Triển lãm “Di sản văn hóa và phát triển con người”

Rate this post

Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm

Tham dự lễ khai mạc có Bộ trưởng Bộ Văn hóa và Nghệ thuật Campuchia Phouerng Sackona, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam Hoàng Đạo Cương, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Văn Phúc cùng đông đảo các bộ, ban, ngành, cơ sở đào tạo và học thuật. . học sinh – sinh viên Việt Nam – Campuchia.

Triển lãm văn hóa – giáo dục chủ đề “Di sản văn hóa và phát triển con người” do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam chủ trì, phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam tổ chức tại Phnom Penh từ ngày 10 – 14/8, giới thiệu hơn 50 những bức ảnh về văn hóa, cảnh quan, đời sống con người Việt Nam, đặc biệt là các di sản thiên nhiên, di sản văn hóa vật thể và phi vật thể của Việt Nam đã được UNESCO đưa vào danh sách. di sản thế giới. Đây là những hình ảnh về thành tích thể thao của Việt Nam, giới thiệu một Việt Nam hội nhập và phát triển. Bên cạnh những hình ảnh về đất nước Việt Nam, là không gian trưng bày các sản phẩm thủ công mỹ nghệ của Việt Nam. Cùng với đó, lần đầu tiên các cơ sở giáo dục đại học Việt Nam tham gia triển lãm giới thiệu về giáo dục Việt Nam và chính sách giáo dục Việt Nam đối với sinh viên nước ngoài, kể cả sinh viên nước ngoài. Campuchia.

Thông qua trưng bày, không gian trưng bày muốn giới thiệu đến công chúng, nhân dân Campuchia và bạn bè quốc tế về đất nước Việt Nam giàu bản sắc văn hóa, phát triển năng động, tiềm năng du lịch, cũng như có nhiều bước phát triển mới. hy vọng vào phát triển thể thao, thu hút đầu tư, gắn kết di sản với phát triển con người vì mục tiêu phát triển bền vững. Không gian trưng bày nhằm góp phần vào thành công chung của các hoạt động văn hóa, nghệ thuật chào mừng Năm Hữu nghị Việt Nam-Campuchia và Campuchia-Việt Nam 2022, góp phần quan trọng vào việc tăng cường và phát triển hơn nữa quan hệ “láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, toàn diện hợp tác bền vững lâu dài ”giữa Việt Nam và Campuchia.

Một số hình ảnh tại Triển lãm Văn hóa – Giáo dục

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cường hướng dẫn các đại biểu xem triển lãm

Học sinh thích thú khi xem những hình ảnh về di sản văn hóa phi vật thể của Việt Nam đã được UNESCO ghi danh

Không gian triển lãm

Trường Đại học Trà Vinh, Việt Nam tham gia triển lãm

THÚY TRANG

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *