Trigun Stampede 08 (Cốt truyện #Trigun) – Blog Anime & Manga của AstroNerdBoy

Rate this post

Trigun Stampede 08

SPOILER Tóm tắt/Tóm tắt

Trong quá khứ, trên Ship 5, Rem xem video về sinh nhật đầu tiên của Vash và Nai. Sau đó, sau khi Nai khiến hạm đội gặp sự cố, anh nhắc Vash rằng nếu không có mã của Vash, Nai không thể phá hoại bất cứ thứ gì. Vash chạy trốn và được tìm thấy bởi những người từ Tàu 3, những người đã cố gắng không bị va chạm. Họ ngạc nhiên khi đứa trẻ có phản ứng thực vật với ánh sáng, nhưng họ ngạc nhiên hơn khi Vash có thể nói. Họ tìm hiểu về Rem, vì vậy Brad đến địa điểm gặp nạn của Tàu 5 để giải cứu một số người sống sót, đồng thời thu thập một số ảnh của Rem, Vash và Nai.

Trigun Stampede 08

Vash bị giam giữ và còng tay. Tuy nhiên, khi nhà máy điện của Ship 3 chuyển sang màu đỏ, Vash đã thuyết phục được Luida rằng anh ấy có thể giúp đỡ. Chắc chắn, anh ấy đã giúp Nhà máy đã mở trở lại màu xanh lam và khôi phục điện. Do đó, Vash được đưa vào một căn phòng không có còng tay. Trong năm năm tiếp theo, Vash cùng Brad đi đến các khu định cư khác nhau, khôi phục lại các Cây ốm yếu của họ. Như một phần thưởng, Vash được tặng một chiếc áo khoác SEEDS màu đỏ.

Trigun Stampede 08

Trong khi đó, Brad cuối cùng cũng lấy được dữ liệu hộp đen của Ship 5. Anh phát hiện ra cuộc trò chuyện được ghi âm của Vash và Nai sau vụ tai nạn. Vash bỏ trốn, nhưng để lại một lá thư xin lỗi vì đã nói dối về Nhà máy Độc lập (Knives) khác và thề sẽ sửa đổi. Anh ta đi đến một con tàu bị rơi.

Trigun Stampede 08

Ở hiện tại, Vash thức dậy trong căn phòng của mình trên Con tàu 3, “Nhà”. Quay về quá khứ, Vash đi vào khu vực Thực vật nơi mà các Thực vật dường như đã chết. Ở đó, anh tìm thấy Nai cùng với một số người khác.

Trigun Stampede 08

Suy nghĩ/Đánh giá

Man, cốt truyện này trong Trigun Stampede 08 rất thú vị, nhưng có rất nhiều điều không có ý nghĩa với tôi.

Trigun Stampede 08

cốt truyện

Mục đầu tiên không có ý nghĩa với tôi trong Trigun Stampede 08 là Vash và Nai. Từ một chút chúng ta học được từ Luida, Thực vật đôi khi có thể “sinh con” bằng cách nào đó. Những ca sinh này được gọi là Người độc lập và tái tạo loài người khá tốt, ngoại trừ thực tế là khi được một tuổi, cả hai trông khoảng 10. Vì vậy, câu hỏi đặt ra là, tại sao sự tồn tại của họ lại gây sốc như vậy? Trên Tàu 5, cặp đôi này dường như đã chạy trốn khỏi con tàu. Điều đó cho thấy sự tồn tại của chúng không phải là một bí mật, trừ khi Ship 5 là phòng thí nghiệm bí mật của Plant vì một lý do nào đó. Hoặc Rem là thuyền viên duy nhất còn tỉnh táo.

Trigun Stampede 08

Tiếp theo là Brad. Anh ấy không có ý nghĩa gì với tôi như một nhân vật. Anh ta sợ chết khiếp Vash giống như một đứa trẻ, nhưng không đủ để còng tay anh ta đúng cách. Tại sao? Vì Vash không thể sản xuất như các Cây khác nên Brad muốn anh ta chết. Tại sao? Đối với tôi, Brad dường như là một nhân vật thuận tiện trong cốt truyện. Anh ấy là “kẻ xấu” khi cốt truyện cần anh ấy trở thành, và là “người tốt” bất đắc dĩ khi cốt truyện yêu cầu điều đó. Mặt khác, bạn giải thích thế nào về việc Brad đã làm việc với Vash trong 5 năm, giúp đỡ những người sống sót, chỉ ngay lập tức bật Vash do hộp đen tiện lợi ghi lại sau vụ tai nạn? (Chỉ để hối hận về sau.)

Trigun Stampede 08

Tôi đoán sau vụ tai nạn, Nai đã ở trong đống đổ nát. Nhưng làm thế nào hộp đen dễ dàng ghi lại cuộc trò chuyện của anh ta với Vash? Hộp đen sẽ ghi dữ liệu cho đến thời điểm xảy ra sự cố, sau đó hộp đen sẽ gửi tín hiệu được tìm thấy. Vì vậy, không có lý gì khi hộp đen của Ship 5 ghi lại sự thừa nhận của Nai và hàm ý của Vash.

Trigun Stampede 08

Về cơ bản, tôi thấy có rất nhiều yếu tố thuận tiện cho cốt truyện trong tập này khi xem lần thứ hai.

Trigun Stampede 08

Suy nghĩ cuối cùng và kết luận

Vì tôi cần phải đi ngủ và bị cuốn vào công việc, hãy để tôi kết thúc bài đánh giá của mình với một số suy nghĩ cuối cùng.

  • Vash đang làm gì để chuyển những cây “đỏ” trở lại trạng thái “xanh” yên bình của chúng? Thực vật có phải là một chủng tộc nô lệ cho con người như vẻ ngoài của chúng không? Nếu vậy, tại sao Vash lại đồng ý với điều này?
  • Cái tên “Conrad” được nhắc đến với tư cách là trưởng nhóm trên Tàu 5. Tôi đoán anh ta là Tiến sĩ Conrad thực hiện các thí nghiệm phi đạo đức trên con người và làm việc cho Nai/Knives. (Tôi nghĩ rằng anh ta đã bị sát hại trong anime OG và trong manga.)
  • Tại sao Vash rõ ràng cần ăn, nhưng Nai thì không?
  • Vash đi đến con tàu nào sau khi chạy trốn khỏi Con tàu 3? Tại sao Dao lại quan tâm đến những Thực vật dường như đã chết trong phòng Thực vật của con tàu?
  • Có phải Ship 3 đã thực sự giải cứu Vash khỏi Sand Steamer? Tôi nghĩ rằng nó đã làm. Tôi nghi ngờ cơn bão cát ở cuối tập 7 là để ngụy trang cho việc tiếp cận con tàu. Nhưng Brad và Luida sẽ ở đó, chỉ có người già? Hoặc có thể Knives đã tiếp quản con tàu mà Bluesummers hay Zazie không hề hay biết.

Trigun Stampede 08

Đến cuối cùng, Trigun Stampede 08 chắc chắn là một tình tiết thú vị, nhưng có những thứ dường như quá thuận tiện cho cốt truyện. Nhưng nếu bộ phim kết thúc ở tập 12, như dự đoán, tôi cho rằng Orange cần phải làm gì đó để thúc đẩy mọi thứ với tốc độ nhanh.

Trigun Stampede 08

Bạn có thể bỏ qua đến cuối và để lại phản hồi. Ping hiện không được phép.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *