Trigun Stampede Tập 7 – Tiết lộ bí mật lớn nhất của Vash

Rate this post

Giẫm đạp tam giác Tập 7 được phát sóng vào thứ Bảy vừa qua một lần nữa chứng minh rằng bộ truyện là một kiệt tác đang dần hình thành từng tập một. Sau khi cung cấp những gì tôi tranh luận là tập hay nhất của mùa Đông 2023 vào tuần trước, tập này đã nâng tiêu chuẩn lên cao hơn nữa. Giữa khoảnh khắc xúc động giữa Wolfwood và Livio cho đến khi cả nhóm tìm ra Vash thực sự là ai, tập 7 đã đưa ra rất nhiều thông tin để người hâm mộ tìm hiểu và tất cả đều được hỗ trợ bởi một bản nhạc nền đẹp mắt, thiết kế âm thanh nặng nề và như mọi khi, hoạt hình tuyệt vời.

Cuộc đấu tranh của Wolfwood

Tôi đã nói trước đó rằng Wolfwood và Vash là hai mặt của cùng một đồng tiền. Cả hai đều có những xung đột nội tâm đối nghịch với bất kỳ nhân vật nào khác trong bất kỳ anime nào mà bạn có thể đặt tên cho tôi và điều này mở ra cánh cửa cho nhiều khoảnh khắc đen tối, vặn vẹo và hết sức sai lầm mà cả hai phải chịu đựng. Tuy nhiên, trong khi tiết lộ lớn ở phần cuối tập trung vào Vash, thì tập phim này có tiêu đề là “Wolfwood” là có lý do.

Trigun Stampede Wolfwood

Wolfwood tiếp tục giữ quan điểm rằng giết người có thể là một cách để cứu họ trong khi Vash đi theo con đường cao tốc và tuyên bố rằng ngay từ đầu đó không phải là quyết định của bất kỳ ai. Và việc nhìn thấy Livio đưa ra quyết định cho Wolfwood trước khi anh ấy có thể tự mình làm điều đó nói lên rằng có lẽ Vash mới là người đúng — quyết định của ai đó không phải là sống hay chết ngoài người đang nắm giữ mạng sống của chính họ trong tay họ. Có vẻ như Wolfwood đã chiến đấu với suy nghĩ rằng Vash đã đúng, nếu không thì chính anh ta đã là người giết Livio trước khi chính anh ta ra tay. Như thể đây là một bài học mà Vash muốn dạy cho Wolfwood rằng anh ấy không hiểu với tình huống của Vash liên quan đến Rollo trong tập 5. Tôi cảm thấy rằng Vash đang cố gắng hướng dẫn Wolfwood đi theo con đường mà anh ấy không muốn nhìn thấy anh ấy đi xuống. Có thể lấy đi mạng sống vì họ chỉ đơn giản nghĩ rằng điều đó đúng là một niềm tin phù hợp hơn với Dao và tôi nghĩ đó là lý do tại sao Vash cố gắng thúc đẩy quan điểm của mình một cách khó khăn — anh ấy không muốn Wolfwood đi theo con đường như anh trai mình có.

Trigun Stampede Wolfwood

Sự khác biệt giữa Vash và Wolfwood mà tôi vô cùng yêu thích là tuổi của Vash bắt đầu dần dần thể hiện với những lý tưởng của anh ấy khi mỗi tập phim trôi qua. Quá khứ của Vash giống như một chiếc lốp xe bị đinh đâm thủng – chiếc lốp không xẹp vì chiếc đinh đang bịt kín lỗ thủng, nhưng không khí lại thoát ra sau mỗi dặm đi qua. Cảnh không may với Livio suýt chút nữa đã gây ấn tượng với Wolfwood như thể anh ta không muốn thừa nhận Vash đúng nhưng đó là một bài học khó rút ra. Nhưng với việc Legato vẫn nói Livio là “có ích” mặc dù tự bắn vào đầu mình có thể nảy sinh một ý tưởng mới về sự sống và cái chết mà chúng ta chưa được giới thiệu. Đây là đâu Giẫm đạp tam giác bắt đầu hiển thị màu sắc thực sự của nó trên cán cân của những lý tưởng xung đột. Wolfwood hiện đang ở ngã ba đường và Vash là người duy nhất có thể hướng anh ta đi đúng hướng. Nhưng Wolfwood phải nhìn vào tất cả những gì anh ấy đã trải qua và tự quyết định. Không có sức mạnh của tình bạn. Không có động cơ lãng mạn. Không có mục tiêu cao cả. Chỉ là một người đàn ông và thập tự giá mà anh ta tiếp tục để trần.

Tiết lộ bí mật của Vash – Khoa học viễn tưởng chính thức trở lại

Phần kết của tập 7 đã cho chúng ta một tiết lộ quan trọng khi cho chúng ta thấy rằng Vash là một loài thực vật, hoặc ít nhất là cùng loài. Khi chúng tôi tính đến mọi thứ chúng tôi biết cho đến nay, điều đó giải thích tại sao Vash lại tồn tại lâu như vậy. Nhưng đó không chỉ là tiết lộ lớn về việc anh ấy là một cái cây cho thấy tuổi của anh ấy, mà còn là những gợi ý nhỏ xuyên suốt tập phim. Lấy một ví dụ dễ hiểu, Vash biết rằng khẩu pháo ion trên con tàu ở đó để hạ gục các chướng ngại vật trên đường đi của con tàu và đó là từ “Kỷ nguyên Starfare”.

Không chỉ vậy, anh ta còn biết rằng con tàu cũng là một con tàu vũ trụ thực sự. Một điều đơn giản khác là làm thế nào anh ta biết chính xác vị trí của hệ thống điều khiển cho khẩu pháo ion và biết chính xác cách điều khiển các mỏ neo cho con tàu. Tất cả điều này đưa tôi đến một phần quan trọng của Giẫm đạp tam giác mà tôi yêu đến tận sâu thẳm con người mình—tập phim này giải thích lý do tại sao khoa học viễn tưởng lại tuyệt vời đến thế và tôi ước có nhiều người hâm mộ anime hơn nhận ra điều đó như thế nào.

Trigun Stampede Vash

Bạn có một người ngoài hành tinh ở Vash, người đã sống giữa loài người trong nhiều thế kỷ, cùng loài với thực vật từ ngoài vũ trụ. Toàn bộ tập phim diễn ra trên một con tàu vũ trụ kỳ dị với một vũ khí khoa học viễn tưởng khổng lồ trong khẩu pháo ion. Mọi thứ đều giống như khoa học viễn tưởng và nó khiến tôi thậm chí còn hạnh phúc hơn khi xem tất cả lần thứ ba. Hơn nữa, tất cả những điều đó đều đến từ sự thiên tài của đội ngũ sản xuất cho tập phim này càng khiến nó trở nên tuyệt vời hơn.

Thiết kế màu sắc của Ken Hashimoto (Heike Monogatari, Perfect Blue) thực sự là một thứ đáng chú ý trong loạt phim này và tập 7 đã giới thiệu chính xác lý do tại sao. Màu đen sẫm của cây thánh giá của Wolfwood tôn lên toàn bộ trang phục của anh ấy với màu trắng và xám của những khẩu súng của Livio phù hợp với không khí của anh ấy, chưa kể đến tính biểu tượng của màu sắc, trông thật lạ thường trong tập này. Và tiếng súng của cả Livio và Woflwood đều có âm thanh cực kỳ nặng nề như thể đội sản xuất đã đến một trường bắn và tự ghi lại âm thanh đó. Tính xác thực trong mỗi bức ảnh đó thật tuyệt vời.

Trigun Stampede Wolfwood

Trigun Stampede Tập 7 Tổng kết

Giẫm đạp tam giác tập 7, hơn bất cứ điều gì, là một nét vẽ thiên tài ở mọi cấp độ. Bài viết thật hoàn hảo. Các hình ảnh động nhìn đẹp. Và sự phức tạp của Wolfwood và Vash với tư cách là các nhân vật được chú ý trong tập này. Điều thậm chí có thể nói nhiều hơn về tương lai của Vash là cánh tay của anh ấy hơi bị nứt. Thông thường, trong kể chuyện, đây là dấu hiệu của một điềm báo. Nhưng chúng ta sẽ phải chờ xem nó có thể là điềm báo gì. Hiện tại, nó đang đi theo hướng mà Vash đang khiến Vash lo lắng.

Đánh giá tập: 10/10
Nếu bạn thích Giẫm đạp tam giác tập 7 thì hãy đảm bảo bình chọn cho nó trong cuộc thăm dò hàng tuần của chúng tôi và đưa bộ truyện vào top 10 đúng vị trí của nó!

Trigun Stampede Livio

Hình ảnh qua Crunchyroll
©2023 Yasuhiro Nightow, SHONEN GAHOSHA / Dự án TRIGUN STAMPEDE

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *