Tổ chức huấn luyện và thực tập các phương án phòng cháy chữa cháy tại Lạc Dương

Rate this post

Hôm qua, Phòng Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy, Công an tỉnh Lâm Đồng và UBND thị trấn Lạc Dương đã tổ chức tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ PCCC và thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại các khu dân cư. cư trú trong thị trấn


Nội dung tập huấn tập trung vào việc hướng dẫn sử dụng, bảo quản, bảo dưỡng các phương tiện chữa cháy tại chỗ như: các loại bình chữa cháy; Hướng dẫn sử dụng đinh lăng, vòi chữa cháy. Các biện pháp cứu người bị cháy; các biện pháp di chuyển nạn nhân trong đám cháy; sập, đổ công trình … Kỹ thuật sơ cấp cứu ban đầu; an toàn phòng chống đuối nước trong mùa mưa bão. Tiếp đó, lực lượng chức năng đã tiến hành phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại khu dân cư tổ dân phố Đồng Tâm với tình huống cháy giả định tại phòng 1 và phòng 2 nhà trọ của anh Dương Quang Huy. Khi mọi người phát hiện, ngọn lửa đã bốc lên dữ dội và mất kiểm soát. Người dân đã nhanh chóng thông báo cho lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và phòng cháy chữa cháy tự quản thị trấn.

Lực lượng dân phòng tổ dân phố, đội tự quản phòng cháy và chữa cháy thị trấn Lạc Dương sử dụng trang thiết bị tại chỗ, hoán cải phương tiện cách ly để triển khai chữa cháy, tổ chức hướng dẫn sơ tán, di chuyển tài sản đến nơi an toàn. . Nhận được thông tin, Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy tỉnh đã điều động 5 xe chuyên dụng cùng 24 cán bộ, chiến sỹ đến hiện trường triển khai công tác chữa cháy. Sau một thời gian ngắn, đám cháy đã được khống chế và dập tắt hoàn toàn. Qua buổi tập huấn giúp các lực lượng trên địa bàn thị trấn Lạc Dương nắm được những kiến ​​thức cơ bản về công tác PCCC, sử dụng thành thạo các phương tiện chữa cháy tại chỗ được trang bị sẵn sàng chữa cháy hiệu quả khi có cháy. Đám cháy bùng phát tại khu vực. Đặc biệt, qua thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ ở các khu dân cư đã phát huy kỹ năng, chiến thuật chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, nâng cao năng lực chỉ huy, điều khiển, xử lý tình huống, phối hợp hiệp đồng. Sự hiệp đồng giữa các lực lượng trong xử lý đám cháy có những diễn biến phức tạp, góp phần hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản khi có sự cố cháy xảy ra.

CTV: Phạm Phương – Đức Sâm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *