10 chi tiết ẩn bạn đã bỏ lỡ về biệt thự Soprano

Rate this post

Các giọng nữ cao người hâm mộ gần đây đã được cung cấp cơ hội sở hữu thứ từng thuộc về Tony Soprano sau khi chiếc Cadillac Escalade của New Jersey Don được tung ra thị trường (thông qua New York Post). Chiếc xe là tài sản lớn thứ hai của triển lãm được liệt kê sau biệt thự Soprano được rao bán với giá 3,4 triệu USD vào năm 2019.


Là một trong những địa điểm nổi bật nhất trên chương trình HBO (chỉ mất tích trong 9 tập), ngôi nhà sang trọng là điều dễ nhận ra đối với nhiều người hâm mộ. Tuy nhiên, có một vài chi tiết nhỏ về nó có thể đã không thu hút được sự chú ý của người xem.

VIDEO TRUYỀN HÌNH TRONG NGÀY

Những cuốn sách giống nhau vẫn còn trên kệ trong suốt bộ truyện

Bảy cuốn sách có thể được nhìn thấy trên giá của phòng khách trong suốt bộ truyện. Bao gồm các Người Sicilia bởi Mario Puzzo, Tội ác lần thứ ba bởi PD James, Ảo tưởng Scorpio bởi Robert Ludlum, God Does Play Dice: The Autobiography of a Holocaust Survivor bởi Klara Samuels, Người lạ trong gương bởi Sidney Sheldon, và Lễ hội Lupercal của Brian Moore.

Vì không có thành viên nào của gia đình Soprano đọc sách trong nhà, nên không ai bận tâm thay đổi những cuốn sách hiện có. Và bao gồm Người Sicilia của Mario Puzzo trong bộ sưu tập cũng không có gì ngạc nhiên vì cuốn sách lấy bối cảnh trong cùng một vũ trụ với Cha đỡ đầumột bộ phim được các thành viên gia đình tội phạm DiMeo yêu thích và tạo nên một phần hay của các tài liệu tham khảo về văn hóa đại chúng trong Các giọng nữ cao.

Các loại vũ khí khá dễ tìm

Khi Carmella một lần nghe thấy tiếng động bên ngoài khi đang ở với Cha Phil, cô ấy rút một khẩu súng từ cột La Mã rỗng trong phòng khách. Bên trong nó có một khẩu AK-47, một khẩu súng lục Colt 1911 MK IV 80 và một quả lựu đạn quân dụng.

Hơi lạ khi Tony giấu vũ khí trong phòng khách. Đối với một đám đông có uy tín của mình, luôn có khả năng các nhà chức trách có thể xuất hiện bất cứ lúc nào. Và trong khi có thể đưa ra lập luận về việc súng được cấp phép, thì lựu đạn quân dụng là thứ mà một “nhà tư vấn quản lý chất thải” không nên sở hữu.

Tầng hầm khá nhỏ so với kích thước của ngôi nhà

Trong khi dinh thự Soprano khá lớn thì tầng hầm lại rất nhỏ. Kích thước của nó có thể được nhìn thấy khi Tony gặp Big Pussy ở đó và khi FBI tìm ra lỗi.

Mặc dù điều này không có ý nghĩa gì trong bối cảnh của chương trình, nhưng lời giải thích nằm ở quá trình sản xuất. Hầu hết các cảnh nội thất không thực sự được quay trong ngôi nhà thực tế ở New Jersey mà là tại Silvercup Studios ở New York. Do đó, có thể cho rằng có không gian hạn chế tại địa điểm quay phim và vì tầng hầm không phải lúc nào cũng là một phần quan trọng của cốt truyện, nên sẽ không khôn ngoan nếu phân bổ quá nhiều không gian sàn cho nó.

Ngôi nhà nằm ở một trong những khu phố giàu có nhất ở Mỹ

Ngôi nhà của gia đình Soprano nằm ở North Caldwell, New Jersey. Tuy nhiên, địa chỉ chính xác không bao giờ được nêu trong chương trình.

Mặc dù các ông chủ của đám đông tránh đi theo con đường John Gotti bằng cách phô trương sự giàu có của mình, nhưng hầu hết trong số họ thích sống thoải mái. Hơn nữa, sự lựa chọn của Tony về vùng lân cận chắc chắn là thích hợp cho một Cosa Nostra Don. Sau tất cả, North Caldwell từng được xếp hạng là nơi giàu thứ 34 ở Hoa Kỳ (thông qua Bloomberg).

Chỉ có Tony & AJ làm phiền với TV

Chỉ có Tony và A, J, mới có thời gian để xem TV trên tường. Tony thích xem một số bộ phim cổ điển và phim tài liệu chiến tranh hay nhất, trong khi AJ được xem chơi Nintendo 64, Dreamcast và Xbox 360 trên đó ở các giai đoạn khác nhau của loạt phim.

Đây là sự phản ánh sở thích của các thành viên trong gia đình Soprano. Là một trong những nhân vật thông minh nhất trong Các giọng nữ cao, Meadow thường thích vùi mình vào sách hơn bất cứ thứ gì khác. Ngoài ra, cô ấy vào đại học khá sớm trong bộ truyện, có nghĩa là cô ấy không bao giờ dành nhiều thời gian ở nhà. Mặt khác, Carmela phải dành thời gian làm những việc xung quanh nhà để chăm sóc gia đình và không mấy khi được thư giãn.

Người xem chỉ được biết về hai người hàng xóm của Tony: Tiến sĩ Cusamano và Ông Ruggerio. Trong hai người, chỉ có Tiến sĩ Cusamano từng được nhìn thấy.

Sự hiện diện của ông Rugerrio trong khu phố đặt ra câu hỏi về logic của chương trình vì ông là một thợ sửa ống nước, một công việc được trả lương cao khoảng 60.000 đô la một năm (thông qua Tài năng), nhưng có lẽ không đủ để mua một ngôi nhà trong khu vực lân cận. Chính xác thì làm thế nào mà anh ta có thể mua được một căn nhà trong một khu phố sang trọng như vậy là một bí ẩn. Rốt cuộc, anh ta không chỉ giả làm một thợ sửa ống nước giống như cách Tony đang giả làm một nhà tư vấn quản lý chất thải.

Có một nhà để xe 3 ô tô

Có một nhà để xe gắn liền với ngôi nhà, có thể chứa tổng cộng ba chiếc ô tô. Tuy nhiên, nó hầu như trống rỗng.

Trong số những chiếc xe tuyệt vời của Các giọng nữ caoTony chỉ sở hữu hai chiếc: một chiếc Chevrolet Suburban và một chiếc Cadillac Escalade. Do đó, anh ta không bao giờ cần thêm chỗ đậu xe. Đối với những chiếc xe thuộc Carmela. AJ và Meadow, họ chỉ được giới thiệu một thời gian ngắn trước khi biến mất mà không có lời giải thích, một thứ chắc chắn được coi là lỗ hổng của cốt truyện.

Phòng của A.J có máy tính và giường. Trên các bức tường, có các áp phích của ban nhạc kim loại Type O’Negative, cũng như Soulfly.

Chương trình HBO thường làm cho các nhân vật dễ liên tưởng và dán áp phích lên tường là điều mà nhiều thanh thiếu niên đã làm. Chương trình cũng có một số cách sử dụng âm nhạc hoàn hảo nhất. Thật không may, tình yêu của A.J dành cho kim loại không bao giờ được truyền vào cốt truyện. Anh ta hiếm khi được nhìn thấy những giai điệu từ thể loại này qua loa, một hành động có thể phù hợp với bản chất nổi loạn của anh ta.

Mối liên hệ giữa hồ bơi với mối quan hệ tai ương của Tony và Carmela

Chỉ có hai lần hồ bơi được sử dụng để bơi: khi Tony nhảy xuống sau khi hỏi Carmela Wegler muốn gì và khi Tony cố gắng thân mật với Carmela trong một bữa tiệc.

Buổi bơi đầu tiên phù hợp với sự chia cắt lờ mờ. Carmela đã bắt đầu bị cố vấn hướng dẫn của A.J, Robert Wegler, và việc cô ấy rời bỏ Tony chỉ còn là vấn đề thời gian. Trong lần thứ hai, Tony đang cố gắng hết sức để lấy lại cô ấy, nhưng không thành công. Lần duy nhất hồ bơi đóng vai trò quan trọng trong câu chuyện là trong các cảnh quay vịt và các vụ cố tự sát.

Nội thất nhà bếp liên tục thay đổi

Nhà bếp là nơi duy nhất trong nhà mà đồ đạc liên tục thay đổi. Trong một số cảnh, có một cái phản hình bát giác và trong những cảnh khác, có một cái bàn cao hình chữ nhật.

Từ việc Carmela tán tỉnh Furio đến việc Tony quát mắng bọn trẻ, rất nhiều cảnh diễn ra trong căn bếp của ngôi nhà. Vì lý do này, dàn diễn viên và đoàn làm phim luôn phải thay đổi một vài điều trong mỗi vài tập. May mắn thay, việc thay đổi đồ đạc không bao giờ quá lố đến mức làm rối tung sự liên tục.

TIẾP THEO: 10 tập phim hay nhất của Sopranos Theo Reddit

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *