người có hóa đơn ly hôn phá kỷ lục hầu như không làm ảnh hưởng đến vị thế là một trong những người giàu nhất thế giới (vị trí hiện tại: số 2 sau Elon Musk ), Jeff Bezos chỉ là một giám đốc điều hành Phố Wall bình thường với một ý tưởng lớn.

Nhưng đó là giai đoạn trước khi thống trị toàn cầu, khi Amazon chỉ đơn thuần là một tia sáng trong mắt Bezos, đó là trọng tâm của một bộ phim tiểu sử mới đang được chào bán tại Thị trường Điện ảnh Hoa Kỳ.

Entitled Bezos: The Beginning và của Vision Films, bộ phim dựa trên cuốn sách Zero to Hero và theo đạo diễn Khoa Lê, có vẻ như “kể câu chuyện về một người làm công việc 9-5, không có tinh thần kinh doanh. nhưng có ý tưởng xây dựng thứ gì đó sẽ thay đổi tương lai. ”

Le cho biết bộ phim bắt đầu vào những ngày đầu năm 1996, khi Bezos là VP quỹ phòng hộ đang tìm kiếm dự án tiếp theo để đầu tư và khi ông nhận ra rằng các doanh nghiệp internet đang phát triển với tốc độ phi thường là 2600 phần trăm.

Nhà sản xuất Armando Gutierrez, người cũng đóng vai tỷ phú sắp trở thành trong phim cho biết: “Bộ phim cho thấy, trong thời kỳ sơ khai, Amazon hoàn toàn là về sách. “Nhưng ngay cả trong những bài thuyết trình ban đầu của mình về công ty, thậm chí trước khi nó được đặt tên là Amazon, anh ấy đã thảo luận nhiều lần về cách sử dụng trang web này để bán hàng qua internet, bạn có thể bán mọi thứ đã từng tồn tại. Vì vậy, anh ấy đã nhìn thấy tiềm năng vào đầu những năm 90, ngay cả khi công nghệ không có để lập chỉ mục khối lượng nội dung đó ”.

Hầu hết các tính năng liên quan đến một câu chuyện giàu có từ rách rưới đến (không thể hiểu được) đều có một số loại khoảnh khắc bóng đèn, khi ý tưởng lớn lao, thay đổi cuộc đời lóe lên trước mắt nhân vật chính. Trong khi Le nói rằng không có thời điểm cụ thể nào về việc bán hàng trực tuyến trong Bezos: Sự khởi đầucó “một số khoảnh khắc chói sáng” liên quan đến việc anh ấy thực hiện bước nhảy và bắt đầu công việc kinh doanh của riêng mình, đặc biệt là với sự giúp đỡ của người vợ lúc đó là Mackenzie Scott (người sẽ trở thành nhân viên đầu tiên của Amazon và tham gia rất nhiều vào những ngày đầu thành lập).

“Chúng ta có một khoảnh khắc trong phim khi Mackenzie đang cố gắng đón anh ta sau khi anh ta tranh cãi với ông chủ quỹ đầu cơ của mình và trong lần đón này, anh ta nhận ra lý do tại sao anh ta nên tiếp tục với công việc kinh doanh của mình.”

Gutierrez có thể trông không giống ngay lập tức người đàn ông được đề cập như anh ta xuất hiện hiện tại, nhưng tuyên bố rằng – với mái tóc, thứ mà Bezos đã có vào cuối những năm 1990 – “anh ta rất, rất giống.” Tuy nhiên, với việc bộ phim quay đi quay lại từ ngày nay đến năm 1996, anh ấy buộc phải cắt bỏ tất cả. Gutierrez cũng lưu ý rằng anh ấy có thể tham gia vào vai Bezos vì anh ấy cũng là một doanh nhân – “Tôi biết nó khó khăn như thế nào, vì vậy nó quen thuộc” – mặc dù anh ấy thừa nhận, có lẽ không cần thiết, rằng anh ấy không thành công.

Trong khi Bezos: Sự khởi đầu hoàn toàn nhằm mục đích trở thành một câu chuyện đầy cảm hứng, thúc đẩy mọi người tiếp tục với những ý tưởng và ước mơ của họ, nó cũng đưa ra một vài gợi ý về những gì sẽ xảy ra sau này. “Bạn có thể thấy [Bezos] Le nói, người chỉ ra những cảnh mà anh ấy đang tranh cãi với Mackenzie và có những mâu thuẫn về cách tiếp cận kinh doanh đang thay đổi của anh ấy. “Chúng tôi không muốn vẽ anh ấy theo cách xấu, nhưng tôi nghĩ chúng tôi đã làm rất tốt khi thể hiện rằng đây là điều có thể xảy ra nếu bạn ở trong vị trí của anh ấy, là một doanh nhân.”

Gutierrez nói rằng bộ phim sẽ cho thấy tầm ảnh hưởng của người vợ cũ của anh. “Thời gian đầu, anh ấy có phần không an toàn, và tôi nghĩ nếu McKenzie không thúc giục anh ấy bỏ việc, anh ấy sẽ phải hối hận”.

Nhưng ở cột mốc quan trọng nào trong lịch sử của người đứng đầu Amazon Bezos: Sự khởi đầu kết luận? Khi Bezos có tỷ đô la đầu tiên của mình? Khi anh ta đi vào vũ trụ trên Blue Origin? Không hẳn.

Le nói: “Điều gì đã xảy ra là có một ‘ding’ cho đơn đặt hàng sách đầu tiên, và đó là nơi chúng tôi kết thúc bộ phim. “Đó là thời điểm rõ ràng mọi thứ sẽ ổn, khi có sự hỗn loạn, nội bộ, tình cảm giữa nhân viên và những ý tưởng điên rồ của Jeff. Và sau đó là ‘ding.’

Câu chuyện này lần đầu tiên xuất hiện trong số ra ngày 4 tháng 11 của The Hollywood Reporter tại American Film Market.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *