Warren Buffett vừa quyên góp 3,4 tỷ USD tài sản của mình cho tổ chức từ thiện

Rate this post

Các tỷ phú không xa lạ với việc kiếm tiền, nhưng họ cũng không xa lạ với việc cống hiến cho cộng đồng. Chúng tôi thấy các tỷ phú trên khắp thế giới, tạo ra các tổ chức từ thiện và quỹ hoặc quyên góp cho các quỹ nói trên.

Warren Buffett là một trong những tỷ phú như vậy. Trong suốt sự nghiệp của mình, giá trị tài sản ròng của Buffett không ngừng tăng lên và cùng với đó là các khoản đóng góp của ông cho cộng đồng.

Buffett tạo thói quen dành một phần đáng kể cổ phần trong công ty trị giá hàng tỷ đô la Berkshire Hathaway của mình cho quỹ từ thiện, mỗi năm. Trên thực tế, người ta ước tính rằng anh ấy đã trao hơn 31 tỷ đô la cho tổ chức từ thiện cho đến nay trong cuộc đời của mình và tôi không cần phải nói với bạn rằng con số đó là phi thường.

Warren Buffett quyên góp cho những tổ chức / tổ chức từ thiện nào?

Một thông cáo báo chí gần đây từ Berkshire Hathaway thông báo rằng món quà năm nay đã được xử lý. Chính xác 17.696.780 cổ phiếu loại B của cổ phiếu Berkshire Hathaway đã được chuyển đổi và trao cho các nền tảng được lựa chọn; trị giá khoảng 3,4 tỷ đô la.

Có năm tổ chức chính mà công ty quyên góp mỗi năm. Số cổ phiếu trị giá 3,4 tỷ đô la đã được trao trong năm nay cho các nền tảng sau:

  1. Quỹ Bill & Melinda Gates
  2. Quỹ Susan Thompson Buffett
  3. Tổ chức Sherwood
  4. Quỹ Howard G. Buffett
  5. Tổ chức NoVo

Các khoản quyên góp hàng năm này đều xuất phát từ một cam kết mà Buffett đưa ra vào năm 2006, và tuyên bố hàng năm giải thích rằng các khoản quyên góp năm nay vẫn tiếp tục với cam kết đó.

Tuyên bố giải thích thêm về việc Buffett đã tiến triển như thế nào với các khoản quyên góp kể từ năm 2006:

“Ông. Buffett chưa bao giờ bán bất kỳ cổ phiếu nào của Berkshire. Tuy nhiên, với món quà hiện tại, khoảng 43% cổ phần năm 2006 của ông đã được trao cho 5 quỹ. Giá trị của chúng tại thời điểm tặng quà, bao gồm cả quà tặng năm 2018, tổng cộng khoảng 31 tỷ đô la ”.

Warren Buffett dự định quyên góp trong bao lâu?

Theo những gì chúng ta có thể nói, kế hoạch tiếp tục quyên góp từ thiện của Buffett sẽ kéo dài ít nhất 10 năm sau khi ông qua đời. Đây là khoảng thời gian được tuyên bố rằng những món quà vẫn sẽ được trao, sau khi quyết toán cuối cùng về tài sản của anh ta.

Chúng ta sẽ không biết chính xác Warren Buffett thực sự từ thiện đến mức nào cho đến lúc đó; tuy nhiên, như thông cáo báo chí giải thích bằng lời cuối cùng của nó:

“Trong mọi trường hợp, cổ phiếu A của anh ấy sẽ được chuyển đổi thành cổ phiếu B ngay trước khi quà tặng.”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *