Video tiết lộ chiếc điện thoại cuộn lại chưa từng thấy trước đây của LG

Rate this post

Trong hơn một thập kỷ qua, LG là một trong những nhà sản xuất điện thoại thông minh hàng đầu và được biết đến với những sản phẩm đột phá đi trước thời đại. Mặc dù công ty không đạt được sự nổi tiếng như người đồng hương Samsung, nhưng ở thời kỳ đỉnh cao, LG đã tạo ra một số điện thoại thông minh rất hấp dẫn. Trong số những mẫu điện thoại đáng chú ý nhất do công ty Hàn Quốc phát triển có dòng LG G Flex, LG G-series hay thậm chí là dòng LG V-series tập trung vào camera. Thiết bị đáng chú ý nhất gần đây và cũng là lần ra mắt lớn cuối cùng của LG là LG Wing với màn hình xoay độc đáo.

Ngay sau khi LG công bố Wing, công ty Hàn Quốc đã trình làng một thiết bị thậm chí còn thú vị hơn có tên là LG Rollable tại CES 2021. Đúng như tên gọi, tính năng đáng chú ý nhất trên chiếc điện thoại này là màn hình. cuộn. Nguyên mẫu được trưng bày tại CES 2021 dường như đang được phát triển nâng cao và vào thời điểm đó, các giám đốc điều hành của LG tiết lộ rằng thiết bị có thể ra mắt vào cuối năm 2021. Đáng tiếc, ban lãnh đạo của LG đã có kế hoạch khác cho bộ phận điện thoại thông minh thua lỗ của mình. Ngay sau khi sự kiện kết thúc, LG đã thông qua kế hoạch đóng cửa mảng kinh doanh smartphone, chấm dứt mọi cơ hội tiếp cận khách hàng của LG Rollable.

Tuy nhiên, điều mà nhiều người không biết là bộ phận điện thoại thông minh của LG đã sản xuất khá nhiều điện thoại có thể cuộn lại và cuối cùng đã được bán cho một số ít nhân viên, theo XDA. Thông qua một trong những nhân viên đó, một Youtuber người Hàn Quốc đã có trên tay thiết bị hiếm hoi này và đăng một video đánh giá chi tiết về nó, cho chúng ta cái nhìn đầy đủ về những gì có thể xảy ra. ngoài.

Đoạn video dài 11 phút khám phá một số khía cạnh của thiết bị cầm tay LG Rollable và thậm chí tiết lộ cơ chế cuộn của điện thoại. Phần hộp điện thoại sẽ chứa điện thoại, một số giấy tờ, sạc và cáp USB. Khi mở hộp, chúng ta sẽ nhận thấy máy có kích thước khá lớn, đặc biệt là khi chưa cuộn lại, với kích thước màn hình 6,8 inch. Một lựa chọn thiết kế thú vị trên điện thoại này là nó không bao gồm nút nguồn hoặc nút chỉnh âm lượng vật lý. Thay vào đó, nó được thay thế bằng các nút cảm ứng nằm ở cạnh trái của điện thoại.

Các thông số kỹ thuật của thiết bị này khá đáng chú ý vào thời điểm đó, bao gồm Qualcomm Snapdragon 888 SoC, 12GB RAM và 256GB dung lượng lưu trữ. Tuy nhiên, dung lượng pin của thiết bị này chỉ là 4.500mAh, có thể do cơ chế cuộn màn hình chiếm dung lượng. Màn hình 6,8 inch sẽ mở rộng lên 7,4 inch khi cuộn hết cỡ, chiếc điện thoại này chỉ nhỏ hơn một chút so với Samsung Galaxy Z Fold 4.

Cơ chế cuộn cũng khá mượt mà vì các hình ảnh sẽ tự động kéo giãn cho vừa vặn, giúp toàn bộ quá trình diễn ra vô cùng trực quan. Khi được tung ra hoàn toàn, một phần của màn hình sẽ nằm ở mặt sau của điện thoại, cho phép nó hoạt động như một màn hình phụ. Cụm camera trên LG Rollable ở thời điểm hiện tại không quá khủng, bao gồm một camera chính 64MP và một camera siêu rộng 12MP. Tuy nhiên, những hạn chế về không gian đó khiến camera trước gần như không sử dụng được với cảm biến 2.4MP.

Từ đoạn video ngắn đó, rõ ràng LG Rollable gần như đã sẵn sàng để tung ra thị trường. LG dường như kết hợp phần cứng độc đáo với phần mềm được tối ưu hóa một cách xuất sắc. Hầu hết mọi thành phần giao diện người dùng đều được tùy chỉnh để thích ứng với sự thay đổi ngoại hình.

Thật không may cho người tiêu dùng và chính LG, điện thoại có thể cuộn sẽ luôn được nhớ đến như một khái niệm chưa bao giờ được đưa vào sản xuất thương mại. Tuy nhiên, đoạn video này đã khiến nhiều người đam mê smartphone và cả những “fanboy” của LG háo hức với việc hãng sẽ quay trở lại cuộc đua smartphone.

Trên Reddit, một nhóm nhỏ người dùng đam mê bày tỏ mong muốn LG tiếp tục phát triển những thiết bị tuyệt vời như LG Wing và LG Rollable. Thật không may, do LG Electronics đã hoạt động khá tốt kể từ khi đóng cửa bộ phận điện thoại, việc quay trở lại thị trường điện thoại thông minh sẽ không có ý nghĩa kinh tế nào đối với LG trong tương lai gần.

Theo Slash Gear

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *