10 câu trích dẫn hay nhất từ ​​bộ ba phim ‘The Hobbit’

Rate this post

Mùa đầu tiên của Những chiếc nhẫn quyền lực được công chiếu vào đầu năm nay và người hâm mộ vẫn đang chờ đợi thêm thông tin chi tiết về mùa thứ hai đã được xác nhận của nó. Loạt phim mô tả những khía cạnh mới từ J. R. R. Tolkienthế giới tưởng tượng rộng lớn của và chương trình cũng làm mới sự quan tâm đến các tác phẩm chuyển thể khác như Chúa tể của những chiếc nhẫnNgười Hobbit bộ ba.


LIÊN QUAN: Mọi phim trong Saga Trung Địa của Peter Jackson, được xếp hạng

Giám đốc Peter JacksonBộ ba phần tiền truyện kể về cuộc phiêu lưu đầy hiểm nguy của Bilbo Baggins qua Trung địa để đến Núi Cô đơn, nơi được bảo vệ và tuyên bố bởi con rồng Smaug. Các trích dẫn hay nhất từ ​​các bộ phim ghi lại các sự kiện quan trọng và phản ánh quan điểm và sự biến đổi của các nhân vật trong suốt bộ ba phim.

VIDEO LẠNH TRONG NGÀY

“Chính Những Việc Nhỏ, Những Việc Làm Thường Ngày Của Dân Gian Thường Đã Giữ Cho Bóng Tối Ở Vịnh.”

Gandalf The Grey, Một cuộc hành trình bất ngờ (2012)

Gandalf the Grey trong 'The Hobbit'

Khi Galadriel hỏi Gandalf tại sao anh ta lại chọn “Halfling”, anh ta có một câu trả lời. Anh ấy giải thích rằng trong khi “Saruman tin rằng chỉ có sức mạnh vĩ đại mới có thể kiểm soát được cái ác”, anh ấy tin rằng đó là “những điều nhỏ nhặt”. Anh ấy cũng nói thêm rằng “có lẽ là do” anh ấy “sợ và” Bilbo cho anh ấy “sự can đảm”.

Ngoài việc là một câu trả lời khôn ngoan, dòng cảm hứng của Gandalf gợi ý về cách cuối cùng anh ta dựa vào một Hobbit khác, Frodo, cho một nhiệm vụ lớn hơn. Mô tả của anh ấy về Saruman cũng là một lời nhắc nhở chính xác một cách đau đớn rằng sự khác biệt của họ sẽ gây ra rạn nứt đáng kể trong mối quan hệ của họ.

“Tôi se đi phiêu lưu!”

Bilbo Baggins, Một cuộc hành trình bất ngờ (2012)

Martin Freeman trong vai Bilbo Baggins trong The Hobbit: Một cuộc hành trình bất ngờ
Hình ảnh qua Warner Bros.

Bilbo đã là một phần quan trọng của bộ ba phim gốc, nhưng anh ấy trở thành một nhân vật thậm chí còn đáng nhớ hơn qua Người Hobbit. Cuộc hành trình đáng kinh ngạc của anh ấy cần rất nhiều can đảm để bước những bước đầu tiên ra khỏi Shire, đó là khi anh ấy tuyên bố rằng anh ấy “đang tham gia một cuộc phiêu lưu”.

Dòng vui mừng nhấn mạnh cách sự phấn khích của Bilbo thay thế cho nỗi sợ hãi về điều chưa biết của anh ta. Thức dậy với Người lùn và Gandalf đã biến mất chỉ mang lại cảm giác thoải mái nhất thời trước khi nó biến thành một cảm giác khó chịu rằng anh ta đã bỏ lỡ.

“Tôi giết ở nơi tôi muốn, khi tôi muốn. Áo Giáp Của Tôi Là Sắt – Không Lưỡi Gươm Nào Có Thể Xuyên Qua Tôi! ”

Smaug, Sự tàn phá của Smaug (2013)

Smaug trong The Hobbit

Con rồng Smaug có thể nguy hiểm, nhưng nó cũng kiêu ngạo và có vẻ thích nghe bản thân nói chuyện. Đây chính là lý do tại sao Bilbo có thể tồn tại lâu như vậy khi có mặt anh ta. Tại một thời điểm, nhân vật phản diện bác bỏ khẳng định của Bilbo về vị Vua sống dưới núi, khi Smaug nhớ lại cách anh ta “lên ngôi” và “ăn thịt người của mình”.

Anh ta tiếp tục khoe khoang về cách anh ta có thể giết người bất cứ khi nào và bất cứ nơi nào, vì không thể giết anh ta. Câu nói gây khó chịu nhấn mạnh tính cách tự mãn và khoe khoang của con rồng, điều mà anh ta sớm nhận ra sẽ là một phần nguyên nhân dẫn đến sự sụp đổ của anh ta.

“Đó là Bản chất của Ác ma. Ngoài kia, trong sự thiếu hiểu biết rộng lớn của thế giới, nó ngày càng lan rộng. “

Thranduil, Sự tàn phá của Smaug (2013)

Thranduil Hobbit

Vua Yêu Tinh Thranduil được biết đến là người quá thận trọng và hầu như luôn do dự khi can dự vào những công việc không ảnh hưởng đến mình. Điều này rõ ràng trong đoạn độc thoại của anh ấy về “bản chất của cái ác” và cách nó “một cái bóng lớn lên trong bóng tối”. Anh ta nói thêm, trước khi thẩm vấn một con Orc, rằng “đúng lúc, tất cả những điều xấu xa sẽ xuất hiện.”

LIÊN QUAN: Những nhân vật mạnh mẽ nhất trong ‘Chúa tể của những chiếc nhẫn’ đã được xếp hạng

Bài phát biểu được viết tốt của anh ấy phản ánh sự thờ ơ mà anh ấy nhanh chóng thể hiện với bất kỳ ai bên ngoài Woodland Realm. Mặc dù biết rằng có cái ác ngoài kia, anh ta coi đó như một phần của trật tự tự nhiên của những thứ không nên quan tâm đến anh ta.

“Chúng ta không phải là một phần của thế giới này? Hãy nói cho tôi biết, Mellon, Khi nào chúng ta để cho cái ác trở nên mạnh hơn chúng ta? “

Tauriel, Sự tàn phá của Smaug (2013)

Evangeline Lily trong vai Tauriel trong The Hobbit: The Battle of The Five Armies

Một cuộc đối đầu căng thẳng giữa Tauriel và Legolas diễn ra khi họ không đồng ý về việc theo đuổi một bầy Orc rời khỏi biên giới của họ. Tauriel khẳng định rằng “đó là” “cuộc chiến” của họ bởi vì “nó sẽ không kết thúc ở đây.” Cô ấy nói với Legolas rằng “với mỗi chiến thắng, cái ác này sẽ phát triển” trước khi đặt một câu hỏi đau đớn về việc “là một phần của thế giới này.”

Tauriel ghét cách Thranduil cô lập các Yêu tinh gỗ mặc dù biết rằng họ có thể làm rất nhiều để giúp đỡ những người xung quanh. Lập luận của cô ấy nhấn mạnh cách cô ấy đóng một vai trò quan trọng trong việc thuyết phục Legolas nhìn ra lỗi theo cách của cha mình.

“Nếu càng có nhiều người đánh giá cao ngôi nhà trên vàng, thế giới này sẽ trở thành một nơi vui vẻ hơn.”

Thorin Oakenshield, Trận chiến của năm đạo quân (2014)

Thorin II Oakenshield trong The Hobbit.

Trong cuộc trao đổi cuối cùng đau lòng giữa Bilbo và người giỏi nhất trong số những Người lùn ở Người HobbitThorin, Mountain King bảo nhân vật chính “quay lại” “sách”, “ghế bành” và “cây cối”. Anh ấy nói thêm, với một chút hiểu biết lãng mạn, rằng “nếu nhiều người coi trọng nhà hơn vàng” như Bilbo, thế giới sẽ là một nơi tốt đẹp hơn.

Những lời cuối cùng đầy nước mắt của anh ấy là một nhận xét nội tâm về việc bản thân anh ấy đã thất bại trong việc nhìn ra ngoài kho vàng và kho báu mà họ tìm thấy. Mọi chuyện có thể khác đối với Thorin và Người lùn nếu anh ta không phải là nạn nhân của điều tương tự đã gây ra cho cha anh ta.

“Cái chết! Đó là những gì bạn sẽ mang đến cho chúng tôi! “

Bard The Bowman, The Desolation Of Smaug (2013)

Bard the Bowman với Black Arrow The Hobbit

Trong khi mọi người ở Laketown quá vui mừng khi chấp nhận lời đề nghị từ Thorin, Bard là người duy nhất chỉ ra rằng nếu Người lùn “đánh thức con thú đó”, thì “nó sẽ phá hủy” mọi thứ. Không ai có vẻ quá sợ hãi trước lời nhắc nhở của Bard về những gì “rồng lửa và tàn tích” có thể gây ra cho thị trấn vốn đã chật vật của họ, bất chấp lịch sử của họ với Smaug.

LIÊN QUAN: 10 trận đánh hay nhất từ ​​phim “Chúa tể của những chiếc nhẫn” và “The Hobbit”, được xếp hạng

Bard là một nhân vật có quá khứ lâu đời ở Laketown, vì việc cha anh Girion thất bại trong việc giết Smaug vẫn ám ảnh anh ta. Anh ta sẵn sàng nhớ lại chính xác nhất Smaug đã chết như thế nào, đó là lý do tại sao anh ta nhanh chóng cố gắng nhắc nhở người dân nghĩ lại về cái chết và sự hủy diệt mà họ từng trải qua.

“Tôi là lửa. Ta la tử thân.”

Smaug, Sự tàn phá của Smaug (2013)

Smaug Close Up

Ngay khi có vẻ như Người lùn cuối cùng có thể giành được ưu thế trong trận chiến chống lại Smaug, thì con rồng trỗi dậy từ bể vàng của họ. Hứa hẹn “trả thù”, Smaug bay về phía Laketown với ý nghĩ chỉ là sự trả đũa, “lửa” và “cái chết”.

Câu nói mang tính biểu tượng để lại cho người hâm mộ một sự thay đổi đáng tiếc, một câu nói chỉ được giải quyết sau một năm chờ đợi. Smaug rõ ràng là rất tức giận và bị sỉ nhục bởi các cuộc tấn công của Người lùn, khiến anh ta rơi vào trạng thái phẫn nộ đó. Cách duy nhất anh ta có thể lấy lại sự tự tin thái quá của mình và xoa dịu cái tôi của mình là giết càng nhiều người càng tốt ở Laketown – đó là loại logic chứng minh Smaug có thể thảm hại và độc ác như thế nào.

“Lòng dũng cảm đích thực là về việc không biết khi nào nên sống một mạng sống, mà là khi nào cần phụ một người.”

Gandalf The Grey, Một cuộc hành trình bất ngờ (2012)

SỞ THÍCH: MỘT HÀNH TRÌNH BẤT NGỜ
Hình ảnh qua New Line Cinema

Trong The Hobbit, Gandalf thể hiện cùng một loại trí thông minh ấn tượng mà anh ta có LotR. Cách anh ấy đưa ra lời khuyên cho Bilbo không giống như cách anh ấy nói chuyện với Frodo. Một bài học quan trọng mà Bilbo học được từ Gandalf là việc biết “khi nào nên tha” “mạng sống” là điều quan trọng như thế nào, như Pháp sư đã đảm bảo sẽ dạy anh ta khi Hobbit có vũ khí của riêng mình.

Câu nói tuyệt vời này của Gandalf là một câu nói nhiều lớp. Bilbo cuối cùng sẽ sử dụng những lời lẽ khôn ngoan này khi quyết định có nên giết Gollum hay không. Đó là một điểm cốt truyện khác liên quan đến cuộc hành trình của Frodo, vì Gollum là công cụ phá hủy chiếc nhẫn.

“Tôi không phải là một chiến binh, tôi là một người Hobbit.”

Bilbo Baggins, Trận chiến của năm đạo quân (2014)

Bilbo Baggins với Sting and the Ring The Hobbit

Cũng chính chiếc “áo gi-lê” “làm bằng thép bạc” (hay Mithril) mà Bilbo chuyển cho Frodo, là chiếc áo mà người Hobbit lớn tuổi nhận được từ Thorin. Bilbo ban đầu do dự khi chấp nhận nó, nói rằng anh ta trông “ngớ ngẩn” trước khi chỉ ra rằng anh ta “không phải là một chiến binh”, mà là “một người Hobbit.”

Đó là một câu nói nhấn mạnh việc Bilbo không hoàn toàn chấp nhận rằng anh ta có thể mạnh như thế nào. Hơn nữa, đó là tình cảm chung mà những người Hobbit như Frodo, Sam, Merry và Pippin cuối cùng đều có những con đường riêng của họ. Cũng giống như Bilbo, những nhà thám hiểm táo bạo này cuối cùng nhận thấy rằng họ có nhiều khả năng hơn họ nghĩ.

TIẾP THEO: Đây là cách xem phim ‘The Hobbit và’ Chúa tể của những chiếc nhẫn ‘theo thứ tự

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *