Top 6 cách đơn giản để “hack” tăng trưởng cho các công ty khởi nghiệp bằng cách “lợi dụng” các ông lớn công nghệ

Rate this post

Hack tăng trưởng là một thuật ngữ được sử dụng trong tiếp thị Internet cho các chiến lược tập trung vào tăng trưởng. Các công ty khởi nghiệp ở giai đoạn đầu áp dụng chiến lược tăng trưởng với mục tiêu chung là thu hút càng nhiều người dùng càng tốt với ngân sách hạn chế trong thời gian ngắn.

Áp dụng chiến lược tăng trưởng, các công ty khởi nghiệp thường thay thế các phương pháp tiếp thị truyền thống bằng các hoạt động chi phí thấp hơn, chẳng hạn như sử dụng phương tiện truyền thông xã hội, tiếp thị lan truyền hoặc quảng cáo nhắm mục tiêu. thay vì các phương tiện thông tin đại chúng như đài phát thanh, báo chí và truyền hình

Tăng trưởng tấn công đặc biệt phổ biến với các công ty khởi nghiệp nhằm mục đích phát triển nhanh chóng khi họ lần đầu tiên tung ra một sản phẩm hoặc dịch vụ. Hai mục tiêu phổ biến trong tăng trưởng hacking là giảm chi phí đầu tư cho mỗi khách hàng mới hoặc tăng trưởng bền vững trong dài hạn.

Tuy nhiên, việc vượt qua ồn ào của thị trường và thiết lập thương hiệu, website và mô hình kinh doanh mới không phải là điều dễ dàng đối với một startup. Dưới đây là những cách đơn giản và không tốn kém để giúp các công ty khởi nghiệp “tăng trưởng” và đạt được các mục tiêu của nhà đầu tư.

TẠO NỘI DUNG ĐỘC ĐÁO

Nội dung là vua. Câu nói này đã quá quen thuộc và đã được chứng minh là đúng. Bạn có thể tạo nội dung của riêng mình hoặc cung cấp nền tảng khuyến khích người dùng đóng góp nội dung như một phần của mô hình kinh doanh của bạn. Nội dung quảng bá thương hiệu và thu hút khách hàng.

Các công ty khởi nghiệp cần lưu ý rằng Google và các công cụ tìm kiếm khác ưu tiên các trang có nội dung độc đáo, vì vậy các trang web dành riêng cho công ty khởi nghiệp có nội dung đáng chú ý sẽ được tăng thứ hạng SEO và tăng lưu lượng truy cập. truy cập theo thời gian. Nội dung có nhiều dạng, từ các bài báo, bài đăng trên blog, sách trắng, video…

CUNG CẤP NỘI DUNG ĐỂ PHÁT TRIỂN LẠI LIÊN KẾT

Liên kết ngược là mạch máu của SEO. Các trang web có uy tín càng liên kết trở lại trang web của công ty khởi nghiệp (hoặc các trang con trên trang web của công ty khởi nghiệp) thì thứ hạng của trang web đó càng cao trong các công cụ tìm kiếm. Và xếp hạng càng cao, càng có nhiều khách truy cập mà công ty khởi nghiệp không tốn kém về mặt tiền bạc.

Bất cứ điều gì startup đang làm hoặc cung cấp, hãy định vị mình như một chuyên gia. Trở thành nguồn cung cấp kiến ​​thức và cái nhìn sâu sắc cho báo chí, được phỏng vấn trên podcast, viết bài cho các trang khác hoặc làm bất cứ điều gì khác để đưa tên (và backlink) của startup lên mạng. Chiến lược này cũng giúp xây dựng thương hiệu của bạn.

TRỞ THÀNH NGÔI SAO VIDEO

Nội dung không chỉ là các bài báo. YouTube hiện là công cụ tìm kiếm số hai trên thế giới, xếp ngay sau Google. Nội dung video nêu bật kiến ​​thức chuyên môn của bạn. Nó dễ dàng được chia sẻ. Và nó thúc đẩy lưu lượng truy cập vào trang web của công ty khởi nghiệp, chuyển đổi thành đăng ký nhận bản tin, đăng ký và mua sản phẩm.

Lưu ý khi làm nội dung YouTube, bạn cần đảm bảo từ khóa luôn có trong tiêu đề và mô tả video. Cuối video có thêm phần tham khảo để người xem tìm hiểu thêm, chẳng hạn như trang web của startup. Sử dụng lại video trên mạng xã hội và nhúng video vào các trang web để củng cố thêm kiến ​​thức chuyên môn về nội dung.

6 cách hàng đầu "gian lận" Tăng trưởng đơn giản cho các công ty khởi nghiệp bằng cách "tận dụng lợi thế" Những gã khổng lồ công nghệ - Ảnh 1

XÂY DỰNG MỐI QUAN HỆ QUA EMAIL

Mặc dù ngày nay hầu như mọi hộp thư đến đều chứa đầy thư rác, nhưng khi ai đó cung cấp cho bạn địa chỉ email của họ, về cơ bản họ đang cho phép bạn kết nối với họ. Nguyên tắc tương tự cũng áp dụng cho phương tiện truyền thông xã hội, nhưng email vẫn là một hình thức kết nối độc đáo và tiên tiến hơn.

So với phương tiện truyền thông xã hội, email giống như ghim một tờ thông tin vào cửa trước của ai đó thay vì hy vọng họ nhìn thấy một mảnh giấy được dán vào cột điện thoại ở góc khi họ đi ngang qua.

Vì vậy, hãy tạo ra những cách giúp mọi người dễ dàng đăng ký nhận bản tin của bạn. Kết nối với những người khác trên LinkedIn, nơi có hầu hết các hồ sơ bao gồm cả địa chỉ email. Tập trung vào việc xây dựng danh sách và cung cấp thông tin liên lạc có giá trị cao, sử dụng nội dung chuyên gia để kết nối với khán giả của bạn thay vì chỉ cố gắng bán sản phẩm cho họ. Có nhiều công cụ miễn phí hoặc giá rẻ có thể giúp bạn bắt đầu như Mailchimp và Constant Contact.

SỬ DỤNG GOOGLE ANALYTICS ĐỂ Theo dõi DỮ LIỆU QUAN TRỌNG

Cách duy nhất để đo lường sự tiến bộ là đo lường nó. Sử dụng Google Analytics để theo dõi các số liệu quan trọng, như số lượng khách truy cập, trang đích, tỷ lệ chuyển đổi cho bản tin và tỷ lệ mua hàng của bạn, v.v.

Sử dụng các công cụ miễn phí như những công cụ được cung cấp bởi Moz và Similarweb để đánh giá công ty khởi nghiệp của bạn so với các đối thủ cạnh tranh. Kết nối các phương tiện truyền thông xã hội và các chỉ số quảng cáo sẽ cung cấp bức tranh tổng thể về doanh nghiệp. Nhưng đừng dành quá nhiều thời gian để ghép các dữ liệu lại với nhau. Hãy đơn giản hóa để công ty khởi nghiệp của bạn có thể đọc nhanh tình hình trong khi dành phần lớn thời gian để làm những việc giúp phát triển doanh nghiệp.

KIỂM TRA LIÊN TỤC

Google gần đây đã giới thiệu một công cụ tuyệt vời có tên là Tối ưu hóa. Công cụ này cho phép các công ty khởi nghiệp nhanh chóng chạy thử nghiệm trên trang web của họ.

Bằng cách tạo các thử nghiệm A / B phục vụ các tiêu đề trang khác nhau, giá sản phẩm, màu nút, v.v., các công ty khởi nghiệp sẽ có thể hiểu rõ hơn điều gì hoạt động tốt và điều gì không, dựa trên các mục tiêu mà doanh nghiệp đang cố gắng đạt được. Theo dõi thị trường nào dẫn đến nhiều đăng ký bản tin nhất hoặc mô hình định giá nào tạo ra nhiều doanh thu nhất.

Chạy thử nghiệm phải là một hoạt động liên tục, về cơ bản có nghĩa là bạn đang lấy công thức chiến thắng từ thử nghiệm A / B, sau đó chuyển sang thử nghiệm khác. Cuối cùng, kết nối các bài kiểm tra với phân tích dữ liệu để theo dõi những gì hoạt động (và những gì không) theo thời gian và thực hiện các điều chỉnh.

Hầu hết các công ty khởi nghiệp nhỏ không có vốn lớn. Đó là lý do tại sao hack tăng trưởng rất quan trọng. Sử dụng một chút “dầu mỡ”, cùng với các chiến lược thu hút khách hàng, để xây dựng cơ sở thu hút thị trường. Quá trình này có thể mất một thời gian để thấy kết quả, nhưng nó là điều cần thiết để tạo ra một doanh nghiệp lâu dài.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *