Tổng hợp những thủ thuật hay trên iPhone đơn giản hiệu quả nhất

Rate this post

Nếu bạn là người dùng iPhone mới hay cũ, chắc chắn bạn sẽ học cách làm cho điện thoại của mình hoạt động hiệu quả hơn nữa. Vì vậy, bài viết dưới đây sẽ tổng hợp 10 thủ thuật hay trên iPhone mà bạn nên biết.

Tổng hợp những thủ thuật hay trên iPhone cho người dùng

iPhone có rất nhiều tính năng ẩn mà người dùng có thể chưa biết rõ để sử dụng. Bạn sẽ rất ngạc nhiên và bất ngờ khi biết mình còn khá “mù tịt” trong việc sử dụng điện thoại. thủ thuật iPhone ngay lập tức!

Ẩn hình ảnh riêng tư

Ảnh cũng là một thông tin rất quan trọng được lưu trữ trong iPhone cá nhân của mỗi người. Có một cách hay ho để bạn có thể ẩn ảnh riêng tư vào một album riêng mà không nhất thiết phải xóa chúng!

Trên ảnh bạn muốn ẩn, hãy nhấn vào biểu tượng Đăng lại ở góc màn hình> kéo xuống và nhấn Ẩn giấu xong! Ảnh sẽ tự động được chuyển sang một album riêng biệt khác.

10 mẹo hay về iPhone có thể bạn chưa biết

Nhận thông báo flash

Trong trường hợp bạn phải đặt điện thoại ở chế độ Im lặng, việc có thông báo trên điện thoại rất dễ khiến bạn bỏ sót. Do đó, hãy trang bị và kích hoạt đèn flash trên điện thoại để tăng thêm 1 bước cảnh báo nhé! Chắc chắn nếu bạn chỉ để điện thoại rung, bạn sẽ khó nhận ra khi có đèn nhấp nháy.

10 mẹo hay về iPhone có thể bạn chưa biết

Xem chi tiết tại Hướng dẫn cài đặt đèn flash LED của iPhone làm đèn thông báo

Chạm vào mặt sau để thực hiện thao tác nhanh

Ngoài thao tác chạm vào mặt kính trước của điện thoại, bạn cũng có thể thực hiện một vài thao tác đơn giản như gõ nhẹ vào mặt sau 2-3 lần để điện thoại thực hiện một công việc nào đó cho bạn. Đó có thể là chụp ảnh màn hình, tắt nguồn điện thoại,… Đây là một trong những thủ thuật iPhone hiệu quả nhất!

10 mẹo hay về iPhone có thể bạn chưa biết

Tuy nhiên, điều kiện chỉ áp dụng cho các dòng máy từ iPhone X trở đi! Theo kinh nghiệm cá nhân thì dù điện thoại có ốp lưng nhưng cảm ứng ở mặt lưng vẫn khá hiệu quả! Còn chần chừ gì mà không thử ngay!

Xem chi tiết tại Chạm vào mặt sau để quay lại Màn hình chính, chụp ảnh, khóa màn hình, v.v.

Sử dụng nút Trang chủ cho các tác vụ thường dùng

Tương tự như mẹo gõ ngược ở trên, nếu điện thoại của bạn là iPhone 6,7,8 thì hãy thử ngay thủ thuật này nhé! Thay vì gõ ở mặt sau, hãy tận dụng nút Home ảo trên màn hình của bạn. Bạn chỉ cần nhấn và giữ, chạm hai lần là có thể yêu cầu iPhone thực hiện các thao tác đã cài đặt trước đó.

Các bước để cài đặt thủ thuật iPhone này như sau: Vào Cài đặt > Khả năng tiếp cận > Chạm > Cảm ứng trợ giúp > trong mục Hành động tùy chỉnhvui lòng cài đặt theo các hoạt động bạn muốn.

10 mẹo hay về iPhone có thể bạn chưa biết

Đặt đồng hồ bấm giờ để tắt nhạc, dừng video

Nếu bạn là người thường xuyên nghe nhạc, xem Youtube trước giờ đi ngủ thì việc cài đặt chế độ hẹn giờ tắt máy tự động là vô cùng cần thiết và thiết thực. Một số ứng dụng hiện tại vẫn chưa có chức năng hẹn giờ này, nhưng bạn có thể tận dụng ngay ứng dụng Đồng hồ của iPhone để sở hữu nhé!

Bạn vào trang Hẹn giờ của ứng dụng Đồng hồ> tùy chỉnh thời gian đếm ngược mong muốn> trong Khi bộ hẹn giờ kết thúcbấm chọn Dừng chơi lại ở cuối danh sách. Vì vậy, khi hết thời gian, bất kể bạn đang nghe nhạc hay xem video, iPhone của bạn sẽ tự động dừng và tắt cho bạn.

10 mẹo hay về iPhone có thể bạn chưa biết

Sử dụng tiện ích ngăn xếp thông minh

Khi có rất nhiều widget hay ho mà người dùng có thể sử dụng để tùy chỉnh màn hình chủ của mình thì việc sử dụng các widget kệ thông minh sẽ là sự lựa chọn tốt nhất và hiệu quả nhất dành cho bạn. Với widget này, bạn sẽ tích hợp được nhiều widget khác nhưng chỉ trên 1. Khi cần widget, bạn chỉ cần vuốt ngón tay lên xuống để thay đổi.

Ẩn ứng dụng khỏi màn hình chính

App Store của Apple luôn là điểm đến thú vị của người dùng bởi sự đa dạng và hấp dẫn tâm lý. Việc tải nhiều ứng dụng mới để trải nghiệm là điều hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, màn hình chính có hạn nên việc hiển thị ứng dụng nào cũng quan trọng như nhau để tránh làm rối mắt người xem.

Trên thực tế, ngay cả khi không xóa, bạn vẫn có thể ẩn ứng dụng khỏi màn hình chính rất dễ dàng. Việc tìm và mở lại các ứng dụng này cũng không gặp nhiều khó khăn. Cách thực hiện: Nhấn và giữ ứng dụng bạn không cần hiển thị> chọn Xóa ứng dụng > Xóa khỏi màn hình chính.

10 mẹo hay về iPhone có thể bạn chưa biết

Ảnh chụp màn hình toàn trang

Khi cần lưu những thông tin quan trọng, thao tác thông thường của chúng ta là chụp ảnh màn hình. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, chúng ta cần một hình ảnh sẽ trải dài toàn bộ trang thay vì chỉ trên màn hình. Nếu vậy, vui lòng chuyển sang Toàn trang Sau khi nhấn ảnh chụp màn hình, iPhone sẽ tự động tải toàn bộ màn hình cho bạn.

Ghi lại màn hình với âm thanh video

Hiện tại, iPhone hỗ trợ bạn ghi lại màn hình mà bạn đang xem ngoài việc chụp ảnh. Ghi lại đầy đủ cả video và âm thanh để bạn không bỏ lỡ bất kỳ khoảnh khắc quan trọng nào.

Xem chi tiết tại Cách quay màn hình iPhone, iPad có tiếng đơn giản mà ít người biết

Giải phóng dung lượng iPhone mà không cần xóa

Bạn có biết rằng iPhone hỗ trợ người dùng “xóa tạm thời” các ứng dụng để giảm dung lượng mà các ứng dụng đang chiếm dụng? Khi bạn làm điều này, tất cả thông tin trong lần sử dụng ứng dụng trước đây của bạn sẽ được lưu lại và bạn không cần phải “chơi” lại từ đầu. Để khôi phục, bạn chỉ cần nhấp vào ứng dụng và đợi vài giây để quá trình tải xuống hoàn tất.

Xem chi tiết tại Giải phóng dung lượng iPhone mà không xóa dữ liệu khác

Tổng hợp các thủ thuật hay trên iPhone

Với những tổng hợp thủ thuật và thủ thuật trên iPhone vừa rồi, hy vọng các bạn cũng tìm được cho mình những thông tin hữu ích và giúp ích cho mình trong cuộc sống hàng ngày. Chúc bạn thực hiện thành công và đón chờ nhiều bài viết hơn nữa từ SForum!

Xem thêm bài viết thủ thuật iPhone, thủ thuật Android.

MUA IPHONE VN / A GIÁ SIÊU TỐT !!!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *